Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Quảng Ninh Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không thắc mắc của nhiều bạn học sinh cũng như giáo viên hiện nay. Vậy nó có thực sự tốt hay không?

hieu-con-yeu

Trước hết, cha mẹ cần giúp con xác định năng lực hiện tại, đặt mục tiêu và vào các trường THPT phù hợp, như trường nghề, trường công lập, trường dân lập, trường dạy nghề, v.v. Đối với những học sinh đạt thành tích cao, các em có thể nhắm đến các môn tự chọn tại các trường chuyên nghiệp, trường tốp đầu hoặc trường công lập. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không để chọn trường cấp 3 tốt nhất? 

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Quảng Ninh  

1.1. Lịch sử hình thành

Sau khi hiệp định Genève được ký kết, quân Pháp rút khỏi miền bắc. Năm 1955, thầy và trò Trường Nguyễn Chải cùng với nhân dân thủ đô vui mừng đón chính phủ và Trung ương Đảng từ Chiến khu trở về Hà Nội, sau khi hòa bình lập lại ở miền Bắc và bắt đầu thời kỳ xây dựng. 

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

Trong không khí tưng bừng của công cuộc đổi mới đất nước và đón đầu “làn gió mới xã hội chủ nghĩa”, các hoạt động phong phú của nhà trường bắt đầu phát triển ổn định và vươn lên một tầm cao mới. Cuối năm 1954, vào một buổi sáng mùa đông lạnh giá, Bác Anh bất ngờ về thăm trường. 

Hình ảnh của cô chú trước đây chỉ được biết đến qua những tờ rơi, nay đã nói lên tiếng nói của hàng nghìn học sinh. Thầy trò reo lên vui sướng. Bác nói một lúc nhưng lời Bác vẫn còn ghi: "Bây giờ chúng ta phải học: yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, yêu khoa học, yêu lao động, yêu đạo đức. Học để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, làm giàu chính đáng, an dân, củng cố đất nước.”

Lời Bác dạy đã trở thành chủ trương giáo dục, mở ra hướng phát triển mới của nhà trường. Đồng thời với việc cải cách giáo dục, theo nghị quyết của Đại hội Trung ương, hệ thống đào tạo được chuyển từ dạy và học theo chương trình phổ thông của Pháp sang chương trình giáo dục phổ thông ba cấp (hệ 9 năm). (Năm 1960). 

Nhà trường đẩy mạnh việc bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo viên mới vào nghề, giáo viên có thể tổ chức sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn để trao đổi, cải tiến nội dung, phương pháp giảng dạy. Hình thành và hoàn thiện các tổ chức đoàn thể. 

Năm 1958, chi bộ trường học thực hiện các hoạt động độc lập và công khai, tổ chức công đoàn thanh niên và đội thiếu niên Tiền Phong đã phát triển sâu rộng trong từng lớp. Các yêu cầu giáo dục về lý tưởng sống đã được nâng cao, dưới nhiều hình thức khác nhau, có tác động và hấp dẫn mạnh mẽ đối với thanh niên. Rèn luyện, chăm chỉ, học tập, làm tốt, thể thao, hoạt động nghệ thuật ... thật tuyệt vời ở tất cả các khối lớp và toàn trường.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm xét tuyển qua các năm chính là một trong những tiêu chí để chúng ta có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không. Những năm gần đây, trường xét tuyển dựa trên điểm thi của 3 môn Toán, Văn và Tiếng Anh. Cụ thể:

  • Năm 2027, điểm chuẩn là 20 điểm.

  • Năm 2018, điểm chuẩn là 24.75 điểm

  • Năm 2019, điểm chuẩn là 23 điểm

  • Năm 2020, điểm chuẩn là 22.5 điểm

  • Năm 2021, điểm chuẩn là 20.75 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

28 phòng học, 28 lớp học toàn thời gian, diện tích 60,4m2 / phòng. Đảm bảo mỗi lớp là một lớp. Phòng học thông thoáng, đủ ánh sáng, an toàn. Mỗi phòng học được trang bị 11 đèn downlight, 4 quạt trần, 22 bộ bàn ghế học sinh, 1 bộ bàn ghế giáo viên theo quy định hiện hành. Mỗi lớp đều có màn hình LCD, đồ trang trí, khẩu hiệu, loa nhắc nhở và cây nước hợp vệ sinh để học sinh sử dụng.

Phòng học thực hành: 03 phòng thực hành hành lý, hóa học, sinh học, diện tích 60,4m2 / phòng, bàn ghế thí nghiệm, bảng chống lóa, tủ đựng thiết bị, dụng cụ giáo viên được bố trí theo tiêu chuẩn của Sở. Chậu rửa, xe đẩy thí nghiệm, nội quy phòng thí nghiệm; 03 Khu chuẩn bị thực hành, hóa học, sinh học, diện tích 30,2m2 / phòng, liền kề phòng thực hành. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Trường đã trở thành một ngôi trường hiện đại về cơ sở vật chất. Trường có một đội ngũ giảng viên xuất sắc với chất lượng cao về khoa học cơ bản và khoa học giáo dục. Nhiều thầy cô là giảng viên các trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, v.v. Do đặc thù riêng, trường được phép tổ chức tuyển sinh lớp 10, học sinh phải thi hai môn bắt buộc là Ngữ văn và Toán, mỗi môn 150 phút. Ngoài ra, có một bài kiểm tra thưởng tự nguyện, tiếng Anh.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

Học sinh không chỉ có cơ hội được học tập, nghiên cứu trong môi trường giáo dục hoàn thiện, thân thiện mà quan trọng hơn là nơi đây có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Đội ngũ giáo viên hầu hết có trình độ đại học, trong đó có 8 thạc sĩ, gần 20% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và cấp cơ sở.

Học sinh có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau được nhà tường tổ chức như hội trại, câu lạc bộ,....

3. Học phí của trường Trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Quảng Ninh như thế nào? 

Yếu tố tiếp theo để đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không phụ thuộc học phí. Vì đây là một trường công lập nên có mức học phí khá hợp lý. Tuy nhiên, ngoài mức học phí quy định ra thì bạn phải đóng các loại học phí khác như phí bảo hiểm hằng năm, phí giữ xe, …..

Năng lực và mục tiêu học tập sẽ giúp học sinh học tập và phát triển toàn diện. Những thông tin đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngôi trường này.