Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Kiên Giang Có Tốt Không?

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường THPT Nguyễn Trung Trực thì hãy đến với qua bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không nhé.

hieu-con-yeu

 

Là trường THPT đã có 70 năm xây dựng và phát triển, là ngôi trường lọt top của tỉnh được các phụ huynh tin tưởng cho con em theo học. Trường luôn cố gắng để giữ vững đơn vị “thi đua tốt, học tập tốt”. Bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không dưới đây sẽ truyền đạt cho bạn những thông tin bổ ích và cụ thể về trường.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Trung Trực – Kiên Giang

Cùng theo dõi một số thông tin về ngôi trường THPT Nguyễn Trung Trực – Kiên Giang ở dưới để hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất, điểm thi đầu vào,… của trường có phù hợp với tiêu chí hay không.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không

Cổng trường THPT Nguyễn Trung Trực - Kiên Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Trung Trực mang tên anh hùng, liệt sĩ Nguyễn Trung Trực. Thầy và trò nhà trường đã giữ vững những truyền thống trong sự nghiệp trồng người qua hơn 70  năm hình thành và phát triển.

Trường THPT Nguyễn Trung Trực được thành lập vào năm 1951. Khi mới mở trường có tên là “Collège de Rạch Giá” chỉ có 2 phòng học mượn của trường tiểu học Tỉnh Lỵ và 90 em học sinh.

Trường THPT Nguyễn Trung Trực – Kiên Giang tự hào về nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo nhờ sự nỗ lực phấn đấu của ban lãnh đạo và tập thể giáo viên. Phụ huynh trên địa bàn tỉnh đã đặt niềm tin yêu vào nhà trường.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí để đánh giá lực học của học sinh. Đó cũng là một chỉ tiêu quan trọng trong việc đánh giá trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không.

Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường có sự thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào số lượng học sinh đăng ký và điểm chọn lấy từ cao xuống thấp. Vì vậy các em học sinh có lực học từ khá trở lên hoàn toàn có thể tự tin đỗ vào ngôi trường này.

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập đến nay, trường Nguyễn Trung Trực đã có sự thay đổi qua các giai đoạn lịch sử về cả mặt nhân sự và cơ sở vật chất. Từ 2 phòng học đi mượn ban đầu, trường xây dựng thêm tiếp 6 phòng học, đến nay nhà trường đã có ba dãy phòng học 3 tầng khang trang, đầy đủ trang thiết bị với đầy đủ các phòng chuyên môn, nhà đa năng, sân thể dục,….

Cảnh quan sân trường được thiết kế theo tiêu chuẩn cảnh quan trường học rộng rãi, sạch đẹp. Sân trường với những hàng cây xanh mát và nhiều hàng ghế đá tạo không gian cho các em thư giãn sau một ngày dài đến trường.

Để có thể hoàn thiện hơn nữa cơ sở vật chất của nhà trường THPT Nguyễn Trung Trực vẫn cần sự quan tâm hơn nữa của các cấp địa phương tỉnh Kiên Giang để có thể phục vụ tốt nhất cho các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không

Khuôn viên trường THPT Nguyễn Trung Trực - Kiên Giang

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Trung Trực – Kiên Giang có tốt không?

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đã nỗ lực hoàn thành sứ mệnh “Thi đua dạy tốt, học tốt” trong suốt chặng đường 70 năm lịch sử của trường. Sở hữu nhiều thành tích cao về tập thể lao động giỏi, chiến sĩ thi đua, nhiều học sinh tiên tiến xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động và đã đạt được nhiều thành công cao.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao cho nhà trường danh hiệu Lao động tiên tiến, cũng là đơn vị đứng đầu trong cuộc thi cán bộ công đoàn giỏi toàn ngành của Công đoàn ngành, và đơn vị giải nhì trong cuộc cạnh tranh chống lại sự xâm nhập gia đình của toàn nhóm, hạng Nhì toàn đoàn trong Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi của Liên đoàn…

Trên 99,9% học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Trực được xếp loại học lực từ trung bình trở lên trong năm học 2019–2020, trên 65% là học sinh khá, giỏi. Học sinh của trường đã tham gia nhiều cuộc thi, hội thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và đạt nhiều giải cao, gồm: 20 giải khuyến khích trong cuộc thi chọn học sinh giỏi vòng thi, 1 giải nhất, 4 giải nhì, 13 giải ba, 1 giải Nhất. 1 giải nhì và 6 giải khuyến khích cuộc thi tiếng Anh qua internet cấp tỉnh, 1 giải nhì, 5 giải ba, 7 giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi vòng tỉnh giải toán số học trên máy tính cầm tay,...

đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không

Trao thưởng cho các em tham gia thi HSG

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Trung Trực – Kiên Giang như thế nào?

Học phí trường THPT Nguyễn Trung Trực – Kiên Giang Sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Mức học phí mỗi năm sẽ thay đổi tùy thuộc vào một số tiêu chí khác nhau và cần đóng thêm một số khoản phụ phí nhất định ví dụ như đồng phục, quỹ lớp,…. Để biết rõ hơn quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trên website hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được tư vấn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi đã đánh giá trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không muốn chia sẻ đến các bạn học sinh. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn phần nào để đưa ra lựa chọn cho mình được một địa chỉ học tập chất lượng.