Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền TPHCM Có Tốt Không

Hiện nay Trường Nguyễn Thượng Hiền đã trở thành một trong những địa điểm đào tạo uy tín. Theo dõi bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tốt không nhé

hieu-con-yeu

 

Là một ngôi trường cấp 3 lâu đời tại TP. Hồ Chí Minh, giờ đây ngôi Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền đã trở thành một trong những địa điểm đào tạo uy tín, chất lượng bậc nhất tại thành phố mang tên Bác.  Vậy ngôi trường này có gì mà được nhiều người tin tưởng đến như vậy? Theo dõi bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tốt không ngay sau đây để biết lý do nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - TP. Hồ Chí Minh

Trong bài review này, tiêu chí để chúng tôi đánh giá Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tốt không dựa trên lịch sử hình thành, cơ sở vật chất, điểm đầu vào. 

1.1. Lịch sử hình thành 

Được thành lập từ năm 1970 và tên gọi ban đầu của trường là Trường trung học Tân Bình. Và đây cũng là trường có công lập có lớp chuyên tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, ngôi trường này đang tọa lạc trên số 649 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tốt không

Chỉ sau 25 năm hoạt động thì ngôi trường cấp 3 mang tên Nguyễn Thượng Hiền đã trở thành một trong những địa chỉ đào tạo uy tín với những thành tích cao trong học tập và rèn luyện để các bậc phụ huynh có thể tin tưởng và gửi gắm con em mình theo học. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Là một trong những ngôi trường sở hữu điểm đầu vào cao bậc nhất tại Tp. Hồ Chí Minh, cũng không lạ gì khi điểm sàn của trường cấp 3 này từ 37 – 42 điểm và mức điểm này được thay đổi qua các năm như: 

 • Năm 2017 – 2018 nhà trường có điểm đầu vào như sau: Nguyện vọng 1 là 40 điểm, nguyện vọng 2 là 41 điểm, nguyện vọng 3 là 42 điểm. 

 • Năm 2018 – 2019 nhà trường có điểm đầu vào như sau: Nguyện vọng 1 là 41 điểm, nguyện vọng 2 là 42 điểm, nguyện vọng 3 là 43 điểm. 

 • Năm 2019 – 2020 nhà trường có điểm đầu vào như sau: Nguyện vọng 1 là 37,50 điểm, nguyện vọng 2 là 37,75 điểm, nguyện vọng 3 là 38 điểm. 

 • Năm 2020 – 2021 nhà trường có điểm đầu vào như sau: Nguyện vọng 1 là 41 điểm, nguyện vọng 2 là 41.5 điểm, nguyện vọng 3 là 42 điểm. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tốt không

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường sở hữu diện tích là 21,206m2 và là ngôi trường có diện tích rộng nhất TP. Hồ Chí Minh. Cơ sở vật chất của nhà trường được thể hiện cụ thể như sau: 

 • Hiện nay nhà trường có 52 lớp và trong đó, có 15 lớp chuyên, 4 lớp tích hợp và 33 lớp trường. 

 • Khối lớp 10 có khoảng 702 học sinh học trong 19 lớp, khối 11 có 598 học sinh học trong 17 lớp và khối lớp 12 có 595 học sinh học trong 16 lớp. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tốt không

 • Ngoài ra, nhà trường còn là 4 phòng vi tính để các em học sinh có thể thực hành môn tin học ngay tại trường. 

 • Có 3 phòng thí nghiệm cho những môn học vật lý, sinh học, hóa học nằm ở khu nhà B với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho việc giảng dạy và thực hành. 

 • Thư viện được đầu tư rất nhiều đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực, môn học khác nhau đủ để các bạn học sinh có thể tham khảo hoặc tra cứu những thông tin cần thiết. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tốt không

 • Ngoài ra, trường còn sở hữu nhà thi đấu có diện tích lên đến 800m2 được sử dụng cho Bộ môn Thể dục và Giáo dục Quốc phòng – Ninh.

 • Vào năm 2010 – 2011, nhà trường đã đầu tư và nâng cấp sân bóng đá bằng việc lát vào 1 loại cỏ nhân tạo, lắp đặt thêm dàn đèn và lưới bảo vệ xung quanh. Sân bóng này có diện tích khoảng 1125m2. 

 • Đặc biệt hơn trường còn có phòng tập thể hình được sử dụng cho bộ môn ngoại khóa và hiện đang được trường cho thuê và 1 phòng tập bơi rộng, có mái vòm tránh nắng. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - TP. Hồ Chí Minh có tốt không? 

Như đã nói ở trên thì điểm đầu vào của trường Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền,TP. Hồ Chí Minh cao nhất nhì toàn thành phố nên lượng học sinh thi đỗ tốt nghiệp là 100% trong đó: 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tốt không

 • Tốt nghiệp loại giỏi chiếm 38,67%,

 • Loại khá – giỏi chiếm 77, 79%.

 • Đặc biệt hơn và có hơn 90% học sinh của trường đỗ Đại học – Cao đẳng và liên tiếp lọt vào bảng xếp hạng 100 trường cấp 3 có điểm thi Đại học cao nhất Việt Nam do Bộ GD & ĐT công bố. 

Không chỉ vậy, nhà trường còn đạt được 13 giải Quốc gia, 175 giải Olympic 30/4 các tỉnh ở phía Nam, 249 giải thành phố cùng hàng loạt các danh hiệu khác. 

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền,TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Vì là trường công lập nên mức học phí của trường sẽ đong theo Bộ GD - & ĐT. Mức học phí của các em học sinh theo học tại trường hiện tại theo quy định của Nhà trước. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tốt không

Phải công nhận rằng, ngôi trường cấp 3 nguyễn Thượng Hiền chính là một trong những địa điểm học lý tưởng cho cả các bậc phụ huynh lẫn học sinh. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tốt không này sẽ giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 nổi tiếng, chất lượng này.