Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ – Quảng Nam Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không là điều được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Cùng đi tìm hiểu chi tiết về ngôi trường cấp 3 này trong bài đánh giá dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Trên địa bàn tỉnh Quảng nam có rất nhiều ngôi trường cấp 3 có chất lượng dạy học chất lượng. Trong đó không thể không kể đến trường THPT Nguyễn Văn Cừ. Các bậc phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu tìm hiểu về trường thì hãy theo dõi bài đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không dưới đây nhé!.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Văn Cừ – Quảng Nam

Để hiểu rõ hơn về trường, trước tiên chúng ta cùng theo dõi một số thông tin tổng quan dưới đây nhé.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ nằm cạnh Quốc lộ 1A, thôn Mộc Bài, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Vào tháng 9 năm 1983, trường đã khai giảng khóa học đầu tiên với 3 lớp 10 gồm 166 học sinh, với danh nghĩa là một phân hiệu của Trường phổ thông trung học Quế Sơn. Ngày 5/01/1984, trường chính thức được thành lập theo Quyết định Số 58/QĐ-UB của UBND Tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng với tên gọi là Trường PTTH Vừa học vừa làm Nguyễn Văn Cừ.

Năm 1987, trường được đổi tên thành Trường PTTH Nguyễn Văn Cừ.

Từ năm học 1990 - 1991 quyết định sáp nhập Trường THCS Quế Phú, Quế Cường vào trường và lấy tên là Trường Phổ thông cấp II, III Nguyễn Văn Cừ.

Từ năm học 1997 - 1998, bộ phận cấp II đã được tách riêng ra thành Trường THCS Phú Cường (nay là trường THCS Quế Phú) và ngày 03/09/1997 theo Quyết định số 1689/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ được tái lập sau khi chia tách TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không

Cổng trường THPT Nguyễn Văn Cừ hiện nay

1.2. Điểm chuẩn đầu vào của trường qua các năm

Điểm tuyển sinh vào 10 cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không. Mức điểm của trường có sự thay đổi qua từng năm dựa vào nhiều yếu tố. Nhà trường sẽ lấy từ trên xuống dưới đến khi nào hết chỉ tiêu đề ra ban đầu thì thôi. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Nguyễn Văn Cừ, quý bạn đọc có thể theo dõi ở website và fanpage chính chỉ của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã có những bước phát triển và đổi mới rất lớn về cơ sở vật chất. Hiện nay, nhà trường đã có các dãy phòng học khang trang, kiên cố đáp ứng đầy đủ các phòng học cho các lớp. 

Lớp học rộng rãi với những dãy bàn ghế được kê ngay ngắn, thẳng hàng, bảng viết, máy chiếu, quạt mát,… mang đến cho các em không gian học tập tiên nghi nhất. 

Các phòng học bộ môn, phòng thực hành lý hoá sinh được trang bị các thiết bị, dụng cụ thí nghiệm đầy đủ phục vụ cho quá trình học tập và tiếp thu kiến thức của các em.

Bên cạnh đó là khu nhà đa năng cực kỳ rộng rãi, nơi diễn ra các hoạt động của nhà trường và học sinh. 

Trường còn sở hữu khuôn viên lý tưởng với nhiều cây xanh, đáp ứng tiêu chí xanh - sạcch - đẹp tạo nên không gian vui chơi lý tưởng cho các học sinh trong giờ giải lao. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ trong buổi khai giảng

đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không

Sân trường rộng rãi, rợp bóng cây xanh trường THPT Nguyễn Văn Cừ

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ – Quảng Nam có tốt không?

Trải qua quá tình hình thành và phát triển, vượt lên trên những khó khăn, trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã khẳng định được tên tuổi của mình trên nền giáo dục tỉnh nhà, trở thành cây đại thủ trong ngành giáo giục tỉnh Quảng Nam. Nơi đây đã nuôi lớn, bồi dưỡng biết bao thế hệ nhân tài cho tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung. 

Có được những điều đó là nhờ sự tận tâm, yêu nghề của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày đêm góp sức, làm việc miệt mài cống hiến cho trường. Tất cả giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn 100%, nhiều giáo viên trên chuẩn, có bằng thi đua, bằng khen thưởng của Tỉnh uỷ, Đảng,.... Nhà trường cũng luôn tạo điều kiện cho giáo viên tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ hàng năm.

Nhà trường có những thành tích rất đáng tự hào. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường luôn đạt ở mức 100%, tỷ lệ học sinh thi đỗ các trường đại học, học viện, cao đẳng rất ấn tượng, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng nhanh qua mỗi năm học, đã có rát nhiều em đạt thành tích trong các kì thi các cấp. 

Song song với việc truyền đạt kiến thức, nhà trường cũng luôn chú trọng đến sự phát triển toàn diện của các em bằng cách tổ chức các buổi học ngoại khóa, những buổi học bổ trợ kỹ năng sống, các cuộc thi thể thao, giao lưu văn nghệ, các hoạt động tương thân tương ái, tri ân các anh hùng liệt sỹ… mang đến cho các em học sinh có những trải nghiệm ý nghĩa. Từ đó hoàn thiện bản thân về thể chất, về tâm hồn, về lòng biết ơn… 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ trong buổi khai giảng

3. Học phí trường THPT Nguyễn Văn Cừ – Quảng Nam như thế nào?

Về phần học phí của trường THPT Nguyễn Văn Cừ – Quảng Nam sẽ được áp dụng theo tiêu chuẩn do Bộ giáo dục đề ra. Tuy nhiên sẽ có một số phụ phí phát sinh vào mỗi năm học và sẽ được nhà trường thông tin cho phụ huynh trong buổi họp phụ huynh đầu năm. Để biết thêm thông tin bạn có thể gọi trực tiếp hoặc truy cập vào website của nhà trường.

Trên đây là những thông tin về trường THPT Nguyễn Văn Cừ – Quảng Nam mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua những gì đã chia sẻ bạn có thể đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không.