Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Ninh Thuận Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không, mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang học năm cuối khối THCS ở Ninh thuận đọc bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

 

Với gần 70 năm hình thành và phát triển, trường THPT Nguyễn Trãi - Ninh Thuận luôn đi đầu trong chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc gia và những hoạt động kỹ năng mềm được cho học sinh học tập tại trường. Để có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết phía dưới!

Hình ảnh khai giảng mừng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Trãi

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Trãi - Ninh Thuận

Để có một cái nhìn tổng quát nhất và đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không, chúng tôi sẽ lấy một số tiêu chí này làm tiêu chuẩn:

Lịch sử hình thành

Vào năm 1954, Trường Trung học Duy Tân - tiền thân của trường THPT Nguyễn Trãi (Ninh Thuận) được thành lập. Trong hơn 20 năm, Trường Trung học Duy Tân đã đào tạo ra cho cả nước đông đảo trí thức và học vấn tham gia vào nhiều lĩnh vực.

Sau năm 1975, ngôi trường Trung học Duy Tân bước vào chặng đường mới: Trường THPT Nguyễn Trãi. Năm đầu tiên thành lập, nhà trường chỉ có 31 giáo viên, giảng dạy 25 lớp, với 1.242 học sinh. 

Cùng với sự phát triển của đất nước, Trường THPT Nguyễn Trãi đã không ngừng trưởng thành với những bước đột phá mới, mang lại diện mạo mới đáng tự hào cho nền giáo dục tỉnh Ninh Thuận. 

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh lớp 10 cũng là một trong những tiêu chí đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không. Để đảm bảo chất lượng dạy và học, những năm vừa qua điểm sàn trong kỳ tuyển sinh lớp 10 của trường luôn đứng vào top đầu các trường THPT của tỉnh. Bởi vì khoảng cách học lực không quá xa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc rèn luyện và học tập của học sinh tại trường. Tuy nhiên mức điểm này không phải là quá cao, nên các bạn học sinh hãy yên tâm ôn luyện thật kỹ, chắc chắn sẽ giữ được một tấm vé bước vào trường THPT Nguyễn Trãi.

Cơ sở vật chất

Hình ảnh học sinh học tập tại phòng máy tính 

Về cơ sở vật chất, nhà trường đã được trang bị tương đối đầy đủ các phòng thực hành thí nghiệm như Vật lý, Hóa học, Sinh học; phòng máy vi tính, phòng Hi-class, phòng nghe nhìn với các thiết bị khang trang, hiện đại hơn. Đồng thời nhà trường cũng đã chủ động xây dựng Website, mạng LAN, hệ thống Wi-Fi, máy chiếu tích hợp bảng thông minh cho tất cả các phòng học. Đã bước đầu đã đáp ứng được nhu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy và ứng dụng Công nghệ thông tin tại nhà trường. 

Ngoài ra, trường còn có sân vận động và nhà đa chức năng để tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi đấu thể thao nâng cao sức khỏe. Đáp ứng tiêu chí vừa học vừa chơi cho học sinh khi tham gia học tập rèn luyện tại trường.

2. Trường THPT Nguyễn Trãi - Ninh Thuận có tốt không?

Những thành tích đầu ra mà nhà trường đã đạt được có thể kể tới là: Trường đã đào tạo ra gần 22.000 học sinh sau hơn 40 năm nỗ lực phấn đấu. Với chất lượng giáo dục luôn đứng đầu các trường THPT trong toàn tỉnh, trung bình hằng năm tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 98% trở lên, tỷ lệ đậu vào các trường cao đẳng, đại học đạt 70-80%. Cũng chính từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành và đang đảm nhận các chức vụ chủ chốt của tỉnh, của các ban ngành và địa phương.

Với những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, Trường THPT Nguyễn Trãi đã được trao tặng những phần thưởng cao quý:

  • Chủ tịch nước trao tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2001) ; 

  • Huân chương Lao động hạng Hai (vào năm 2007); 

  • Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ thi đua năm 2008, Bằng khen năm học 1985-1986;

  • Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua năm học 2008-2009 và năm 2011-2012; 

  • Bằng khen những năm học 1983-1984, 1988-1989, 2007-2008, 2009-2010, 1012-2013. 

  • Được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua các năm 1995-1996, 2005-2006, 2007-2008, 2008-2009 và 13 bằng khen; 

  • Đặc biệt, để ghi nhận và tôn vinh những thành tích đã đạt được, tháng 1-2013 trường THPT Nguyễn Trãi được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây chắc chắn đã có thể giúp quý phụ huynh và các em học sinh đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không một cách khách quan nhất.

Hình ảnh cô và trò trong giờ học tại Trường THPT Nguyễn Trãi 

3. Học phí trường THPT Nguyễn Trãi - Ninh thuận như thế nào

Là một trường công lập thuộc tỉnh Ninh Thuận, mức học phí của trường sẽ được Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh quy định theo từng năm, sẽ có chênh lệch không đáng kể qua các năm học. Nếu muốn biết thêm các thông tin chi tiết về khoản học phí, mời phụ huynh liên hệ trực tiếp tới hotline hoặc gặp mặt cán bộ tại trường.

Có thể nói rằng, bậc học THPT sẽ quyết định rất nhiều đến sự phát triển sau này của lớp trẻ. Hy vọng bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không của chúng tôi trên đây đã giúp được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thêm một gợi ý hay để lựa chọn trường THPT nào phù hợp với bản thân và con em mình!