Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ - Bắc Ninh có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ - Nơi chắp cánh ước mơ cho biết bao thế hệ học sinh trưởng thành. Bài đánh giá giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ - Bắc Ninh từ nhiều năm nay là nơi chắp cánh cho bao nhiêu ước mơ, bao nhiêu khát vọng vươn lên của những thế hệ học sinh. Đào tạo ra những con người có ích cho xã hội vững kiến thức, đẹp nhân cách. Rất nhiều cựu học sinh hằng năm đều quay về thăm mái trường xưa, thăm thầy cô. Và đặc biệt hơn có nhiều học sinh quay lại với tư cách là một giáo viên đứng trên bục giảng. Vậy những điều gì làm nên ngôi trường Nguyễn Văn Cừ - Bắc Ninh với nhiều điều tốt đẹp. Hãy cùng đi vào bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không để biết cụ thể. 

đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không

Cổng trường THPT Nguyễn Văn Cừ tại Bắc Ninh 

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Văn Cừ - Bắc Ninh

1.1. Lịch sử hình thành

Lịch sử ngày xưa cho thấy Phù Khê vốn là vùng đất học nổi danh của xứ Đông Ngàn bởi truyền thống hiếu học lâu đời. Trong thời buổi phát triển ngày nay với sự phát triển của tốc độ phát triển kinh tế của vùng làng nghề mà đã gây nên sự ảnh hưởng đến phong trào học tập tại vùng đất này. Vào thời kỳ hội nhập này không chỉ riêng về Phù Khê mà các vùng như Đồng Kỵ, Hương Mạc, Châu Khê cũng không thoát khỏi số phận này. 

Chính vì sự ảnh hưởng đó nên việc xây dựng một trường cấp ba nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học trở nên cần thiết và vô cùng quan trọng. Vì thế vào ngày 20/11/2004 Trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Cừ được thành lập mang bao nhiêu kỳ vọng của người dân Phù Khê. Vào những năm học đầu tiên 2005 - 2006 trường mới chỉ có tám lớp 10 với 18 giáo viên và 412 học sinh tham gia học tập.

đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ có nhiều cây xanh, không khí trong lành 

Những năm đầu thành lập vì đang trong giai đoạn xây dựng nên nhà trường phải học nhờ trường trung học cơ sở Hương Mạc. Văn phòng làm làm việc của nhà trường là phòng lưu niệm và phòng khách. Sau đó trường đã được chuyển ra học tại khu trường mới vào tháng 9 năm 2007 và tập trung phát triển cho đến tận bây giờ.  

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Nguyễn Văn Cừ Năm 2022: 24 điểm. 

Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Nguyễn Văn Cừ Năm 2021: 23,55 điểm.

Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Nguyễn Văn Cừ Năm 2020: 24 điểm.

Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Nguyễn Văn Cừ Năm 2019: 23 điểm.

Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Nguyễn Văn Cừ Năm 2018: 24,25 điểm.

đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không

Một góc sân trường THPT Nguyễn Văn Cừ - Bắc Ninh 

1.3. Cơ sở vật chất

Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cũng như sự quyết tâm phát triển triển của tập thể nhà trường mà đến nay cơ sở vật chất của nhà trường có thể nói rất khang trang. 

Nhà trường có 30 phòng học cao tầng, ba phòng học Tin học trong đó có hai phòng được kết nối mạng cho học sinh. ba phòng học bộ môn Lý – Hóa – Sinh được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Bên cạnh đó nhà trường cũng từng bước trang bị thêm các thiết bị dạy học cần thiết đổi mới phương pháp dạy và học tốt nhất cho các bạn học sinh. 

Nhà trường có các phòng làm việc riêng của BGH nhà trường, có khu hiệu bộ, khu nhà tập đa năng, về thể dục thể thao nhà trường có đầy đủ như sân đá cầu, cầu lông, bóng bàn, Sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ,... 

đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không

Nơi đá bóng của học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ 

 

đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không

Hình ảnh hoạt động của trường THPT Nguyễn Văn Cừ 

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ - Bắc Ninh có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã có đội ngũ cán bộ giáo viên đủ theo quy định và tương đối đồng bộ. Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường gồm 77 CBGV với 4 cán bộ quản lý, 65 giáo viên, 8 văn phòng và bảo vệ. 

Về chất lượng giảng dạy hàng năm nhà trường có khoảng trên 20 giáo viên đạt GVG cấp trường, từ 2 đến 6 các  giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, hơn nữa có nhiều đồng chí thi đỗ và học bậc cao học. 

Chất lượng học sinh của trường vô cùng cao và hằng năm lại giỏi hơn một chút. Vào năm 2007 - 2008 là năm học đầu tiên học sinh cuối cấp của nhà trường thi tốt nghiệp nhưng tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đã đạt đến 94,5% và vào đại học với điểm cao 26, 28 điểm. Trong các năm tiếp theo tỷ lệ tốt nghiệp của nhà trường luôn là 100% và tỉ lệ đỗ đại học thì vẫn luôn tăng. Chính vì vậy Trường THPT Nguyễn Văn Cừ là ngôi trường nhiều phụ huynh tại khu vực muốn con em theo học. 

đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không

Bồn hoa của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ 

3. Học phí trường THPT Nguyễn Văn Cừ - Bắc Ninh như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ thuộc Khu vực 3 là Các trường trên địa bàn xã thuộc các huyện do tỉnh Bắc Ninh quy định nên mức học phí là 70.000-120.000/HS/1 tháng. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Chặn đường 18 năm hình thành phát triển từng bước xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất, ổn định đội ngũ. Từ đó trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện vững chắc, đồng thời tiến dần phát triển chất lượng giáo dục mũi nhọn, khẳng định vị thế giáo dục của tỉnh nhà Bắc Ninh. Có thể nói đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không biết được đây là một ngôi trường tốt với nhiều ưu điểm vượt trội.