Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình có tốt không chắc hẳn sẽ là thông tin hữu ích được các bậc phụ huynh tìm kiếm để con em mình theo học! 

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Trãi được đánh giá là một trong những ngôi trường có chất lượng học tập rất tốt tại tỉnh Thái Bình. Ngôi trường này vô cùng nổi tiếng với hệ thống cơ sở vật chất tốt và chất lượng giảng dạy luôn đạt tiêu chuẩn của ngành giáo dục. Để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, các bạn hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình

Trường cấp 3 Nguyễn Trãi là một trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình. Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng trong giáo dục.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình Có Tốt Không?

Khuôn viên sân trường

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1965, trường Cấp III Thư Trì (này là trường THPT Nguyễn Trãi) chính thức được được thành lập, địa điểm ban đầu của nhà trường là xã Hoà bình (Cạnh Cầu Thẫm ngày nay). Trong 10 năm đầu tiên, nhà trường liên tục thay đổi địa điểm để tránh sự đánh phá ác liệt của không quân Mỹ. 

Đến năm học 1967 – 1968, nhà trường đã được tách ra thành 2 phân hiệu, phân hiệu trung tâm vẫn nằm ở xã Tân Hoà, còn một phân hiệu khác nằm xã Hiệp Hoà và sau này trở thành trường Cấp III Bắc Thư Trì.

Bắt đầu từ năm năm học 1979 trở đi, tên trường cấp 3 Nam Thư Trì đã được đổi thành trường PTTH Nguyễn Trãi và đến ngày nay trường đã được gọi tên là THPT Nguyễn Trãi.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh, nên hàng năm nhà trường sẽ tuyển sinh theo hình thức thi đầu vào. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 hàng năm của Trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình cũng có sự thay đổi rõ rệt, cụ thể như sau:

  • Năm học 2019-2020, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là: 28.5 điểm

Năm học 2020-2021, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là: 32 điểm

  • Năm học 2021-2022, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là: 35 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, thầy và trò của nhà trường đã vượt qua bao khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người. Ngày nay, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường rất khang trang và bề thế hơn, đội ngũ cán bộ giáo viên và số lượng học sinh không ngừng lớn mạnh. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 06 lớp học với gần 20 cán bộ giáo viên thì đến nay ngôi trường này đã có trên 40 lớp học với gần 2000 học sinh và hơn 100 cán bộ giáo viên. 

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình Có Tốt Không?

Các dãy phòng học của trường đủ tiêu chuẩn

Để có thể phục vụ một cách tốt nhất cho nhu cầu vui chơi và giải trí của các em học sinh, thì nhà trường đã đầu tư và xây dựng thêm các nhà thi đấu đa năng với các sân bóng chuyền, bóng đá và bóng rổ. Cơ sở vật chất là một trong những điểm mạnh được các em học sinh yêu thích ngôi trường này. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình luôn đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ trong quá trình dạy và học. Nhà trường cũng rất chú trọng đến việc đào tạo sao cho đội ngũ giáo viên có đầy đủ chuyên môn nghiệp vụ, để có thể giảng dạy cho các em học sinh những kiến thức tốt nhất. 

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình Có Tốt Không?

Ngôi trường có truyền thống hiếu học

Hiện nay, đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường không chỉ có trình độ học vấn cao, mà còn có phẩm chất đạo đức tốt. Tất cả giáo viên nhà trường luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức để các em học sinh loi theo”, các em học sinh của nhà trường luôn chăm ngoan, thanh lịch, nề nếp kỷ cương và có ý thức trong tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu. Chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học hàng năm luôn đạt từ 80 – 85%, 6 năm liên tiếp nhà trường được xếp trong tốp 200 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ Đại học cao nhất toàn quốc. Trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh, nhà trường luôn đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn. Ngày nay, trường THPT Nguyễn Trãi đang ngày càng khẳng định thương hiệu của mình, các phụ huynh hết sức tin tưởng khi gửi gắm con em mình tại đây.

3. Học phí trường Trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình Như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình là ngôi trường nằm trong sự quản lý của bộ giáo dục, nên mức học phí mà các em học sinh phải đóng cũng theo quy định của Bộ đưa ra hàng năm. 

Ngoài ra, nhà trường còn có một số chính sách miễn giảm học phí đối với những em học sinh có điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn và đặc biệt khó khăn.. 

Trên đây là toàn bộ bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình có tốt không trên đây của chúng tôi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này. Chắc chắn khi theo học tại đây, các em học sinh sẽ có thêm hành trang vững chắc với đầy đủ kiến thức cho tương lai sau này.