Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương Lâm Đồng Có Tốt Không?

Đầy đủ thông tin về trường THPT Nguyễn Tri Phương, Lâm Đồng, tham khảo bài viết được Clevai tổng hợp này nhé. 

hieu-con-yeu

THPT Nguyễn Tri Phương nằm tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, là nơi theo học của nhiều thế hệ học sinh. Dù còn non trẻ nhưng thầy và trò nhà trường đã nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, cạnh tranh với nhiều trường THPT trong toàn tỉnh. Cùng Clevai tìm hiểu thông tin chi tiết về trường nhé.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Tri Phương nằm tại thành phố Bảo Lộc

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Tri Phương tỉnh Lâm Đồng

THPT Nguyễn Tri Phương nằm tại phường Lộc Tiến, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. 

1.1 Lịch sử hình thành

THPT Nguyễn Tri Phương tiền thân là trường THPT Bán công Nguyễn Tri Phương, thành lập vào tháng 3 năm 2002 theo quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Sau đó 1 năm, nhờ sự quan tâm của các cơ quan ban ngành địa phương, trường xây dựng được cơ sở vật chất dạy học mới khang trang.

Tháng 2 năm 2008, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng quyết định chuyển trường THPT Bán công Nguyễn Tri Phương thành Trường THCS và THPT Nguyễn Tri Phương. Sau nhiều nỗ lực của thầy và trò, đến tháng 1 năm 2012, trường chuyển từ hình thức bán công sang công lập.

Mới thành lập và có nhiều biến chuyển, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Tri Phương gặp không ít khó khăn như: giáo viên có kinh nghiệm chỉ có vài người, đa số là mới ra trường, số lượng học sinh không đủ, cơ sở vật chất còn hạn chế,... Thế nhưng chỉ trong hơn 10 năm gần đây, trường đã có nhiều thay đổi mới, hoàn thiện hơn từng bước khẳng định chất lượng giáo dục cao.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nguyễn Tri Phương hàng năm thu hút lượng lớn các em học sinh thành phố Bảo Lộc đăng ký học. Mỗi năm, nhà trường có điều chỉnh điểm tuyển sinh đầu vào phù hợp theo chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký nhập học cũng như tình trạng điểm thi của các em.

Bạn đọc có thể tra cứu điểm thi chính xác các năm Trường THPT Nguyễn Tri Phương thông qua website trường hoặc các trang thông tin giáo dục thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Tri Phương sau khi thành lập 1 năm được chuyển đến cơ sở mới do Công ty xây dựng số 1 Lâm Đồng thực hiện. Hạng mục công trình mới bao gồm 22 phòng học khang trang, sạch sẽ cùng các khu vực hiệu bộ, sân trường, sân chơi bãi tập, phòng thí nghiệm thực hành,... trên tổng diện tích 15.000 m2.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương Lâm Đồng Có Tốt Không

Phòng truyền thống của trường THPT Nguyễn Tri Phương

Bước đầu khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, nhà trường đang dần hoàn thiện, nâng cao hơn, trang bị nhiều thiết bị hỗ trợ dạy và học mới cho các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương Lâm Đồng Có Tốt Không

Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Tri Phương tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Tri Phương đã trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, thầy và trò nhà trường cũng đạt được nhiều thành tích tốt. Mỗi năm, chất lượng giáo dục của Trường THPT Nguyễn Tri Phương càng nâng cao hơn, thể hiện ở tỷ lệ tốt nghiệp cao, số lượng và chất lượng giáo viên giỏi ngày càng tăng,...

Nhờ vậy, nhà trường nhận được sự tín nhiệm lớn từ các phụ huynh học sinh, nhận được khen ngợi từ Sở giáo dục và đào tạo thành phố. Nhiều năm liền, Trường THPT Nguyễn Tri Phương được công nhận là Tập thể Lao động tiên tiến, năm 2018 - 2019 còn được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc.

Cùng với đó, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Tri Phương còn đạt được nhiều giấy khen, bằng khen các cấp về thành tích cao, đóng góp lớn cho nền giáo dục nước nhà. Tiêu biểu như năm học 2021 - 2022 vừa rồi, tập thể giáo viên nhà trường nhận được:

  • 1 bằng khen của UBND tỉnh

  • 05 đồng khí được Giám đốc sở GD&ĐT khen ngợi về thành tích giảng dạy tốt.

  • 01 đồng chí nhận giải Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh

  • 06 đồng chí nhận giải Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

  • 40 đồng chí Lao động tiên tiến.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Tri Phương đạt được nhiều thành tích cao năm 2021 - 2022

Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động dạy và học, vui chơi thú vị giúp các em không chỉ giỏi kiến thức mà còn rèn kỹ năng, đạo đức tốt. Nhà trường đang nỗ lực tạo ra môi trường học tập tốt cho các em học sinh thành phố Bảo Lộc.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Tri Phương tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Học phí của Trường THPT Nguyễn Tri Phương đang áp dụng theo khung học phí chung của Bộ GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi học tại trường còn được hỗ trợ học phí thấp, thậm chí miễn phí 100% học phí nhằm khuyến khích học tập.

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương có tốt không, hy vọng sẽ giúp quý phụ huynh, học sinh có lựa chọn trường học chất lượng phù hợp.