Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Cánh cổng cấp 3 là bước ngoặt trong cuộc đời của mỗi học sinh. Nó đánh dấu sự trưởng thành, hình thành tính cách và là bước đệm quan trọng để đưa các em vào cánh cổng Đại học, Cao đẳng sau này. Chính vì vậy, lựa chọn một ngôi trường tốt là vấn đề rất quan trọng, được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng, không thể bỏ qua ngôi trường THPT Nguyễn Trãi. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không ngay trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đà Nẵng

Giới thiệu trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đà Nẵng

Trường THPt Nguyễn Trãi nằm ở Số 01 Phan Văn Định, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Cùng tìm hiểu về điểm tuyển sinh đầu vào, cơ sở vật chất và học phí của ngôi trường này nhé.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn trãi tỉnh Đà Nẵng được thành lập vào ngày 1980. Ngay từ khi thành lập, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn không ngừng cố gắng phấn đấu, tích cực trong các phong trào dạy và học. Chính vì đó, trường đã tạo dựng được sự tin tưởng với các bậc phụ huynh trên địa bàn.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều học sinh trước khi đăng ký theo học tại ngôi trường này. Điểm chuẩn đầu vào của trường THPT Nguyễn Trãi được xét từ cao xuống thấp, dựa vào kết quả kỳ thi cuối cấp do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đà Nẵng tổ chức. Điểm chuẩn hàng năm của trường thường có sự thay đổi, phụ thuộc vào số lượng học sinh đăng ký xét tuyển và mức độ khó dễ của đề. Nhìn chung, điểm tuyển sinh của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Để biết chính xác điểm tuyển sinh của trường hàng năm, bạn có thể tra cứu tại trang chủ chính thức của nhà trường hoặc liên qua qua số điện thoại.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường khá đồng bộ, đầy đủ với 30 phòng học, 1 phòng hội đồng rộng rãi. Tất cả đều được trang bị các thiết bị học tập hiện đại như bàn ghế, ánh sáng,..phục phụ tốt cho nhu cầu học tập của học sinh. Trường cũng có 3 phòng bộ môn là phòng Sinh Học, Hóa Học, Vật Lý, được trang bị đầy đủ các vật dụng thí nghiệm. Ngoài ra, trường còn có 2 phòng Công nghệ thông tin, 1 nhà thi đấu đa năng, 1 thư viện,...

Bên ngoài khuôn viên trường cũng được trang trí đầy đủ, với hàng cây xanh mát, có bờ rào xung quanh, đạt chuẩn tiêu chí cảnh quan Sư phạm.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

đánh giáTrường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về đội ngũ giáo viên nhà trường. Với đa số đội ngũ giáo viên đều là giáo viên trẻ, kinh nghiệm giáo dục chưa nhiều nên ngay từ khi thành lập, chiến lược của nhà trường là xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên. Đến năm học 2011 - 2012, trường đạt chỉ tiêu 100% giáo viên đều đạt chuẩn, trong đó có 28 thạc sĩ, 4 cao cấp chính trị, 4 cử nhân quản lý. Đây đều là những giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Đặc biệt, nhiều thầy cô đã có những thành tích, cống hiến cho sự phát triển của nhà trường.

Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục cũng là một trong những vấn đề cần được quan tâm. Mặc dù, đầu vào tuyển sinh lớp 10 ở khu vực có điểm chuẩn không cao nhưng chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Điều này thể hiện ở tỷ lệ tốt nghiệp THPT trong những năm gần đây của nhà trường tăng trên 90%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước tăng. Nhiều em đã có thành tích tốt trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, Olympic 30/4.

Ngoài ra, trường còn tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hội thi thể dự thể thao vào các ngày lễ như ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 26/3,...Điều này nhằm phát triển toàn diện học sinh, phát triển các kỹ năng mềm của các em.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

đánh giáTrường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

Học phí trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

Học phí là một trong những thắc mắc của rất nhiều học sinh và phụ huynh trước khi cho con theo học tại ngôi trường này. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không. Là một ngôi trường công lập, nên mức học phí của trường sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Đà Nẵng quy định. Chính vì vậy, mức học phí của trường nằm ở mức trung bình, không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Nhưng mỗi năm, học phí của trường lại có những thay đổi nhất định nên rất khó để biết chính xác. Bạn có thể xem chi tiết tại trang chủ của nhà trường hoặc liên hệ qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đà Nẵng. Việc tìm hiểu một ngôi trường trước khi học là việc rất quan trọng. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không một cách khách quan nhất.