Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trãi Khánh Hòa Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Trãi là trường THPT trọng điểm của huyện Ninh Hòa. Vậy tình hình cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục tại trường thế nào? Cùng Clevai tìm hiểu nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Khánh Hòa được thành lập từ năm 1975, là cơ sở đào tạo chính đội ngũ cán bộ chất lượng cao cho đất nước sau giải phóng. Đến nay, sau hơn 45 năm phát triển, Trường THPT Nguyễn Trãi đã thực sự trưởng thành, trở thành trường THPT trọng điểm của tỉnh. Cùng Clevai đánh giá chi tiết tình hình giảng dạy tại trường nhé.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

Trường THPT Nguyễn Trãi được thành lập sớm sau giải phóng đất nước 1975

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Khánh Hòa

Địa chỉ của Trường THPT Nguyễn Trãi là tại thị trấn Ninh Hòa, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Trường là cái nôi đào tạo ra nhiều cán bộ chất lượng của tỉnh cùng nhiều lứa học sinh giỏi, đang góp sức trong nhiều lĩnh vực cho sự phát triển chung của đất nước.

1.1 Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành Trường THPT Nguyễn Trãi gắn liền với mốc lịch sử quan trọng của đất nước. Lễ khai giảng năm học mới đầu tiên của trường tổ chức vào tháng 10 năm 1975 diễn ra nhẹ nhàng, ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa.

Trường thành lập theo quyết định của tỉnh ủy với mục tiêu phổ cập giáo dục, đào tạo lớp cán bộ nguồn chất lượng cho tỉnh Khánh Hòa nói chung và cả nước nói riêng sau giải phóng. Ngay từ những ngày đầu thành lập, gặp khó khăn chung về việc thống nhất chương trình giảng dạy trên cả nước nhưng thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trường THPT Nguyễn Trãi mang tên vị anh hùng dân tộc đã và đang là ngôi trường đào tạo trọng điểm của huyện Ninh Hòa cũng như tỉnh Khánh Hòa.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm, Trường THPT Nguyễn Trãi thu hút lượng lớn các em học sinh trong huyện và các huyện lân cận đăng ký học. Các em sẽ cần thi kỳ thi tốt nghiệp THCS, lấy cơ sở để tuyển sinh vào THPT. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của Trường THPT Nguyễn Trãi có khác nhau, được thay đổi tùy theo số lượng hồ sơ nhập học, chỉ tiêu tuyển sinh và điểm thi của các em.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

Trường THPT Nguyễn Trãi thu hút lượng lớn các em học sinh theo học hàng năm

Để biết chi tiết điểm tuyển sinh các năm, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với Clevai hoặc truy cập website của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Là ngôi trường THPT chất lượng cao của tỉnh, Trường THPT Nguyễn Trãi nhận được sự quan tâm lớn của sở GD&ĐT huyện cùng các cơ quan chức năng địa phương. Vì thế mà trường cũng được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khang trang phục vụ tốt cho việc dạy và học.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Nguyễn Trãi

Đáp ứng nhu cầu dạy và học ngày càng cao hiện nay, nhà trường cũng đã trang bị mới nhiều trang thiết bị hiện đại cho các phòng học như: máy chiếu, hệ thống máy vi tính, dụng cụ thí nghiệm, phòng học chức năng,... Các em học sinh luôn được tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất đảm bảo cho việc học hiệu quả.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Khánh Hòa có tốt không?

Nếu quý phụ huynh đang phân vân không biết cho con học trường THPT nào tốt tại huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa thì THPT Nguyễn Trãi là lựa chọn hàng đầu. Trường nằm trong top 200 trường cả nước có tỷ lệ học sinh đậu đại học cao nhất, luôn đạt thành tích giảng dạy thuộc top đầu các trường của tỉnh.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

THPT Nguyễn Trãi có thành tích giảng dạy tốt

Riêng năm học 2015 - 2016, trường THPT Nguyễn Trãi đạt được nhiều thành tích cao như:

  • Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99%

  • Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 92,2%

  • Đạt 44 giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và khu vực ở tất cả các loại hình thi và bộ môn tham dự.

  • 13 em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng được UBND tỉnh và sở giáo dục khen thưởng.

Ngoài ra, trường THPT Nguyễn Trãi luôn cập nhật sớm nhất những đổi mới tích cực về chương trình giáo dục, nội dung và phương pháp giáo dục. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đều có kỹ năng sư phạm tốt, tâm huyết với nghề.

Các em học sinh theo học tại THPT Nguyễn Trãi được tạo điều kiện tốt để phát triển toàn diện, không chỉ giỏi kiến thức mà còn thực hiện tốt đạo đức lối sống, tuân thủ pháp luật, tự tin và năng động trong cuộc sống. Việc nghiên cứu khoa học công nghệ tại trường cũng được quan tâm đầu tư.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Khánh Hòa như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Khánh Hòa áp dụng theo mức học phí quy định của sở Giáo dục với các trường THPT đào tạo công lập. Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tạo điều kiện tới trường, miễn phí 50 - 100% và được nhận nhiều học bổng hỗ trợ khuyến khích học tập.

Trên đây là những thông tin chi tiết đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không. Hy vọng bài viết Clevai tổng hợp này sẽ giúp các em học sinh và quý phụ huynh có thông tin tham khảo để lựa chọn trường học phù hợp.