Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trãi - TPHCM Có Tốt Không?

Đánh giá THPT Nguyễn Trãi có tốt không? Đây là một trong những trường hàng đầu của TP. Hồ Chí Minh. Mời các bạn tham khảo bài viết này!

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Nguyễn Trãi đang từng bước khẳng định vị thế của mình bằng những nỗ lực không ngừng. Ngôi trường không xa lạ với học sinh và phụ huynh, nhưng để hiểu rõ về ngôi trường này thì không phải ai cũng biết. Mời các bạn theo dõi bài viết Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không? dưới đây để hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu THPT Nguyễn Trãi - TP. Hồ Chí Minh

Trường THPT Nguyễn Trãi được xây dựng trên 10.000m2. Qua nhiều năm phát triển, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh đạt giải xuất sắc trong các cuộc thi học sinh giỏi thành phố và quốc gia, nhiều lần đạt danh hiệu: Đơn vị tiên tiến xuất sắc, đơn vị tiêu biểu xuất sắc, ngọn cờ đầu TP. Hồ Chí Minh phát triển, công nghiệp phát triển. Hãy cùng đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không?

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trãi Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình - TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường được thành lập sớm nhất tại TP. Hồ Chí Minh theo Nghị định của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng lại trường THPT Nguyễn Trãi - TP. Hồ Chí Minh (ngày 24 tháng 8) 1950. Tính đến nay, trường đã có bề dày lịch sử hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành.

Trải qua những thăng trầm cùng lịch sử đất nước và Thủ đô, các thế hệ thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi luôn vượt qua khó khăn, gian khổ, thử thách, kiên cường vươn lên ở từng giai đoạn, từng chặng đường khác nhau.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không? Trường cũng đã được thành lập nhiều năm và được nhiều phụ huynh tin tưởng. Chất lượng giáo dục của ngôi trường này cũng khá tốt. Ba năm cấp 3 rất quan trọng để học sinh nắm vững kiến ​​thức và lựa chọn ngành nghề mình yêu thích. Tại TP. Hồ Chí Minh, các bậc phụ huynh có nhiều sự lựa chọn cho con em mình. Trong số đó, Trường Nguyễn Trãi - Ba Đình đã ươm mầm nhiều thế hệ trẻ tài năng cho đất nước. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm trong bài viết này.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trãi Có Tốt Không

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2014-2015 là: 49

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2016 - 2017 là 49,5.

  • Điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 là: 48,5

  • Điểm trúng tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm học 2018-2019 là: 47,5

  • Điểm trúng tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm học 2019-2020 là: 41,5

1.3. Cơ sở vật chất

Tổng diện tích khu giảng đường và phòng học của trường THPT Nguyễn Trãi là 5.906 mét vuông. Tổng diện tích phòng thực hành và hội trường đa chức năng là 1088 mét vuông. Tất cả các phòng học đều được trang bị các thiết bị hiện đại như máy chiếu, điều hòa nhiệt độ hỗ trợ tích cực cho việc học tập và giảng dạy.

Ngoài ra, trường có 3 phòng vẽ được trang bị đầy đủ dụng cụ vẽ… Tích cực phục vụ sinh viên kiến ​​trúc, thiết kế… Phòng dạy thị giác và phòng máy tính đảm bảo đường truyền Internet tốc độ cao. Trường có trung tâm thông tin thư viện với hàng nghìn đầu sách tham khảo nước ngoài, có thể cung cấp dịch vụ cho sinh viên và giảng viên có nhu cầu nghiên cứu.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trãi Có Tốt Không

Cuối cùng, hội trường có thể chứa đến 200 người. Phòng này được trang bị hệ thống cách âm, máy chiếu, máy lạnh ... Đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt và hội họp của sinh viên và giảng viên của trường.

2. Đánh giá về trường THPT Nguyễn Trãi - TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không? Trường THPT Nguyễn Trãi nằm trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, là trường trung học phổ thông công lập độc lập về kinh tế nổi tiếng với môi trường giảng dạy chất lượng cao do nhà trường trực tiếp quản lý. Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo được thành lập.

Thực hiện sứ mệnh “Giáo dục và đào tạo học sinh mạnh mẽ, thông minh, giàu tâm hồn, có năng lực sống, tự học, tự cường, là công dân tương lai có trách nhiệm”, nhà trường luôn chú trọng và đầu tư cho chất lượng cơ sở vật chất để tạo nên một Khoa chuyên nghiệp, xuất sắc.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trãi Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Trãi nằm trong hệ thống trường THPT chất lượng cao của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, có đội ngũ giáo viên khoa học giáo dục và cơ bản chất lượng cao. Trong số đó, nhiều giáo viên giảng dạy tại các trường đại học nổi tiếng của Thủ đô như Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh. Tất cả giáo viên trong trường đều tuân theo 5 giá trị cốt lõi là trách nhiệm-liêm chính-đoàn kết-sáng tạo-cống hiến.

Trang web của trường đều do học sinh lấy, do học sinh viết và nhà trường trả nhuận bút. Chương trình kỷ niệm cũng do học viên của câu lạc bộ sắp xếp, giám đốc và nhà trường chỉ cần chịu chi phí. Đây là một ngôi trường mà bạn học tốt và chơi tốt.

Trường may mắn lọt vào top các trường THPT hàng đầu Việt Nam, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế tri thức toàn cầu. Có thể thấy đây là một môi trường học tập tốt đáng để tham khảo.

Vì vậy, chất lượng giáo dục của Trường Nguyễn Trãi tiếp tục được nâng cao, trở thành môi trường học tập lý tưởng cho học sinh, đồng thời là nơi được các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn cho con em mình thi vào lớp 10. Số học sinh tham gia kỳ thi thứ mười của trường đã tăng lên mức kỷ lục.

3. Học phí của trường THPT Nguyễn Trãi - TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Nhà trường thu hàng tháng, học phí online là 2 đến 3 triệu đồng, học thêm môn tiếng Anh yêu cầu cao hơn. Phụ huynh có thể kiểm tra trang web của trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trãi Có Tốt Không

Qua bài viết “Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không?” mà chúng tôi đem đến chắc hẳn các bậc phụ huynh đã có cái nhìn tổng quan về ngôi trường này. Có thể khẳng định THPT Nguyễn Trãi là nơi đáng tin cậy để bạn gửi gắm con em mình.