Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - Thuận Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không là căn cứ để học sinh đăng ký thi tuyển. Các bạn có thể tham khảo thông tin để có được lựa chọn hợp lý. 

hieu-con-yeu

Nổi bật với điểm tuyển sinh vào lớp 10 cao nhất trong số những ngôi trường THPT hệ không chuyên của huyện Hàm Tân. Trường THPT Nguyễn Trường Tộ hiện đang là ngôi trường có thành tích dạy và học ấn tượng nhất Bình Thuận. Theo dõi đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không dưới đây để có hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - Bình Thuận

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có địa chỉ tại đường Mai Thúc Loan, xã Tân Hải, thị xã La Gi, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Đây là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng cơ sở vật chất và giáo dục của huyện nhà. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - Thuận Có Tốt Không

Ngôi trường THPT Nguyễn Trường Tộ huyện Hàm Tân, Bình Thuận 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ được thành lập vào năm 1994, căn cứ theo Quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận. Mục tiêu xây dựng trường là mở rộng cơ sở giáo dục, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh tại huyện Hàm Tân. 

Ngay từ những ngày đầu thành lập, nhà trường đã vinh dự mang tên danh sĩ Nguyễn Trường Tộ. Ông vốn là một kiến trúc sư, nhà cải cách xã hội Việt Nam ở thế kỷ 19 vô cùng nổi tiếng.

Đặt tên trường theo tên Nguyễn Trường Tộ là niềm tự hào của các thế hệ thầy và trò nhà trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để ngôi trường nỗ lực, phấn đấu xứng đáng với bậc tiền nhân. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Mới đây nhất, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với mức điểm tiếp tục dẫn đầu trong số các trường THPT tại Hàm Tân, Bình Thuận. Đây là minh chứng đánh giá rõ nét về chất lượng giáo dục của nhà trường. 5 năm học gần đây, số điểm tuyển sinh vào nhà trường có sự thay đổi cụ thể:

  • Năm học 2022- 2023: NV1: 18,25 - NV2: 20.

  • Năm học 2021-2022: NV1: 18 - NV2: 24.

  • Năm học 2020-2021: NV1: 18,75 - NV2: 21.

  • Năm học 2019-2020: NV1: 17 - NV2: 22,5.

  • Năm học 2018-2019: NV1: 16 - NV2: 21.

1.3. Cơ sở vật chất 

Không chỉ chú trọng vào nâng cao chất lượng đào tạo, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ còn đầu tư mạnh mẽ vào việc xây dựng cơ sở vật chất, đảm bảo môi trường sư phạm cho thầy và trò nhà trường. 

Ngay từ ngày đầu, nhà trường đã xây dựng cơ sở kiên cố với 2 dãy nhà 2 tầng. Mới đây, năm 2012 nhà trường đã tu bổ lại kiến thiết thành 2 dãy nhà 3 tầng với 36 phòng học, 2 phòng thí nghiệm, 1 phòng Tin học, 1 phòng Thư viện. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - Thuận Có Tốt Không

Phòng nghe Tiếng Anh hiện đại của nhà trường 

Tại đây, phòng học được bố trí với đầy đủ những dụng cụ học tập mới nhất, hiện đại nhất. Hệ thống máy chiếu, bảng chống lóa, bàn ghế mới được lắp đặt trong mỗi phòng học của các khối lớp để học sinh các lớp có thể tiện theo dõi bài giảng. 

Hệ thống khuôn viên sân trường được bố trí với nhiều cây xanh rợp mát. Hơn nữa, việc vệ sinh cảnh quan sư phạm được nhà trường đặc biệt chú ý. Nhờ vậy, mái trường Trường THPT Nguyễn Trường Tộ luôn sạch sẽ, thoáng mát, trong lành cho các em có được môi trường học tập đảm bảo. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - Bình Thuận có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không tiêu chí quan trọng đó chính là đội ngũ cán bộ giáo viên là những người có năng lực, chuyên môn vững, giàu kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Họ luôn là những người tâm huyết, nhiệt tình với các thế hệ học sinh. 

Ngoài giờ học trên lớp, các thầy cô giáo còn luôn trăn trở, tìm tòi các phương pháp hay, cách dạy tốt để có thể truyền thụ tốt nhất những kiến thức cho các thế hệ học sinh. 

Chất lượng nhà trường được đánh giá bằng kết quả học tập của học sinh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm trung bình đạt hơn 97%. Số lượng học sinh đạt giải trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh tăng đều qua mỗi năm học. Trong đó, rất nhiều em đạt số điểm cao trong các kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng từ 22-27 điểm. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - Thuận Có Tốt Không

Học sinh THPT Nguyễn Trường Tộ tại Lễ Tuyên dương học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022

Cùng với phong trào nâng cao chất lượng, học tập, giảng dạy nhà trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao để góp phần nâng cao ý thức xã hội cho học sinh. 

Để ghi nhận những đóng góp của tập thể Trường THPT Nguyễn Trường Tộ và thành tích chung của ngành GD&ĐT Bình Thuận, nhà trường nhiều năm liền đã vinh dự, tự hào nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” , được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen. 

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - Bình Thuận như thế nào?

Học phí của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ được tham khảo dựa trên nguồn thông tin thứ ba. Mỗi kỳ học mức học phí sẽ có sự chênh lệch cụ thể. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo tại Website chính thức của nhà trường để có được những thông tin mới nhất. 

Thông qua đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không có thể thấy trong suốt thời gian nhà trường đã không ngừng nỗ lực đi lên. Qua đó, khẳng định được uy tín, vị thế của nhà trường, là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy cho nhân dân địa phương.