Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực TPHCM Có Tốt Không?

Cập nhật thông tin và đánh giá trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không. Học phí học tập tại trường cũng như cơ sở vật chất ra sao?

hieu-con-yeu

 

Chất lượng đào tạo của trường THPT Nguyễn Trung Trực và lòng nhiệt huyết, tâm huyết của đội ngũ giáo viên nhà trường đã để lại dấu ấn trong lòng phụ huynh và học sinh. Không chỉ vậy, đây còn là đơn vị sự nghiệp đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh thành đạt trên suốt chặng đường. Cùng đánh giá trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Trung Trực - TP. Hồ Chí Minh

Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, tự hào là ngôi trường đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học. Đã nhiều năm trôi qua, trường đã có nhiều thế hệ học sinh tốt nghiệp thành đạt trên con đường học vấn. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu xem ngôi trường này có gì nổi bật nhé!

đánh giá trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành

Tháng 10 năm 1951, trường được chấp thuận thành lập và đưa vào sử dụng với tên gọi “Trường Cao đẳng Rạch Giá”, gồm có hai bảy lớp với 90 học sinh (63 nam và 27 nữ), hai phòng mượn của trường miền Nam để giảng dạy. Trường Tiểu học Thủ đô (nay là Trường THCS Hùng Vương), ban đầu dạy bằng tiếng Pháp. Hiệu trưởng đầu tiên là ông Trịnh Văn Phú.

Niên khóa 1952-1953, trường mở thêm hai lớp sáu, nhưng do lương giáo sư nên phải đóng học phí. Tháng 7 năm 1953, trường tổ chức xổ số Tombola để gây quỹ. Và khởi công xây dựng 6 phòng học đầu tiên, nằm trên ngã 3 đường Hoàng Diệu, Kiều Công Thiện nằm trên đường Hoàng Diệu nhìn ra biển. Cũng trong năm học này, trường đổi tên thành trường THPT Nguyễn Trung Trực và bắt đầu dạy tiếng Việt.

Hiện nay, trường có tổng số 115 giảng viên và 2.580 sinh viên, được chia thành 48 lớp (15 lớp 10, 17 lớp 11, 16 lớp 12), dạy học sinh các lớp xã hội tiếng Pháp, dạy toàn điểm Tin học bắt buộc.

1.2. Điểm xé t tuyển đầu vào theo các năm

Hiện nhà trường chưa đưa ra yêu cầu cụ thể về ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào chi tiết đối với ngành học của trường. Tuy nhiên, thí sinh muốn đăng ký học phải là học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

  • Năm học 2014 - 2015 lớp 10 dự bị đợt 1: 22

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 lớp 10 năm học 2016 - 2017: 22

  • Điểm đầu vào lớp 10 năm học 2017-2018: 22

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2018-2019 là: 21,25

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2019-2020 là: 15

1. 3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của Trường THPT Nguyễn Trung Trực năm học 2015 - 2016 được trang bị đầy đủ, hiện đại phục vụ công tác văn hóa giáo dục trong thời kỳ thành phố chuyển mình. Trường THPT Nguyễn Trung Trực hoàn thành đã mở ra một chặng đường mới cho sự phát triển của các trường tư thục ở nước ta theo quan điểm chung được cả nước và nhân dân quan tâm, đầu tư cho phát triển giáo dục. 

Ngôi trường mới là biểu tượng ý chí tự lực, tự cường của các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh tận tụy theo tinh thần Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ VIII, IX, X và XI.

Trường THPT Nguyễn Trung Trực hiện có 2 cơ sở khang trang với các phòng học được trang bị thiết bị dạy học hiện đại. Có các phòng đa chức năng: phòng học, phòng máy tính đa năng, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, nhà thể chất, phòng hội thảo hiện đại. Vân vân...

đánh giá trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không

Được trang bị phòng học hiện đại giúp cập nhật phương pháp đào tạo và phương pháp giảng dạy, cũng như tiếp cận với công nghệ và thiết bị dạy học hiện đại. Hệ thống bảng chống chói Hàn Quốc. Tất cả các phòng học tại Trường THPT Nguyễn Trung Trực đều được trang bị máy tính, máy chiếu và các thiết bị phụ trợ nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học ứng dụng CNTT và công nghệ nghe nhìn.

Trường có thư viện rộng rãi, thoáng mát và được trang bị máy vi tính để tự học. Trở thành thư viện trường dân lập đầu tiên của TP. Hồ Chí Minh đạt danh hiệu Thư viện tiên tiến. Phương tiện giảng dạy và quản lý hiện đại đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp thu kiến ​​thức, nâng cao chất lượng đào tạo.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Trung Trực - TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường luôn tự hào có đội ngũ giáo viên tâm huyết, có trình độ học vấn cao, có kỹ năng giảng dạy tốt và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Trong số 65 giảng viên của trường, hơn 80% có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư. Trong quá trình giảng dạy, giảng viên lấy sinh viên làm trung tâm và tích cực ứng dụng các thành tựu của công nghệ thông tin vào việc truyền thụ kiến ​​thức.

Trường THPT Nguyễn Trung Trực luôn đi theo hướng ứng dụng tri thức, theo mô hình trường học liên kết doanh nghiệp. Trường cũng luôn chú trọng phát triển môi trường học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

đánh giá trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không

Mô hình quản trị của DCA theo hướng tự quản, phi lợi nhuận phù hợp với tình hình cụ thể của trường THPT Nguyễn Trung Trực. Trong những năm gần đây, Đại học Juman An được đánh giá là cơ sở đào tạo đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên và nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp lớn trong khu vực.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Trung Trực - TP. Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Trường THPT Nguyễn Trung Trực là trường công lập nên học phí sẽ theo quy định chung của Nhà nước. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trường THPT Nguyễn Trung Trực không ngừng mở rộng, phát triển và đa dạng hóa. Nhà trường ươm mầm và ươm mầm những học sinh xuất sắc, áp dụng những gì đã học, góp phần xây dựng đất nước. Bạn có thể chọn ngôi trường này là điểm đến cho việc học tập và định hướng nghề nghiệp của mình. Chúng tôi hy vọng đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không sẽ có ích cho bạn.