Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thông - Long An có tốt không

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn học tại trường Trường THPT Nguyễn Thông - Long An không? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi ngay nhé!

hieu-con-yeu

Cấp 3 là cánh cửa mở ra cho các em trước khi đến ngưỡng cửa Đại học. Vậy nên việc lựa chọn trường THPT đặc biệt tại Long An sẽ là điều khiến nhiều ba mẹ quan tâm. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi Trường THPT Nguyễn Thông - Long An này. 

Trường THPT Nguyễn Thông - Long An có địa chỉ tại tỉnh lộ 827, ấp Phú Thạnh, huyện Châu Thành, Long An. 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Nguyễn Thông - Long An được thành lập năm 1985 là một trong những ngôi trường trong hệ thống GD & ĐT của tỉnh Vĩnh Long. Qua hơn 37 năm hình thành và phát triển, bước đầu có nhiều những khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường vượt qua và nỗ lực từng ngày. Và thành quả đó là có những lứa học sinh thành đạt, có nhiều thành tích. 

Kể từ ngày đầu thành lập, đến nay Trường THPT Nguyễn Thông đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng ba,... Về cá nhân, trường có 5 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 nhà giáo ưu tú, 10 giáo viên đạt danh hiệu “Viên phấn vàng”, trên 60% đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh,…

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thông - Long An có tốt không

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm

Điểm đầu vào hàng năm tại trường sẽ được theo chỉ tiêu và khi nào đến đủ số lượng sẽ dừng lại. Điểm tuyển sinh đầu vào căn cứ vào các tiêu chí như chỉ tiêu tuyển sinh, kết quả điểm thi của thí sinh, số lượng thí sinh đăng ký ,...Điểm chuẩn chính thức sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bạn hãy vào website của trường để cập nhật những thông tin chính xác nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo từ những nguồn khác nhau.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, Trường THPT Nguyễn Thông có trên 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Khuôn viên trường rộng 1,4ha, 27 phòng học. Có đầy đủ phòng làm việc và khu hiệu bộ. Các thiết bị thí nghiệm đáp ứng tương đối đầy đủ cho cả 3 khối lớp. Cảnh quan nhà trường theo hướng xanh- sạch- đẹp... Đây là cơ sở để Trường THPT Nguyễn Thông là 1 trong 5 trường THPT đạt chuẩn quốc gia của tỉnh

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thông - Long An có tốt không

Trường THPT Nguyễn Thông - Long An đã tập trung bồi dưỡng cán bộ, đội ngũ giáo viên, tích cực đổi mới những phương pháp giảng dạy, chú trọng kỹ năng thực hành và vận dụng những kiến thức vào thực tiễn. Trường còn tổ chức nhiều những hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho học sinh. Trường còn thường xuyên tổ chức những hoạt động văn nghệ, giao lưu, học hỏi, thể hiện năng khiếu và phát triển những kỹ năng mềm khác. 

Các thầy cô nhà trường đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Thầy cô đã luôn tìm tòi phương pháp giảng dạy mới, phù hợp và thu hút học sinh. Không để tình trạng học sinh cảm thấy nhàm chán và căng thẳng trong việc học. Hơn thế nữa, thầy cô còn như một người bạn có thể chia sẻ những điều khúc mắc trong học tập cũng như trong cuộc sống. Hướng các em học sinh đến những suy nghĩ tích cực và luôn cố gắng phấn đấu trong học tập.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, trường THPT Nguyễn Thông - Long An đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen của tỉnh cũng như của Bộ GD & ĐT. Đây là thành quả của thầy và trò nhà trường trong suốt quá trình hình thành cũng như phát triển. 

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thông - Long An có tốt không

Học phí của Trường THPT Nguyễn Thông - Long An được thu theo quy định của Bộ GD và ĐT. Học phí cụ thể cho từng năm học sẽ được nhà trường thông báo cụ thể để phụ huynh. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần phải đóng thêm một số những khoản đóng góp như tiền đồng phục, tiền bảo hiểm xã hội, tiền quỹ lớp,...Nhưng đây là những khoản sẽ được nhà trường và phụ huynh thống nhất. Bạn có thể theo dõi chi tiết hơn tại website chính thức của nhà trường.

Trường THPT Nguyễn Thông - Long An trong 30 năm qua, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã vượt qua biết bao khó khăn thử thách, dù trong hoàn cảnh nào cũng quyết tâm thi đua dạy tốt- học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp giáo dục Vĩnh Long.

Trên đây là những thông tin tổng quan về  Trường THPT Nguyễn Thông - Long An. Hy vọng, với những thông tin trên đây sẽ giúp phụ huynh có thêm lựa chọn về ngôi trường này.