Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực - An Giang Có Tốt Không?

Chọn trường cho con luôn là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Do đó, bài Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không sẽ giúp cho phụ huynh nắm rõ thông tin.

hieu-con-yeu

 

Môi trường THPT là nơi chắp cánh ước mơ cho các em học sinh. Là nơi mà các em chuẩn bị hành trang để vào đời. Hiểu được điều này, bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không dưới đây sẽ mang đến nhiều thông tin đắt giá.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Trung Trực - An Giang

Trước khi đưa ra đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không công tâm, chúng ta hãy tìm hiểu một số thông tin quan trọng về lịch sử, cơ sở vật chất và chất lượng tuyển sinh của trường. 

1.1. Lịch sử hình thành

1965 - 1966 vẫn là trường Tiểu học Cộng đồng Việt Nam Tri Tôn, trường cấp II gồm hai khối lớp 6 và lớp 7 do thầy Trần Văn Chòi làm Hiệu trưởng. Năm 1986 - 1997 thầy Châu Tài làm Hiệu trưởng, từ năm 1989 - 1992 đổi tên Trường cấp 3 Tri Tôn thành Trường cấp 2 Tri Tôn. 

Sau đó, năm 1992 - 1995 Trường được đổi tên thành trường THPT Tri Tôn. Phải đến ngày 30/8/1995 trường mới được đổi tên thành trường trung học Nguyễn Trung Trực. Năm 1997-2005, thầy Phan Tuốt làm Hiệu trưởng. 

Ngày 28 tháng 12 năm 2000 đổi tên thành trường THPT Nguyễn Trung Trực. Từ ngày 1/8/2010 đến nay, ông Trần Quốc Em giữ chức vụ Hiệu trưởng.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực - An Giang Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Trung Trực

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Dĩ nhiên để đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không chúng ta phải xem điểm xét tuyển. Nhìn chúng, điểm số xét tuyển của trường không cao, tuy nhiên, trong những năm gần đây, điểm có xu hướng tăng lên, cao hơn nhiều trường trong tỉnh An Giang. Điểm chuẩn mới nhất 2021 của trường là:

  • Nguyện vọng 1: 11.

  • Nguyện vọng 2: 12.

Điểm năm 2022 chưa được công bố nhưng giao động sẽ không cao bạn nhé!

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường vẫn luôn chú trọng đến cơ sở vật chất, tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh. Được được xây mới, khang trang và hiện đại.

Khu nhà trường có đầy đủ phòng đa năng, thư viện rộng lớn hơn hơn 1000 đầu sách tham khảo, phòng y tế học đường đầy đủ, khu hành chính tách biệt với các phòng học, nhà vệ sinh luôn được lau dọn sạch sẽ. 

Trang thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ như tivi, bàn ghế mới đẹp, quạt máy. Phòng có cửa sổ thoáng mát, giúp các em học tốt hơn. Khuôn viên rộng rãi phù hợp với nhu cầu sinh hoạt thể thao, giải trí sau mỗi giờ học.

Ngoài ra, trường cũng đã xây dựng thư viện điện tử và phần mềm học trực tuyến giúp học sinh học tập trong mùa dịch. Đến đây học sinh có thể ôn tập lại kiến thức của mình ngay tại nhà.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực - An Giang Có Tốt Không

Sân trường Nguyễn Trung Trực

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực - An Giang có tốt không?

Với mục tiêu trở thành trường THPT hàng đầu của Tỉnh An Giang, Trường THPT Nguyễn Trung Trực không ngừng nỗ lực thay đổi và phát triển. Có bằng chứng cho thấy thành tích của trường đã được cải thiện trong những năm gần đây. 

Trong số đó, nhiều học sinh đã chủ động đăng ký tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và đạt thành tích xuất sắc. Tỷ lệ tốt nghiệp đã tăng lên đến 90%, cũng như tỷ lệ học sinh vào các trường hàng đầu của quốc gia lên đến 80%. Đây là con số mà nhiều trường THPT khác vẫn đang không ngừng phấn đấu để đạt được.

Tất cả những điều này là nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ giáo viên chất lượng của trường. Nhiều trong số đó là thạc sĩ và tiến sĩ đã có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy.

Không chỉ về học lực, về thể chất, nhiều học sinh đăng ký thi đấu thể thao và giành được những giải thưởng lớn. Nhà trường không chỉ chú trọng đến việc giảng dạy kiến ​​thức sách vở mà còn phát triển thể chất.

Bên cạnh đó, trường thường xuyên tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa, tri ân giáo viên,...để các em được phát triển toàn diện nhất.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực - An Giang Có Tốt Không

Hoạt động của trường THPT Nguyễn Trung Trực

3. Học phí của Trường THPT Nguyễn Trung Trực - An Giang như thế nào?

Nhiều học sinh và phụ huynh phân vân về học phí khi nộp hồ sơ vào ngôi trường này, đây cũng là tiêu chuẩn được đánh giá. Trường THPT Nguyễn Trung Trực thu học phí của học sinh theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. 

Ngoài ra, để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường luôn có quỷ để hỗ trợ, động viên các em đến trường. Còn một số khoản học phí khác như bảo hiểm, cơ sở hạ tầng,… cũng sẽ được công bố. Mọi thông tin về vấn đề học phí sẽ được trường thông báo trên website và fanpage chính thức của trường. Quý phụ huynh có thể truy cập để nắm rõ thông tin nhanh nhất.

Từ những đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không trên, có thể thấy trường luôn tích cực trong việc giảng dạy, có nhiều phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục. Đây là một ngôi trường có về dày lịch sử và vẫn luôn có nhiều đổi mới. Hy vọng bạn có thể tìm được trường trung học tốt nhất cho mình.