Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trân - Bình Định Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Trân - Bình Định có tốt không? Theo học tại ngôi trường này có phải là lựa chọn đúng đắn. Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để rõ hơn nhé!

hieu-con-yeu

Bình Định là một trong những địa phương có truyền thống hiếu học, chuyển mình mạnh mẽ về giáo dục và công nghệ.  Đối với học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Bình Định chắc chắn không còn xa lạ với trường THPT Nguyễn Trân. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Clevai tham khảo những đánh giá về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Trân - Bình Định

Cùng điểm qua một số thông tin cần thiết về ngôi trường THPT Nguyễn Trân ở bài viết sau để trả lời câu hỏi ngôi trường cấp 3 này có tốt không.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Trân (tên cũ là Trường PTTH số 2 Hoài Nhơn) được thành lập vào năm 1980, tách ra từ Trường PTTH số 1 Hoài Nhơn tỉnh Bình Định. Qua 40 năm phấn đấu và trưởng thành tới nay quy mô trường học đã rộng lớn hơn và đầy đủ phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh toàn trường.

Trong những năm học tới, nhà trường THPT Nguyễn Trân sẽ không ngừng nỗ lực để đào tạo đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh nhà và cho đất nước. Thầy và trò nhà trường đang cùng chung tay làm rạng rỡ truyền thống hiếu học cho tỉnh Bình Định ngày càng tốt hơn.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trân - Bình Định Có Tốt Không

Ngôi trường THPT Nguyễn Trân Bình Định

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh từng năm của trường THPT Nguyễn Trân  sẽ căn cứ vào các tiêu chí như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường, điểm thi của thí sinh. Vậy nên điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Trân qua các năm sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào các tiêu chí trên. Các bậc phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website chính thức của trường để cập nhật điểm tuyển sinh đầu vào được mới nhất và chính xác.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Nguyễn Trân được đánh giá là khá khang trang với các dãy nhà cao tầng được xây mới sạch đẹp. Bao gồm hệ thống các phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ, nhà học thể chất, nhà đa năng. Trong đó các phòng học được trang bị đầy đủ hệ thống bàn ghế, đèn điện, quạt mát,...Các phòng chức năng và các phòng bộ môn của trường THPT Nguyễn Trân như Tin Học, Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học,...cũng được đầu tư các thiết bị bị thí nghiệm mới nhất đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập.

Ngoài ra cảnh quan môi trường cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm thiết kế khuôn viên hợp lý. Sân trường rợp bóng cây xanh và luôn được giữ gìn sạch sẽ mang đến không gian trong lành cho các em học sinh nghỉ ngơi, thư giãn.

Bên cạnh đó, THPT Nguyễn Trân cũng chú trọng tổ chức các buổi dã ngoại, hoạt động ngoại khóa để nâng cao chất lượng giáo dục, áp dụng thực tế vào trong các bài giảng giúp học sinh có kiến thức tốt hơn.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trân - Bình Định Có Tốt Không

Kỷ niệm 40 năm thành lập trường THPT Nguyễn Trân

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Trân - Bình Định có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Trân - Bình Định  tự hào là một trong những trường THPT top đầu của tỉnh. Từ khi thành lập đến nay nhà trường đã cố gắng và hoàn thiện mình hơn nữa.

Cho đến nay với 100% giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn có nhiều giáo viên ở trình độ thạc sĩ, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Ban giám hiệu nhà trường cũng cố gắng thay đổi, sáng tạo và chặt chẽ hơn trong công tác thực hiện dân chủ hóa trường học.

Thực hiện nghiêm túc dạy thật, học thật, thi thật và đánh giá đúng năng lực học sinh. Vì thế mà tỷ lệ học sinh lưu ban, bỏ học ngày càng giảm. Nhà trường cũng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, chương trình hướng nghiệp định hướng cho học sinh lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, hoạt động vui chơi giải trí giúp học sinh thoải mái, tự do khám phá thế giới xung quanh.

Với tỷ lệ 99,06% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, 70% học sinh có học lực khá giỏi, nhiều em thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia đạt thành tích cao.

Do đó, nhà trường đã được UBND tỉnh và chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối THPT, tập thể lao động xuất sắc, bằng khen vì có thành tích tốt trong phong trào thi đua ngành GD&ĐT.

Chính vì thế trường THPT Nguyễn Trân - Bình Định  đã trở thành trường chuẩn Quốc gia của tỉnh và đóng góp sự phát triển kinh tế- xã hội- tri thức cho tỉnh nhà trong nhiều năm qua.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trân - Bình Định Có Tốt Không

Hoạt động thể thao ngoại khóa trường THPT Nguyễn Trân

3. Học phí trường THPT Nguyễn Trân - Bình Định như thế nào?

Học phí trường THPT Nguyễn Trân - Bình Định sẽ được thu theo quy định chung của Bộ GD&ĐT tỉnh Bình Định và có thể thay đổi theo từng năm học. Vào đầu năm học mới nhà trường sẽ có thông báo chính thức đến phụ huynh và các em học sinh mức thu học phí và các khoản đóng góp khác. Để biết chính xác học phí trường THPT Nguyễn Trân hãy truy cập website để cập nhật mới nhất nhé.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý phụ huynh và các em học sinh những thông tin hữu ích để đánh giá về trường THPT Nguyễn Trân - Bình Định và giải đáp được những thắc mắc về ngôi trường này.