Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Phú Yên Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Phú có tốt không? Đó là câu hỏi mà các bậc phụ huynh đang đặt ra khi con em họ chuẩn bị bước vào ngôi trường PTTH. Để hiểu rõ một cách khách quan nhất, mời các bạn hãy tham khảo bài viết “ đánh giá trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có tốt không”dưới đây 

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Phú Yên được đánh giá là ngôi trường đi đầu trong phong trào đổi mới sáng tạo dạy và học của tỉnh Phú Yên, là  một trong số những ngôi trường chất lượng thuộc tỉnh, với chương trình giảng dạy dễ tiếp thu, đội ngũ giáo viên tận tâm và cơ sở vật chất hiện đại. Cùng theo dõi thông tin kỹ hơn về ngôi trường này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Phú Yên là một trường trung học phổ thông chất lượng thuộc các trường tốt nhất của tỉnh. Được xây dựng trên địa bàn Thị Trấn Phú Thứ - Huyện Tây Hòa - Tỉnh Phú Yên. Đây là một trong số ít những ngôi trường trọng điểm có thành tích dạy và học tốt hiện nay thuộc tỉnh này. Bên cạnh việc thi đua dạy tốt – học tốt thì trường cũng rất chú trọng đến việc phát triển các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Tạo môi trường học đi đôi với hành tương đối hiệu quả.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai- Phú Yên

1.1 Lịch sử hình thành

Được thành lập từ tháng 10 năm 2010, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai hình thành và phát triển trên cơ sở chuyển từ trường THPT bán công Nguyễn Thị Minh Khai thành trường công lập.

Thời gian đầu mới thành lập, cơ sở vật chất của trường trường còn thiếu thốn nhiều như: Diện tích đất chưa đủ; Sân chơi, bãi tập còn hẹp; Các phòng chức năng, bộ môn còn thiếu; Tuyển sinh đầu vào có chất lượng tương đối thấp. Ngoài ra, tỷ lệ tốt nghiệp THPT Quốc gia hàng năm còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh...

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Phú Yên được thành lập hơn 10 năm trước. Ngay từ khi thành lập đã luôn nỗ lực trong chương trình dạy và học , nhờ những cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ và giáo viên mà trường Nguyễn Thị Minh Khai đã xứng danh là một cái tên được nhắc đến trong danh sách những ngôi trường PTTH có chất lượng tốt nhất.

Học sinh của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai- Phú Yên

1.2 Điểm  tuyển sinh qua các năm học

Điểm tuyển qua các năm là một trong những yếu tố để đánh giá trường. Tuy ở hai năm học đầu, điểm tuyển sinh đầu vào còn thấp do uy tín của trường chưa được khẳng định. Nhưng các năm gần đây, số lượng học sinh có học lực khá – giỏi đang nộp hồ sơ rất nhiều thi vào trường và số lượng không ngừng được tăng lên qua các năm. Nói chung, mức điểm thi cũng ở mức tầm trung, mặc dù vậy đề vẫn có những câu hỏi để phân loại học sinh sao cho phù hợp nhất. Các bạn muốn biết rõ nhất hãy cập nhật mức điểm tuyển sinh mới nhất tại website chính thức của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Để đánh giá THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Phú Yên có tốt không thì cơ sở vật chất của trường cũng là một tiêu chí để đánh giá. Các lớp học chính tại trường được trang bị với đầy đủ những trang thiết bị và dụng cụ dạy học cần thiết. Các phòng học bộ môn khác như phòng thực hành thí nghiệm, phòng máy tính, phòng thiết bị có đủ dụng cụ thực hành, sách vở nghiên cứu học tập và những thiết bị hỗ trợ khác đảm bảo giúp các em học sinh tiếp thu bài một cách tốt nhất. Ban giám hiệu nhà trường, chi bộ, công đoàn, chi đoàn luôn luôn đẩy mạnh phong trào xã hội hóa để tăng cường bổ sung thiết bị cho nhà trường như: Lắp đặt hệ thống quạt mát, quạt hơi nước, điều hòa để phục vụ giáo viên và học sinh.

Cô và trò trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai- Phú Yên

 Trong phong trào thi đua học tốt, dạy tốt, từ năm 2015 đến nay, các tổ bộ môn định kỳ cử giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi tỉnh đạt giải Nhì toàn đoàn. Học sinh đạt 65 giải trong đó có 7 giải Nhì, 21 giả Ba và 37 giải Khuyến khích. Đặc biệt, năm học 2019 - 2020, học sinh trường tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đạt 02 giải Nhì và 01 giải Ba. Trong đó, “Mô hình nhà vệ sinh thông minh trong trường phổ thông” rất sáng tạo, có tính khả thi để áp dụng vào thực tế. Mô hình này được xét chọn tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ  V năm học 2019 - 2020 đạt giải Nhất.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT trong 5 năm (2015 - 2020) đạt bình quân 99,6%. Riêng năm học 2018 - 2019 và 2019 - 2020 đạt tỷ lệ 100%.

Hoạt động khác: Tham gia Hội khỏe Phù Đổng năm học 2015 - 2016 đạt giải Nhất toàn đoàn cấp tỉnh với: 46 huy chương các loại: có 25 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 14 Huy chương Đồng.

Trong nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; được Thủ tướng Chính phủ tặng 2 Cờ thi đua và Bằng khen.

Ngoài ra, nhà trường còn quan tâm đến vấn đề rèn luyện sức khỏe cho các em học sinh. Thường xuyên tổ chức các lớp ngoại khóa, các hoạt động giao lưu thể dục thể thao như: Điền kinh, bóng đá, bóng rổ.v.v được các em ở tất cả các khối ủng hộ hết sức nhiệt tình. 

Một trong số tiết học của thầy trò trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai- Phú Yên

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Phú Yên là trường có mức học phí tương đối phù hợp với mức thu nhập của mọi gia đình trong địa bàn huyện. Những khoản phụ phí tại trường được đánh giá ở mức thấp nên bạn hoàn toàn có thể an tâm cho con em theo học tại đây.

Những thông tin trên của bài “đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Phú Yên có tốt không” hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn trường cho phù hợp. Các bạn hãy truy cập vào website của trường cập nhật thêm về những thông tin mới nhất của trường bạn nhé.