Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - TP Vinh, Nghệ An Có Tốt Không?

Cùng đi đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - TP Vinh có tốt không ngay sau đây để biết được vì sao ngôi trường này lại nằm trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh của TP. Vinh.

hieu-con-yeu

 

Nhắc đến top những ngôi trường tốt nhất tại TP. Vinh thì không thể không kể đến cái tên THPT Nguyễn Trường Tộ. Vậy ngôi trường cấp 3 này có gì đặc biệt để trở thành lựa chọn hàng đầu của học sinh của TP. Vinh? Cùng chúng đi đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - TP Vinh có tốt không ngay dưới đây để có được câu trả lời ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh – Nghệ An

Thep phần đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - TP Vinh có tốt không, đây là ngôi trường dân lập đầu tiên. Trường nằm trên Đường Phan Thái Ất, Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Nghệ An.

1.1. Lịch sử hình thành

Là ngôi trường cấp 3 dân lập đầu tiên trên cả nước, THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh được thành lập vào năm 1988. Sau hơn 30 năm thành lập, ngôi trường này đã trở thành cái nôi đào tạo nhân tài cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh đã có hơn 30 năm xây dựng và phát triển

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - TP Vinh có tốt không, điểm tuyển sinh đầu là một nhân tố được nhiều phụ huynh quan tâm. Điểm xét tuyển đầu về thể hiện năng lực của học sinh. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố quyết định chất lượng giáo dục của nhà trường.

Bản chất là trường tư thục, THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh có thực hiện tuyển sinh theo 2 hình thức:

  • Xét tuyển điểm thi đầu vào lớp 10 của học sinh đã tốt nghiệp THCS.

  • Xét tuyển theo kết quả học tập của học sinh ở khối THCS theo học bạ.

1.3. Cơ sở vật chất

Theo ý kiến của các phụ huynh có con em theo học, cơ sở vật chất của trường khá đồng đều. Tổng diện tích của trường là 12.000 m2. Khu phòng học cho học sinh được bố trí ở khi nhà cao tầng rộng và thoáng mát.

Cơ sở vật chất của nhà trường

Để phục vụ nhu cầu học tập tốt nhất, THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh đã trang bị thêm phòng học chức năng gồm:

  • 3 phòng thực hành riêng biệt cho 3 môn tự nhiên: Sinh học, Vật lí, Hóa học.

  • 3 phòng máy tính với hơn 80 máy đạt tiêu chuẩn giáo dục.

Bên cạnh đó, các phòng học chức năng đều được trang bị 100% điều hòa và hệ thống máy chiếu hiện đại. Hằng năm, nhà trường sẽ sử dụng nguồn ngân sách xây dựng trưởng để tu sửa cơ sở vật chất cũ và mua sắm thêm các bị trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác dạy và học.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh – Nghệ An có tốt không?

2.1. Đánh giá chất lượng giáo viên của THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh

Đội ngũ giáo viên của THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh luôn có chuyên môn vững vàng và nhiệt huyết mãnh liệt của nghề. Hiện nay, trường có 95% giáo viên cơ hữu. Trong đó, 22 giáo viên đạt trình độ thạc sỹ và 17 giáo viên đạt trình độ dạy giỏi cấp tỉnh. Đội ngũ được đào tạo bài bản và luôn không ngừng học hỏi để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân.

Đội ngũ giáo viên của THPT Nguyễn Trường Tộ Tp Vinh

Thêm vào đó, 100% giáo viên luôn tìm hiểu và áp dụng công nghệ hiện đại vào quản lý  và dạy học. Với mục tiêu cải cách giáo dục, các phương án giáo dục mới và phương án kiểm tra đánh giá mới luôn được giáo viên chủ động đưa vào bài học trên lớp.

2.2. Đánh giá chất lượng học sinh của THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh

Để có đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh có tốt không rõ ràng nhất, phụ huynh có thể tham khảo thêm chất lượng đầu ra của học sinh. Với hơn 30 năm hoạt động giáo dục, ngôi trường cấp 3 Nguyễn Trường Tộ đã có tới 13 ngàn học sinh tốt nghiệp.

Trong những năm vừa qua, nhà trường có 5 học sinh giỏi cấp quốc gia và 595 học sinh giỏi cấp tỉnh. Thêm vào đó, hàng ngàn học sinh THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh đã trở thành các tân sinh viên của nhiều ĐH, CĐ trên cả nước. Nhiều thế hệ học sinh trưởng thành tại ngôi trường này đã và đang là nhà giáo, nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ,… mang lại nhiều cống hiến cho đất nước.

2.3. Thành tích đáng tự hào của trường THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh

Sự phấn đấu không mệt mỏi của cả cán bộ giáo viên và học sinh, THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh đã đặt được nhiều thành tích đáng tự hào:

  • Huân chương Lao động hạng Ba.

  • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD&ĐT.

  • Tặng thưởng Cờ thi đua đơn vị tiên tiến xuất sắc và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

  • Được công nhận là là Đơn vị Văn hóa của thành phố Vinh.

  • Giữ vững danh hiệu là Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen.

  • Nhận Bằng khen, Giấy khen của Tỉnh đoàn và Thành đoàn Vinh công nhận là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh – Nghệ An như thế nào?

Là trường tư thực chủ động tài chính, mức học phí của THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh cao hơn các trường công lập trong địa bàn. Phụ huynh và các em có thể tìm hiểu thông tin về học phí tại web chính của trường. 

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Nguyễn Trường Tộ TP. Vinh có tốt không. Với những thông tin này, các phụ huynh và các em học sinh sẽ có thêm nhận định đánh giá mức phù hợp của bản thân với ngôi trường này.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.

Tài liệu tham khảo

https://baonghean.vn/truong-thpt-nguyen-truong-to-tp-vinh-phat-trien-toan-dien-nang-cao-chat-luong-dao-tao-222972.html