Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Côn - Tiền Giang Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Côn có tốt không này sẽ đưa người đọc đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về một trong những ngôi trường cấp 3 có tiếng tại tỉnh Tiền Giang!

hieu-con-yeu

Nhắc đến một ngôi trường cấp 3 có chất lượng giảng dạy được đánh giá cao tại tỉnh Tiền Giang không thể không nhắc đến trường THPT Nguyễn Văn Côn. Vậy trường học này có gì đặc biệt mà lại được nhiều phụ huynh tin tưởng đến vậy? Cùng tìm hiểu thông qua bài đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Côn có tốt không ngay sau đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Văn Côn, Tiền Giang

Trong những năm qua, trường THPT Nguyễn Văn Côn luôn tự hào là 1 trong những địa chỉ học tập đáng tin cậy của các em học sinh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Và điều này sẽ được chúng tôi chứng minh thông qua các yếu tố đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Côn có tốt không ngay sau đây:

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Côn - Tiền Giang Có Tốt Không

Cổng trường THPT Nguyễn Văn Côn, tỉnh Tiền Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Văn Côn hiện tọa lạc tại địa chỉ: Thị trấn tân Hòa, Huyện gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường đã khẳng định được vị thế của mình trên nền giáo dục tỉnh nhà và trở thành là 1 trong những địa chỉ học tập uy tín nhất trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để chất lượng học sinh qua hàng năm đều đạt con số chất lượng thì việc quan trọng đầu tiên chính là chất lượng điểm tuyển sinh lớp 10 của trường phải đạt chuẩn. 

Chúng tôi đã tìm hiểu mức điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Nguyễn Văn Côn từ năm 2015 – 2020 như sau: 

  • Điểm tuyển sinh của trường vào năm 2021 - 2022: NV1 là 15 điểm, NV2 là 15.75 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh của trường vào năm 2020 – 2021: NV1 là 13.5 điểm, NV2 là 14.5 điểm, NV3 là 18 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường năm 2019 – 2020: NV1 là 10.5 điểm, NV2 là 12 điểm, NV3 là 13.5 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh của trường năm 2018 – 2019: NV1 là 15.5 điểm, NV2 là 16.5 điểm, NV3 là 17.5 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh của trường năm 2019 – 2020: NV1 là 7 điểm, NV2 là 8.25 điểm.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Côn - Tiền Giang Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Văn Côn trong một buổi chào cờ

1.3. Cơ sở vật chất

Ngoài số điểm tuyển sinh chất lượng, đạt chuẩn thì cơ sở vật chất chính là 1 trong những yếu tố không thể thiếu khi đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Côn có tốt không. 

Hiện nay, cơ sở vật chất nhà trường đã đầy đủ, các dãy phòng học khang trang, rộng rãi cũng đã được xây dựng thêm:

  • Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết trong giảng dạy như: tivi, quạt mát, bàn ghế chuẩn,...

  • Phòng bộ môn, phòng thực hành lý- hoá - sinh với đầy đủ các dụng cụ thí nghiệm hiện đại để các em học sinh có thể vừa tiếp thu lý thuyết, vừa thực hành trực tiếp ngay tại trường.

  • Phòng thư viện với hàng nghìn đầu sách là 1 không gian học hỏi nhỏ ngay trong khuôn viên trường để các em có thể tìm hiểu các loại kiến thức mà mình muốn biết. 

  • Sân trường rộng rãi, rợp bóng cây, đáp ứng được tiêu chí xanh - sạch - đẹp là nơi để các em vui chơi sau những giờ học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Côn - Tiền Giang Có Tốt Không

Dãy phòng học khang trang của trường THPT Nguyễn Văn Côn

2. Đánh giá Trường Trường THPT Nguyễn Văn Côn, Tiền Giang có tốt không?

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường cấp 3 Nguyễn Văn Côn cả không ngừng cố gắng vươn lên, luôn tự hào là 1 trong những “điểm sáng” của ngành giáo dục tại tỉnh Tiền Giang.

Các thầy cô giáo trong trường có bề dày kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, đặc biệt là có cái tâm với nghề đam mê, tận tụy và hết lòng vì học sinh thân yêu của mình. Trường có giáo viên, cán bộ, nhân viên đạt chuẩn danh hiệu lao động tiên tiến, nhiều cán bộ thuộc diện chiến sỹ thi đua,...

Chính vì thế mà trong những năm qua, cả thầy và trò trường Phổ thông Nguyễn Văn Côn đã tạo nên những bước tiến vững chắc về chất lượng giáo dục toàn diện. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100%, nhiều em học sinh đỗ vào các trường đại học, học viện danh giá trên toàn quốc.

Không chỉ vậy, khi bước vào thời kỳ đổi mới nhà trường vẫn luôn ý thức đực sứ mệnh của mình chính là tạo dựng 1 môi trường học tập nề nếp, có kỷ cương, chất lượng, giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển năng lực,...

Bên cạnh việc chú trọng đến chất lượng giảng dạy, nhà trường còn luôn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của các em học sinh. Khi thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp, CLB văn - thể - mỹ, các cuộc thi thể thao,.... để các em tham gia.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Côn - Tiền Giang Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Văn Côn trong buổi khai giảng

3. Học phí Trường Trường THPT Nguyễn Văn Côn, Tiền Giang như thế nào?

Vì là trường công lập nên mức học phí của học sinh khi theo học tại trường THPT Nguyễn Văn Côn sẽ được đóng theo quy định của Bộ Giáo Dục. Để biết mức học phí cụ thể, chi tiết, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể theo dõi trực tiếp trên trang web chính thức của trường.

Mong rằng, thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Côn có tốt không trên sẽ giúp cho các vị phụ huynh hay các em học sinh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có thêm 1 địa chỉ học tập uy tín, chất lượng.