Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn - Hưng Yên có tốt không

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn - Hưng Yên có tốt không sẽ cho bạn những trải nghiệm nhiều hơn trong hành trình tìm kiếm ngôi trường muốn học.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn là một ngôi trường cấp 3 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong khu vực huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Nếu như các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn - Hưng Yên có tốt không dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn - Hưng Yên

Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn là một trong những ngôi trường tốp đầu của tỉnh Hưng Yên. Ngôi trường này đang dần thể hiện vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục cũng như rèn luyện đạo đức. Nhà trường luôn không ngừng nỗ lực, đổi mới những phương pháp dạy học và cách thức truyền tải đến các em học sinh. Với mục tiêu chính là luôn đặt lợi ích của các em học sinh lên hàng đầu.

1.1. Lịch sử hình thành

Tháng 7.1978, Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn chính thức được thành lập và mang tên là Trường PTTH vừa học, vừa làm Ân Thi. 

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn - Hưng Yên có tốt không

Cổng Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn

Khi mới thành lập, buổi sáng thầy và trò cùng nhau lên lớp, đến chiều lại cùng nhau đi lao động. Nhà trường giống như một nông trại nhỏ, các học sinh giống như những người nông dân học thêm bổ túc. Sau khi kết thúc khóa học đầu tiên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của nhà trường đạt cao; trường còn có học sinh được tuyển chọn để sang nước ngoài học tập, có học sinh còn đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia.  

Đến năm 1980, mô hình trường vừa học vừa làm không còn nữa. Lúc này huyện Ân Thi sáp nhập với huyện Kim Động thành huyện Kim Thi, nhà trường đổi tên thành Trường cấp 3 Kim Thi I. Thầy và trò nhà trường tiếp tục vượt lên, đóng gạch xây trường. Giáo viên tỏa đi khắp nơi để vận động nhân dân quyên góp nguyên vật liệu xây trường. Hộ nào, xóm nào, xã nào có gì góp đấy, cứ như vậy các dãy phòng học cấp 4 đã mọc lên. Sau một số lần thay đổi tên trường, đến năm 2003 trường đổi tên thành Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn.

1.2. Điểm đầu vào qua các năm

Một trong những điều làm nên sự uy tín của ngôi trường mày chính là điểm chất lượng đầu vào. Thường các em học sinh sẽ tìm những ngôi trường phù hợp với năng lực của bản thân mình để theo học. Tiêu chí điểm đầu vào sẽ giúp các em học sinh đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân mình. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 những năm gần đây cụ thể như sau:

  • Điểm chuẩn đầu vào năm học 2021-2022 của ngôi trường này là 13,5 điểm 

  • Điểm chuẩn đầu vào năm học 2020-2021 của ngôi trường này là 9,1 điểm

  • Điểm chuẩn đầu vào năm học 2019-2020 của ngôi trường này là 10,25 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện ngôi trường này đang được xây dựng trên diện tích 59.000 m2, bao gồm khối nhà lớp học, các phòng chức năng, 2 phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm bộ môn Lý- Hóa- Sinh, phòng học ngoại ngữ LAP, thư viện và phòng truyền thống. Chất lượng và diện tích các phòng học đều đạt chuẩn, được trang bị đầy đủ hệ thống chiếu sáng, quạt mát, máy chiếu và thiết bị phục vụ cho các hoạt động chuyên môn; một số phòng học còn có bảng tương tác và màn hình thông minh. Sân chơi cho các em học sinh rộng rãi, sân trường có nhiều cây xanh và hệ thống sân bóng đá bãi tập đầy đủ.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn - Hưng Yên có tốt không

Khuôn viên sân trường

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn - Hưng Yên có tốt không

Hiện nay, ngôi trường này đang có tổng số 57 cán bộ giáo viên, trình độ đào tạo đều đạt chuẩn và trên chuẩn, luôn đoàn kết và thống nhất cao trong công tác tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Đội ngũ cán bộ giáo viên có năng lực chuyên môn cáo, giàu tinh thần trách nhiệm và luôn tâm huyết với nghề; 

Các tổ chuyên môn luôn không ngừng đổi mới sinh hoạt và nghiên cứu theo bài học mới, chú trọng phương pháp dạy học tích hợp nhằm phát triển năng lực cho các em học sinh. Đặc biệt, các thầy cô còn tăng cường sử dụng các kỹ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy và đổi mới kiểm tra, để có thể đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của từng em học sinh... 

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn - Hưng Yên có tốt không

Hoạt động chung của trường

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn - Hưng Yên như thế nào

Để có thể đảm bảo cho các em học sinh có thể tiếp bước trên chặng đường đi tìm tri thức, THPT Nguyễn Trung Ngạn luôn đưa ra rất nhiều các chính sách hợp lý và phù hợp cho hoàn cảnh của học sinh. Trường thuộc hệ công lập nên mức học phí sẽ được sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hưng Yên quy định.

Ngoài ra, nhà trường còn thúc đẩy việc học tập của các bạn học sinh bằng các phần thưởng có giá trị. Hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó và khuyến khích động lực học tập cho các em.

Trên đây là những thông tin Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn - Hưng Yên có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường nổi tiếng này, để xem xét và lựa chọn tốt nhất cho bản thân nhé.