Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ Hà Nội Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh và học sinh tại Hà Nội. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngôi trường này có thực sự tốt không thì hãy tham khảo bài viết này. Dưới đây là chia sẻ cho bạn những đánh giá tổng quan về trường THPT Nguyễn Văn Cừ Hà Nội nhé.

hieu-con-yeu

Đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh và học sinh tại Hà Nội. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngôi trường này có thực sự tốt không thì hãy tham khảo bài viết này. Dưới đây là chia sẻ cho bạn những đánh giá tổng quan về trường THPT Nguyễn Văn Cừ Hà Nội nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Văn Cừ Hà Nội

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ là một trong những ngôi trường được đánh giá cao tại Hà Nội. Một ngôi trường có truyền thống hiếu học như Nguyễn Văn Cừ chắc chắn sẽ là sự lựa chọn  hoàn hảo cho con em.

1.1. Lịch sử hình thành trường THPT Nguyễn Văn Cừ Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội năm 1977 đã ra quyết định thành lập trường phổ thông cấp 3 Vừa học vừa làm Gia Lâm. Ngôi trường được mang danh Cố Tổng Bí thư, người nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Cừ, xuất thân của trường THPT NGuyễn Văn Cừ Hà Nội. Với những ngày đầu thành lập, trường chỉ có 4 lớp 8/10 với 186 học sinh và 12 thầy cô giáo dưới sự lãnh đạo của thầy Nguyễn Văn 

Hy-Phó Hiệu Trưởng phụ trách. Vào thời đó, thầy và trò phải học tập tại đình làng Đông Dư. Vào những năm tới, được sự giúp đỡ từ nhân dân địa phương cùng với nhà nước, trường đã xây được 10 phòng học cấp 4 và 5 phòng học tranh tre. Ngoài giờ học, thầy và trò cũng tham gia lao động trồng lúa, nuôi cá, đóng gạch, lao động tại các nông trường, trang trại khá vất vả.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không

Ngôi trường THPT Nguyễn Văn Cừ với truyền thống lâu đời

  Để thể hiện được chương trình học cũng như công lao to lớn của các vị lãnh tụ  Đảng, theo nguyện vọng của thầy cô trong nhà trường, đến tháng 1 năm 1993 UBND Hà Nội quyết định đặt tên trường thành THPT Nguyễn Văn Cừ Hà Nội.

  Cho tới ngày nay, cùng với sự quan tâm của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể trên địa bàn, các bậc phụ huynh, học sinh các thế hệ đã vượt qua khó khăn thách thức xây dựng nhà trường phát triển mọi mặt. Đến năm 2013, trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Chắc hẳn bạn rất quan tâm đến điểm tuyển sinh vào lớp 10 các năm của trường THPT Nguyễn Văn Cừ. Trường có điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học trước khá ổn là 37,5 điểm.

Những năm học về trước, số điểm của trường cũng khá cao nên rất được phụ huynh và học sinh yêu thích lựa chọn. Cụ thể:

Năm học 2015- 2016: 43,5

Năm học 2016- 2017: 41

Năm học 2017- 2018: 42,5

Năm học 2018 - 2019: 42

Năm học 2019- 2020: 35

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường Nguyễn Văn Cừ Hà Nội đã có sự trang bị về cơ sở vật chất khá đầy đủ, đạt chuẩn quốc gia. Trường hiện nay có 29 phòng học, với các phòng thí nghiệm đầy đủ cho các môn hoá, sinh, vật lý…

Bên cạnh đó, trường Nguyễn Văn Cừ Hà Nội cũng có hai phòng tin, 2 phòng nghe, cùng với đó là 1 phòng đa năng, phòng thiết bị, và có thư viện. Nhìn chung thì khuôn viên của trường luôn xanh, sạch, đẹp và đạt chuẩn.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không

Cơ sở vật chất khang trang đạt chuẩn quốc gia của trường THPT Nguyễn Văn Cừ

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ Long Biên có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ Long Biên là một trong những ngôi trường được đánh giá cao hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. Về công tác giảng dạy thì trường luôn duy trì được nền nếp tốt có kỷ cương. Trường Nguyễn Văn Cừ cũng không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua dạy và học.

Trường nói không với bệnh thành tích và tiêu cực thi cử để đem đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học sinh. Nhờ có đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn mà trường luôn có 90% học sinh khá tốt hạnh kiểm, tỷ lệ cao đỗ vào đại học danh tiếng.

Trường Nguyễn Văn Cừ cũng có số lượng học sinh tham gia thi học sinh giỏi các môn văn hoá khá cao. Khuôn viên trường an toàn và lành mạnh, xứng đáng để các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không

Ngôi trường THPT Nguyễn Văn Cừ được đánh giá tốt bởi các phụ huynh và học sinh

3. Học phí trường THPT Nguyễn Văn Cừ Hà Nội như thế nào?

Vốn là trường công lập trực thuộc Sở GD&DT Hà Nội, mức học phí của trường THPT Nguyễn Văn Cừ Hà Nội luôn được thu theo quy định của Bộ GD&DT. Học sinh mỗi em đóng mức thu là 100.000 - 200.000 đồng/1 tháng với diện địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Trên đây là những thông tin liên quan đến đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không. Đây là một trong những ngôi trường uy tín top đầu tại Hà Nội, xứng đáng để các bậc phụ huynh và con em lựa chọn theo học.