Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bạc Liêu có tốt không?

Bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về trường THPT Nguyễn Trung Trực thì hãy đến với chúng mình qua bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Là trường THPT đã hoạt động 42 năm, là ngôi trường lọt top được các phụ huynh tin tưởng cho các con theo học. Hằng năm trường đều đạt chỉ tiêu tuyển sinh. Trường luôn cố gắng là những đơn vị “thi đua tốt, học tập tốt”. Tham gia các phong trào thi của của thành phố và tỉnh.  Bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không sẽ truyền đạt cho bạn những thông tin bổ ích, và cụ thể về trường. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bạc Liêu

Là ngôi trường có địa chỉ tại 6FG6+P98, Trần Hưng Đạo, TT. Giá Rai, Giá Rai, Bạc Liêu. ĐƯợc lọt top những trường được phụ huynh tin tưởng cho con theo học. Nhà trường thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Trung Trực 09/07/2001 tính đến nay đã 21 năm hoạt động theo mô hình THPT công lập. Trường lấy tên của 1 anh hùng dân tộc. Nguyễn Trung Trực – vị thủ lĩnh phong trào khởi nghĩa chống Pháp cuối thế kỷ XIX. 

Trong lịch sử chống ngoại xâm vào nửa sau thế kỷ XIX, Nguyễn Trung Trực là một trong những người yêu nước tiêu biểu, và đặc biệt. Ông tham gia chống Pháp từ những năm đầu tiên Pháp tiến hành xâm lược Việt Nam. 

1.2. Điểm tuyển sinh qua các năm 

Trường THPT Nguyễn Trung Trực xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 với 485 học sinh. Tuyển trong địa bàn thị xã Giá Rai: 335 học sinh, địa bàn lân cận (huyện Đông Hải) tuyển: 140 hs. 

Mức điểm của trường khá cao so với mặt bằng, trung bình từ 30 - 35 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

THPT Nguyễn Trung Trực là trường cấp 3 có đầy đủ cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng. Diện tích trường học 14.965m2, trong đó khu sân chơi, bãi tập: 10.799 m2. Ngôi trường này có rất nhiều phòng chức năng như:

- Phòng vi tính: 02.

- Phòng Ngoại ngữ: 02.

- Phòng Công nghệ: 01.

- Phòng thực hành: 03.

- Phòng thư viện: 01.

- Phòng chứa thiết bị dạy học: 01.

- Phòng bộ môn: 02.

 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không

 THPT Nguyễn Trung Trực 

Nhà trường rất muốn các em được tiếp xúc với phương pháp dạy học cũng như môi trường học tiên tiến và hiện đại nhất.

Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Australia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không

 Học sinh đang tham gia lễ hội sách 

Trong tương lai, nhà trường sẽ cố gắng mở rộng nhiều phòng học với nhiều phòng thiết bị dạy học hơn. Để các em  có thể tiếp cận hết những trải nghiệm của giờ học lý thuyết lẫn thực hành.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không

Phòng học của học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực

Với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. Trường THPT Nguyễn Trung Trực trở thành ngôi trường được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con mình theo học. 

2. Đánh giá trường Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bạc Liêu có tốt không?

Tiếp theo chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không trên nhiều khía cạnh. Trường THPT Nguyễn Trung Trực đã đào tạo thành công nhiều thế hệ học sinh đạt nhiều danh hiệu học sinh giỏi của các kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh, vòng OLYMPIC khu vực phía nam, vòng quốc gia. Quan trọng là tỷ lệ học sinh đậu kỳ thi THPT đã góp phần những thành tích vào trang sử vàng của trường.

Bên cạnh học sinh được đào tạo tốt bởi đội ngũ giáo viên ưu tú 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn giúp cho các em nắm chắc được những kiến thức đã học trên lớp. 

Bên cạnh những hoạt động học tập, để học sinh có thể phát triển toàn diện, THPT đã tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

Thực hiện kế hoạch các chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích.

Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bạc Liêu như thế nào?

Cụ thể là bao gồm tiền sách vở, tiền đồng phục, tiền cơ sở vật chất, tiền vệ sinh, tiền học là các khoản mà phụ huynh cần đóng, thi thoảng sẽ có một số phụ phí khác. Học phí mỗi năm sẽ thay đổi tùy vào từng kế hoạch được thông báo trước với phụ huynh. Các bậc phụ huynh sẽ được giáo viên triển khai vào những buổi họp phụ huynh trong năm.

Chúng tôi mong rằng qua bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không sẽ giúp độc giả giải đáp được những thắc mắc về trường mà mình định lựa chọn