Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Thiên- Hà Tĩnh có tốt không?

Trường THPT nào tại Hà Tĩnh có chất lượng dạy học tốt. Để có được câu trả lời, mời bạn theo dõi đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Thiên- Hà Tĩnh có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Khi chuyển bậc từ cấp 2- lên cấp 3 là bước dấu mốc có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với mỗi con người, vì vậy để lựa chọn một trường phù hợp cho con em mình học tập là điều vô cùng quan trọng. Chúng tôi sẽ gửi đến các phụ huynh học sinh đang băn khoăn lựa chọn ngôi trường cấp 3 tốt ở Hà Tĩnh để cho con em học tập. Thông qua bài viết đánh giá trường THPT Nguyễn Trung Thiên- Hà Tĩnh có tốt không?

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Thiên có tốt không

Cổng trường THPT Nguyễn Trung Thiên - Hà Tĩnh 

1. Giới thiệu về ngôi trường THPT Nguyễn Trung Thiên- Hà Tĩnh 

1.1. Lịch sử hình thành

Theo nguyện vọng của người dân mười xã Biển ngang với sự tham mưu của chính quyền địa phương huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, ngày 22/08/1972 Uỷ ban tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định thành lập trường THPT Nguyễn Trung Thiên. Khi đầu trường THPT Nguyễn Trung Thiên được xây dựng tại vùng đất Thạch Lạc, khi đó rất nhiều thầy cô giáo và cả một số học sinh ở xa phải sống tạm trong nhà dân, được nhân dân đùm bọc, cưu mang như những người anh em ruột thịt của họ. Khó khăn gian khổ không ngăn cản được sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của nhân dân, của thầy và trò nhà trường. Vì tất cả đều hướng đến một mục tiêu chung xây dựng và phát triển nhà trường trở thành một cơ sở giáo dục đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu học tập của con em tỉnh Hà Tĩnh này. Năm học đầu tiên trường THPT Nguyễn Trung Thiên mới chỉ có 7 lớp và 20 cán bộ giáo viên với 329 học sinh. Các thầy giáo cô giáo và học sinh trường THPT Nguyễn Trung Thiên ngày ấy đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vừa dạy - học, vừa lao động kiến thiết nhà trường. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Nguyễn Trung Thiên

Trường THPT Nguyễn Trung Thiên tiến hành thi 3 môn thi chính là Toán, Văn, Ngoại Ngữ. Đây là một trường công lập nên nhà trường muốn thu hút nhiều học sinh, điểm đầu vào của trường vì vậy mà sẽ không quá cao với hầu hết các trường THPT trong khu vực, tuy nhiên vẫn đảm bảo mặt bằng chung giữa các học sinh học tại trường nên điểm đầu vào cũng không quá thấp. Năm 2021 điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 21.75 và năm 2020 với 15.25 điểm. Phụ huynh muốn tham khảo điểm chuẩn các năm trước của trưởng có thể lên website của trường.

1.3.Cơ sở vật chất

Từ một nhà tranh vách lá vào 3/1976 trường được chuyển về địa điểm mới thuộc xã Thạch Khê với cơ ngơi bốn dãy nhà cấp 4 gồm 16 phòng học, được tỉnh Hà Tĩnh đánh giá là một trong những trường có cơ sở vật chất khang trang lúc bấy giờ. Đến năm học 1997–1998 trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã xây dựng ngôi nhà hai tầng với 14 phòng học một thư viện với hàng nghìn đầu sách và khá nhiều trang thiết bị dạy học; một phòng truyền thống đa dạng các loại hiện vật. Năm học 2002-2003 nhân kỷ niệm 30 năm ngày trường ra đời, với sự quan tâm của chính quyền địa phương cùng nhân dân đã xây dựng và đưa vào sử dụng khu nhà hiệu bộ hai tầng với kết cấu khá khang trang, hiện đại.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Thiên có tốt không

Toàn cảnh học sinh buổi chào cờ trường THPT Nguyễn Trung Thiên- Hà Tĩnh

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Trung Thiên - Hà Tĩnh có tốt không?

 Qua đánh giá trường THPT Nguyễn Trung Thiên- Hà Tĩnh có tốt không? Ta thấy rằng trải qua 45 năm không ngừng phấn đấu và trưởng thành ngày nay Trường đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục vững mạnh của tỉnh Hà Tĩnh. Trường có 101 cán bộ, giáo viên, trong đó 100 % cán bộ giáo viên đạt chuẩn chuyên môn với 14 thầy cô giáo đạt trình độ Thạc sỹ và một nghiên cứu sinh tiến sĩ. Nhà trường có số lượng cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua và giáo viên giỏi cấp tỉnh ngày càng một nhiều hơn. Quy mô nhà trường có 37 lớp với khoảng 1460 học sinh. Về chất lượng số học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng cao. Nhìn lại lịch sử 45 năm không ngừng phấn đấu và phát triển của trường THPT Nguyễn Trung Thiên có thể nói các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường luôn nỗ lực hết mình để bây giờ trường chúng ta lớn mạnh về nhiều mặt. Với sự ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ thầy và trò Trường THPT Nguyễn Trung Thiên, nhà trường đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhiều năm trường đạt danh hiệu tiên tiến. Lịch sử của trường THPT Nguyễn Trung Thiên nay đã bước sang trang mới trong thời gian sắp tới toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh của trường quyết tâm đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống tốt đẹp, khắc phục mọi khó khăn vượt qua mọi thử thách để dạy tốt, học tốt và sớm vươn đến những tầm cao mới.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Thiên có tốt không

Hơn 1400 đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn Trung Thiên

3. Học phí trường THPT Nguyễn Trung Thiên - Hà Tĩnh như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Trung Thiên thuộc hệ thống các trường công lập vì vậy học phí sẽ được thu theo quy định chung. Mức học phí cụ thể cho từng năm học sẽ được nhà trường thông báo cụ thể quý phụ huynh và học sinh có thể theo dõi tại website chính thức của nhà trường để biết chính xác.

Trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT Nguyễn Trung Thiên- Hà Tĩnh có tốt không được tham khảo từ các nguồn thứ ba. Hy vọng qua bài viết các phụ huynh sẽ tìm được cho con em mình ngôi trường tốt để đạt được kết quả học tập cao nhất. Chúc các bạn học tập tốt.