Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Hải Phòng có tốt không?

Hải Phòng là một trong những tỉnh quy tụ nhiều ngôi trường cấp 3 chất lượng góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước nhà. Và  trường THPT Nguyễn Trãi đã góp phần đào tạo ra những lứa học sinh chất lượng. Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Hải Phòng là một trong những tỉnh quy tụ nhiều ngôi trường cấp 3 chất lượng góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước nhà. Và  trường THPT Nguyễn Trãi đã góp phần đào tạo ra những lứa học sinh chất lượng. Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

Trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Hải Phòng

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Phòng

Trường THPT Nguyễn Trãi là một ngôi trường có bề dày lịch sử dạy và học. Các thế hệ học sinh của nhà trường đều là những em học sinh có đạo đức, có năng lực, có sức khỏe và sẵn sàng đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế của nước nhà. Nhờ đó, vị thế của nhà trường trên địa bàn tỉnh Hải  Phòng ngày càng được nâng cao, thu hút đông đảo các em học sinh theo học tại trường.

1.1 Lịch sử hình thành

Tọa lạc tại xã An Hưng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, trường cấp 3 Nguyễn Trãi An Dương được đặt tại một nơi có khuôn viên thoáng mát với nhiều cây xanh. Trường có lịch sử hình thành khá lâu đời, được thành lập vào năm 1979. 

Ban đầu với tên gọi trường phổ thông trung học vừa học vừa làm An Hưng, hiện nay trường đã được đổi tên thành trường THPT Nguyễn Trãi. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực, cố gắng, không ngừng xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất cũng như chất lượng dạy và học và cho đến nay nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một yếu tố quan trọng giúp đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không. Trường THPT Nguyễn Trãi tự hào là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, là điểm đến tuyệt vời dành cho các em học sinh, vì thế điểm tuyển sinh vào lớp 10 hằng năm của trường cũng ở mức cao so với mặt bằng chung các trường công lập trên địa bàn tỉnh Hải Phòng. 

Gần đây nhất, vào năm 2021, điểm xét tuyển vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Trãi - Hải Phòng là 25.00 điểm trên 3 môn thi. 

1.3 Cơ sở vật chất

Một trong những yếu tố mà các bạn không nên bỏ qua trước khi đánh giá một ngôi trường có thực sự tốt không là yếu tố cơ sở vật chất. Nhận thức được tầm quan trọng của cơ sở vật chất trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. 

Trong những năm qua trường vẫn luôn không ngừng đổi mới, tu sửa cơ sở vật chất của trường với mục đích tạo cho các em học sinh một môi trường học tập đầy đủ và hiệu quả nhất. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

Hệ thống phòng học khang trang, sạch đẹp

Hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất của trường đã khá đầy đủ, đảm bảo có thể đáp ứng yêu cầu dạy và học của thầy trò nhà trường. Trường có diện tích khá rộng với nhiều khu nhà học, các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị học như bàn ghế, quạt điện, hệ thống máy chiếu. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

Hệ thống sân bãi sạch đẹp của trường

Ngoài các phòng học chính, trường còn đầu tư xây dựng các phòng học bộ môn với các trang thiết bị chuyên dụng. Hệ thống các sân chơi bãi tập cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm tu sửa với mong muốn giúp các em học sinh phát triển toàn diện không chỉ về trí lực mà còn cả về thể lực. 

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Phòng có tốt không?

Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không luôn là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh cũng như các em học sinh quan tâm. Vậy trường THPT Nguyễn Trãi có xứng đáng là nơi gửi gắm trong suốt quãng đời cấp 3 hay không, chất lượng của trường những năm gần đây như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Hơn 40 năm hình thành và phát triển, thầy và trò nhà trường đã xuất sắc đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Năm 2003, trường THPT Nguyễn Trãi vinh dự là ngôi trường đầu tiên đạt chuẩn quốc gia trong tỉnh Hải Phòng cùng với hàng loạt các giải thưởng danh giá có thể kể đến như: Huân chương lao động hạng Nhì năm 2004, huân chương lao động hạng Nhất năm 2009,...

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không

Nhà trường trao phần thưởng cho các em học có thành tích cao

Chất lượng học tập cũng như vị thế của nhà trường ngày một được nâng cao, năm học 2018 - 2019, trường vinh dự khi có tới 47 học sinh giỏi văn hóa cấp thành phố, đặc biệt một em học sinh xuất sắc góp mặt trong Lễ vinh danh học sinh tiêu biểu thành phố năm 2019 với số điểm 27,05. 

Trong năm học 2019 - 2020, trường có tới 36 em học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Một số cuộc thi về hoạt động văn hóa cũng được học sinh tích cực hưởng ứng như cuộc thi “Những kỷ niệm về thầy cô và mái trường thân yêu”, “Bước chân của sách”,...

3. Học phí trường THPT Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Phòng như thế nào?

Là một trường công lập trên địa bàn tỉnh nên học phí của trường cũng do Bộ giáo dục và đào tạo quyết định, ngoài ra khi theo học tại trường các bạn cũng cần đóng một số khoản phụ phí phát sinh khác như tiền cơ sở  vật chất, tiền điện nước, tiền vệ sinh,...

Chi tiết về các khoản phí các bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận quản lý của trường để có những số liệu cập nhật theo từng năm.

Như vậy, qua bài đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không trên đây, hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết để có thể đưa ra quyết định sáng suốt trong việc chọn trường cấp 3.