Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Hải Dương có tốt không?

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn phần đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không để cho phụ huynh và học sinh hiểu hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn phần đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không để cho phụ huynh và học sinh hiểu hơn về ngôi trường này.

Được biết đến với cái tên “Lò luyện tài năng” của Hải Dương, ngôi trường THPT Nguyễn Trãi đã là điểm đến của nhiều thế hệ học sinh trong nhiều năm. Không chỉ có giáo viên giỏi, cơ sở vật chất của trường và các hoạt động giáo dục và học tập cũng giúp học sinh đạt được thành tích học tập tốt nhất. Cùng đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không qua bài viết sau.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Hải Dương có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Trãi - Hải Dương có tốt không

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Trãi - Hải Dương  

THPT Nguyễn Trãi - Hải Dương là một ngôi trường khang trang, hiện đại, tạo điều kiện rất tốt cho các hoạt động giáo dục của nhà trường ... phòng học khang trang, sáng sủa, có đầy đủ các thiết bị phục vụ giáo dục, học tập, nghiên cứu và quản lý.

1.1. Lịch sử hình thành

Tháng 9/1984, với tên gọi Trường phổ thông Năng khiếu Hải Hưng, Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Trãi chính thức được thành lập. Khuôn viên trường được đặt tại khi Trường Trung học phổ thông Hồng Quang cũ trên đường Nguyễn Văn Tố. Trường nổi tiếng với các lớp chuyên Toán, chuyên Văn, chuyên Nga, chuyên Lý... và một số lớp chuyên cấp 2 khác.

Trường Phổ thông Năng khiếu Hải Hưng được đổi tên thành Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Trãi cùng sự kiện tách tỉnh Hải Dương thành Hải Dương và Hưng Yên. 

Vào năm 1997 - 1998: Hai khối chuyên Sử và Địa được thành lập, lúc này đã có đủ 11 khối chuyên tại nhà trường. 

Một sự kiện quan trọng  đối với trường là được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo tỉnh Hải Dương. Năm học 2007-2008, trường chuyển về địa điểm mới trên đường Nguyễn Văn Linh với tổng diện tích là 31.995 mét vuông. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi - Hải Dương là một trường dạy văn hoá nổi tiếng được xếp hạng số một của tỉnh Hải Dương về chất lượng giáo dục và học tập. 

Trường đã đào tạo ra những thế hệ học sinh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng  cho khu vực và đất nước. 

Điểm tuyển sinh đầu vào được tính theo tổng điểm 3 môn chính, trong đó điểm Toán và Ngữ văn có hệ số 2, và môn tiếng Anh có hệ số 1.

Đối với trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, điểm chuẩn tuyển sinh cao nhất là lớp Chuyên Pháp (47,5 điểm), lớp có điểm trúng tuyển thấp nhất là lớp chuyên Sinh học (34,15 điểm).

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Hải Dương có tốt không?

Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Nguyễn Trãi

1.3. Cơ sở vật chất trường THPT Nguyễn Trãi - Hải Dương

Năm 2007, trường chuyển đến địa điểm mới tại quận Tân Bình, thành phố Hải Trung. 

Khuôn viên trường rộng hơn 30.000 mét vuông. Bao gồm bốn dãy nhà bốn tầng, Nhà A là văn phòng hội đồng, Nhà B và C là lớp học, và Nhà D là nhà nghiên cứu chuyên môn. 

Năm 2011, trường mở nhà  thi đấu thể dục thể thao trong nhà và các lớp giáo dục thể chất cho học sinh. 

Tính đến năm, trường  có 36 phòng học ở hai tòa nhà B và C, được trang bị đầy đủ tiện nghi, phòng chờ của giáo viên và nhà vệ sinh trên mỗi tầng. 1 phòng chuyên gia, 2 phòng thông tin, 2 phòng vật lý, 2 phòng hóa học, 2 phòng sinh học, 1 phòng kỹ thuật, 1 phòng nghe nhìn, 2 phòng học ngoại ngữ, 32 máy tính kết nối với máy tính, có một thư viện điện tử và hơn 12.000 đầu sách trong thư viện.

Có một phòng đọc với hơn 100 chỗ cho học sinh  và một phòng đọc cho giáo viên. Tòa nhà đa năng của trường được trang bị đầy đủ tiện nghi và có giá trị lên đến 20 tỷ đồng.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi - Hải Dương có tốt không?

Số lượng và chất lượng học sinh của trường không ngừng nâng cao. Hàng năm, các thành tích về giáo dục của các trường ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. 

Tất cả các khoa bộ môn đều có giáo viên giàu kinh nghiệm giáo dục, nghiên cứu khoa học, khuyến học sinh. Đa số giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, mang tính giáo dục cao. 

Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi năm nào cũng có đủ học sinh dự thi HSG quốc gia 11 môn. 

Trường học luôn đạt được danh hiệu dân số lao động tiên tiến và nhóm làm việc tuyệt vời. 

Hiện tại, trường THPT Nguyễn Trãi có 07 giáo viên đã được trao danh hiệu "giáo viên xuất sắc". 03 giáo viên được trao huy chương lớp ba lớp ba. 01 Giáo viên được công nhận trong tiêu đề của người lính thi đua quốc gia. 

100% học sinh đậu tốt nghiệp và tỷ lệ nhập học trung bình hàng năm vào các trường đại học và cao đẳng là hơn 99%.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Hải Dương có tốt không?

Trường Phổ thông Nguyễn Trãi được đánh giá cao

3. Học phí trường THPT Nguyễn Trãi - Hải Dương như thế nào?

Trường Phổ thông Nguyễn Trãi là trường chuyên duy nhất ở tỉnh Hải Dương, có  nhiệm vụ giảng dạy và đào tạo những học sinh tài năng, những học sinh có thành tích cao, đồng thời tạo điều kiện để phát triển ở trình độ đại học quốc gia của mình. 

Tuy vậy, học phí chuẩn của trường được thu theo thông báo của sở đào tạo và giáo dục, mức thu được tính theo tháng.

Ngoài ra, các số tiền khác nhà trường thu đều được thông báo với phụ huynh nhằm đảm bảo sự minh bạch.

Với những thành tích đã đạt được và trở thành cơ sở giáo dục tin cậy, được kính trọng và tin cậy của địa phương và các thế hệ học sinh, trong phần đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không. Ngôi trường này có thể chắp cánh cho nhiều ước mơ của các em học sinh, dạy dỗ các em học tập, rèn đức, luyện tài để các em trở thành những người thành công trong tương lai.