Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương TPHCM Có Tốt Không

Nằm trong top những ngôi trường nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Cùng đánh giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương có tốt không ngay sau nhé!

hieu-con-yeu

 

Nằm trong top những ngôi trường nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh không ai khác là ngôi trường mang tên Trường THPT Nguyễn Tri Phương. Ngôi trường này có gì nổi bật mà được nhiều người quan tâm đến như vậy? Cùng đánh giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường nào nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Tri Phương - Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Trường THPT Nguyễn Tri Phương hiện đang tọa lạc tại 112/48 đường Bùi Quang Là, phương 12, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Cùng đi đánh giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương có tốt không thông quan phần giới thiệu về lịch sử, cơ sở vật chất của nhà trường ngay sau đây: 

1.1. Lịch sử hình thành 

Ngôi trường này được Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh cấp giấy phép xây dựng vào năm 2012. 

Đây là một trong những ngôi trường cấp 3 được dựng lên từ tâm huyết của những người thầy và hiện nay trường đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo với mục đích là tôn vinh những giá trị truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm đầu vào của trường được thay đổi thông qua các năm như: 

  • Điểm sàn năm 2014 – 2015 được nhà trường công bố là 30,00 điểm.

  • Điểm sàn năm 2016 – 2017 là 24,75 điểm. 

  • Điểm sàn được nhà trường công bố vào năm 2018 – 2019 là 23,25 điểm.  

đánh giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương có tốt không

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất là tiêu chí quan trọng để đánh giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương có tốt không. Cùng khám phá ngôi trường này đã đầu tư về cơ sở vật chất có những gì ngay sau đây nhé!

Sau 9 năm hoạt động thì nhà trường đã xây dựng được một ngôi trường cấp 3 có diện tích hơn 2,800m2 với 3 tầng lầu và 1 tầng trệt. Trường có tổng cộng 45 phòng học và 1 số phòng chức năng khác và đều được trang bị đầy đủ cùng các thiết bị hiện đại.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương có tốt không

Sân chơi thể thao gầm 1000m2 để các em học sinh có thể luyện tập thể thao sau những giờ học căng thẳng với những bộ môn thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bà, cầu lông, bóng rổ, võ thuật, bể bơi,…

Khu nhà ăn được xây dựng khang trang, sạch sẽ cùng hệ thống phòng bếp đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm. Những món ăn được thay đổi phong phú giúp các em cung cấp đầy đủ năng lượng để tham gia học tập. 

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ việc đi lại cho học sinh bằng việc đưa đón học sinh bằng xe của trường cho những em có nhu cầu đưa rước tận nhà. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương - Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh có tốt không? 

Ngoài cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ thì nhà trường còn sở hữu một đội ngũ giáo viên được đào tạo đúng chuyên ngành, có trình độ bậc đại học, thạc sỹ, tiến sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong việc giảng dạy và dốc hết lòng về học sinh của mình. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương có tốt không

Bên cạnh đó, nhà trường còn mời được những thầy cô giáo đến từ những ngôi trường cấp 3 chuyên trong thành phố về giảng dạy giúp các em có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với từng năm, đưa các chủ đề tích hợp trong môn học, liên môn và áp dụng thêm nhiều phương pháp dạy học mang tính tích cực và tổ chức thêm các tiết học ngoại hóa giúp các em có thêm kinh nghiệm sống bổ ích. 

Lễ khai giảng của thầy và trò Trường THPT Nguyễn Tri Phương

Dù chỉ mới thành lập những ngôi trường này đã đạt được nhiều thành tích như: 

  • Tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc.

  • Vào năm 2018 – 2019, nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD - & ĐT.

  • Đạt thành tích Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hay Công đoàn vững mạnh xuất sắc,…

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Tri Phương - Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Vì là trường dân lập nên mức phí của Trường THPT Nguyễn Tri Phương sẽ có khoản tiền học phí khác với một số ngôi trường công lập khác. Hiện nay, nhà trường có 2 hình thức theo học là học bán trú và nội trú. Chính vì thế, mức học phí của 2 loại hình học này cũng khác nhau. Cụ thể:

đánh giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương có tốt không

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Thông qua bài chia sẻ “đánh giá Trường THPT Nguyễn Tri Phương có tốt không” có lẽ người đọc cũng biết được ngôi trường cấp 3 này tốt như thế nào đúng không nào. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm một trường học chất lượng để con em mình theo học trong tương lai.