Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Nam Định Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Trãi - Nam Trực Nam Định là một trong những ngôi trường cấp 3 lâu đời của tỉnh Nam Định. Trải qua bao nhiêu năm tháng, trường đã trở thành một biểu tượng giáo dục của huyện Nam Trực - Nam Định. Cùng tìm hiểu về ngôi trường đáng kính này ngay nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Trãi - Nam Trực Nam Định là một trong những ngôi trường cấp 3 lâu đời của tỉnh Nam Định. Trải qua bao nhiêu năm tháng, trường đã trở thành một biểu tượng giáo dục của huyện Nam Trực - Nam Định. Cùng tìm hiểu về ngôi trường đáng kính này ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Trãi - Nam Định 

Trường THPT Nguyễn Trãi - Nam Định đã hơn 40 năm thành lập phát triển, trường đã gắn bó cùng bao thế hệ học sinh huyện Nam Trực nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung. Chú trọng giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục chuẩn kiến ​​thức với chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa, bồi dưỡng học sinh năng khiếu.

1.1. Lịch sử thành lập

Trường THPT Nguyễn Trãi được thành lập ngày 30/7/1982 với tên gọi là Trường cấp 3 Trực Ninh với 7 lớp, hơn 300 học sinh và hơn 20 cán bộ giảng viên.

Ngày 26/5/1997, theo quyết định của UBND tỉnh Nam Định, trường vinh dự được đổi tên thành trường THPT Nguyễn Trãi.

Trường đã có bề dày truyền thống phát triển hơn 40 năm, đã đào tạo hơn 10.000 học sinh tốt nghiệp, trong đó có 5.617 học sinh tốt nghiệp cao đẳng, đại học, nhiều giáo viên và học sinh lên đường nhập ngũ. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

Toàn cảnh trường THPT Nguyễn Trãi Nam Định.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021-2022, Trường THPT Nguyễn Trãi - Nam Định công bố xét tuyển 320 chỉ tiêu với số điểm trúng tuyển là 25,00 điểm. Số học sinh đỗ đợt 1 là 305 học sinh. Trong đợt tuyển sinh đợt 2, trường bổ sung thêm 15 chỉ tiêu.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Trãi thực hiện phương pháp giáo dục và giảng dạy tiên tiến với sự hỗ trợ tốt nhất đến từ các trang thiết bị hiện đại. Thích ứng với mô hình đào tạo chất lượng cao, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo; sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng các môn học, môn tự chọn, nâng cao và ngoại khóa.

Tổ chức học 2 buổi / ngày theo chương trình bồi dưỡng nâng cao, quản lý chặt chẽ, nề nếp, kỷ cương.

Tổ chức học tập qua các lớp học bộ môn và học trực tuyến, mở rộng các hình thức dạy học đến các trường phổ thông trong và ngoài nước.

Hướng dẫn phát triển và sử dụng hiệu quả các thiết bị và thực hành thí nghiệm.

Với các trường THPT, đại học, trung tâm ngoại ngữ, ... trong và ngoài tỉnh đều mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, câu lạc bộ.

Hợp tác với nhiều trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh Quốc, Úc tổ chức hội trại hè, cho học sinh tham quan, hội nhập, du học và nhận học bổng ...

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Nam Định có tốt không?

Thành tích của trường năm sau cao hơn năm trước, 112 tập thể đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 729 học sinh đạt nhiều huy chương và nhiều đồng đội, cá nhân tại Hội khỏe Phù Đổng, liên hoan văn nghệ và đạt giải cao.

100% giáo viên đều tốt nghiệp đại học, trong đó hơn 30% có trình độ thạc sĩ và là giáo viên dạy giỏi. Đội ngũ giáo viên xuất sắc đều được tuyển chọn từ các trường trung học nổi tiếng tại Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm du học, tư vấn du học của học sinh xuất sắc. Nhân cách tốt, chuyên nghiệp và cư xử thân thiện với học sinh và phụ huynh của các em. Ngoài ra, trường THPT Nguyễn Trãi - Nam Định còn sử dụng đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, thân thiện với học sinh.

Trang bị kiến ​​thức cơ bản theo chuẩn kiến ​​thức của Bộ GD & ĐT đảm bảo đạt điểm thi cao cho học sinh xuất sắc.

Thúc đẩy động cơ, tính chủ động và sáng tạo của học sinh: khơi dậy và nuôi dưỡng mọi sáng tạo, mọi khả năng tiềm ẩn của học sinh, nâng cao khả năng biểu đạt, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm, giúp mọi học sinh thành công trong học tập và trong cuộc sống.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

Trường THPT Nguyễn Trãi Nam Định trong một buổi sáng thứ hai.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Trãi - Nam Định như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Trãi là trường THPT công lập thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Nam Định. Do đó, học phí của trường sẽ tuân theo quy định của Sở GD&ĐT. Theo Hướng dẫn về việc thực hiện quản lý thu, chi học phí và các khoản dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với sở giáo dục công lập do tỉnh quản lý năm học 2021 - 2022. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

​​Các em học sinh trường THPT Nguyễn Trãi trong buổi họp đại hội chi đoàn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường THPT Nguyễn Trãi - Nam Định. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn đánh giá được chất lượng giáo dục tại trường.