Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Long An Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không cung cấp thông tin cho học sinh trước khi thi tuyển. Đây là cơ sở giáo dục trọng điểm của huyện Tân Trụ. 

hieu-con-yeu

Tự hào mái trường mang tên người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực đạt được nhiều thành tích qua các năm học. Thông qua những đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về mái trường 27 năm tuổi này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Trung Trực -  Long An 

Trường THPT Nguyễn Trung Trực được đặt tại xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Mặc dù là ngôi trường trẻ nhưng những thành tích mà nhà trường đã đạt được luôn khiến các thế hệ học trò tự hào. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Long An Có Tốt Không

Mái Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Tân Trụ Long An thân yêu 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Bán công Tân Trụ được thành lập vào năm 1995. Tiền thân nhà Trường là trường cấp II-III Bán công Tân Trụ. Năm 2009, nhà trường đổi tên thành THPT Tân Trụ 2 trụ sở tại ấp Tân Bình, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. 

Tháng 10/2014, Trường THPT Tân Trụ 2 đã dời về địa chỉ tại Ấp 5, xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Từ năm 2014, nhà trường vinh dự được mang tên người anh hùng THPT Nguyễn Trung Trực. 

Sau hơn 20 năm thay đổi, phát triển với không ít khó khăn vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định. Qua đó, trực tiếp bồi dưỡng các thế hệ nhân tài cho quê hương, đất nước. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Tân Trụ Long An tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển. Căn cứ vào điểm tuyển sinh mà nhà trường sẽ sắp xếp, chọn lựa những học sinh đủ điều kiện vào các lớp của nhà trường. Điểm tuyển sinh trong 5 năm học gần đây nhất như sau:

  • Năm học 2022-2023: dự kiến 24,5 điểm.

  • Năm học 2021-2022: 20,75 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: 24, 5 điểm.

  • Năm học 2019-2020: 22,75 điểm. 

  • Năm học 2018-2019: 23, 75 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Tân Trụ Long An được xây dựng trên mảnh đất khang trang với diện tích 29 816,25m2, bên nhánh sông Vàm Cỏ hiền hòa, thơ mộng. Nhà trường có 3 dãy với 24 lớp học, 3 phòng thí nghiệm, thực hành bộ môn Lý, Hóa, Sinh, 2 phòng nghe Ngoại ngữ, 2 phòng máy tính hiện đại.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Long An Có Tốt Không

Lớp học Trường THPT Nguyễn Trung Trực 

Trường THPT Nguyễn Trung Trực có xây dựng sân bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ riêng giúp học sinh rèn luyện thể chất, vui chơi giải trí sau mỗi giờ học. Mới đây năm 2020, nhà trường có đầu tư xây mới khu nhà đa năng và cải tạo lại khuôn viên trường học đảm bảo đạt chuẩn cảnh quan sư phạm.

Chú trọng tới hoạt động giáo dục, vì thế nhà trường đặc biệt quan tâm, đầu tư xây phòng Thư viện với những đầu sách quý, tạo không gian đọc chất lượng, hiện đại bậc nhất huyện Tân Trụ. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Long An Có Tốt Không

Phòng Thư viện của nhà trường được xây mới hiện đại 

Ngoài ra, các phòng Y tế, dãy nhà điều hành cũng được cải tạo bổ sung nhiều dụng cụ đáp ứng trong việc quản lý cũng như đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh khi học tập tại nhà trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Long An có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không căn cứ vào những thành tích mà giáo viên, học sinh, tập thể nhà trường đã đạt được trong các năm học qua. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường rất tâm huyết, có ý thức trách nhiệm trong việc bồi dưỡng trình độ và gần gũi, quan tâm hơn tới các học trò.

100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, với 10 giáo viên dạy giỏi, 10 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 30 cán bộ, giáo viên của nhà trường năm học 2021-2022 đạt danh hiệu lao động tiên tiến. 

Bên cạnh đó, các thầy cô giáo nhà trường cũng luôn chủ động, sáng tạo trong công tác quản lý, đổi mới trong cách đánh giá, dạy học phân hóa dựa trên cơ sở chuẩn giáo dục thời đại mới. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Long An Có Tốt Không

Giáo viên khối 12 của nhà trường trong cuộc thi Giáo viên dạy giỏi 

Số lượng học sinh giỏi của nhà trường tăng đều qua mỗi năm học. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT liên tục đạt 99%. Học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp đạt 50%. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, Hội thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Bến Tre, Thi giải toán trên máy tính,...

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Long An Có Tốt Không

Hoạt động cắm trại ấn tượng của nhà trường THPT Nguyễn Trung Trực 

Cùng với thành tích cao về học tập, Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Tân Trụ Long An rất chú trọng tới các hoạt động giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề, rèn luyện thể chất, trau dồi đạo đức cho học sinh. Cùng với đó là phong trào Đoàn phát triển mạnh với nhiều hoạt động bổ ích như: Thi cắm trại xuân, Văn nghệ chào mừng, Gây quỹ giúp đỡ học tập,....

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Trung Trực -  Long An như thế nào?

Học phí Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Tân Trụ Long An có sự thay đổi theo từng kỳ học của các năm học, theo thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba. Mức học phí, cách thức đóng,...được nhà trường cập nhật liên tục trên hệ thống Website chính thức. Quý phụ huynh, học sinh có thể truy cập vào trang Web để nắm bắt cụ thể. 

Phát huy những thành tích đã đạt được, thông qua những đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không hy vọng sẽ giúp phụ huynh, học sinh có thêm cơ sở để hiểu rõ hơn về ngôi trường. Từ mái trường này, biết bao thế hệ đã bay cao, bay xa tới mọi miền Tổ quốc, góp phần làm rạng danh truyền thống vẻ vang của nhà trường và vùng đất Tân Trụ, Long An thân yêu.