Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ - TpHCM Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không luôn là câu hỏi của nhiều học sinh đang sắp bước vào giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời tại TPHCM.

hieu-con-yeu

 

Đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không chính là điều mà nhiều người thắc mắc tại TPHCM. Nếu bạn đang muốn biết trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM có đáng để theo học không thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM chi tiết cho các bạn

Thpt Nguyễn Văn Cừ là một trong những ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các phụ huynh và học sinh tại TPHCM. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin tổng quan về trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM nhé.

Lịch sử hình thành

Ngôi trường THPT Nguyễn Văn Cừ được thành lập từ năm 2004 cho đến nay đã được gần 20 năm. Cơ sở của trường được nằm tại 100A, ấp 6, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn. Nhìn lại chặng đường phát triển của trường THPT Nguyễn Văn Cừ, ta có thể tóm làm 3 chặng.

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM và lịch sử phát triển

 Giai đoạn 2004 - 2008

Ngày 21/4/2004 thì ngôi trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM chính thức ra đời. Trong giai đoạn 4 năm đầu thì ngôi trường chưa đủ điều kiện vật chất nên đã phải mượn tạm trường THCS Nguyễn Hồng Đào. Thời gian khó khăn ấy đã được các thầy cô tại trường đồng lòng gắn bó vượt qua một cách tốt đẹp.

Giai đoạn 2008 - 2015

Nếu giai đoạn đầu còn non yếu thì giai đoạn sau, trường THPT Nguyễn Văn Cừ lại có bước chuyển mình mạnh mẽ. Năm học 2008-2009 thì trường đã có điều kiện tốt hơn trước nhiều, khang trang đầy đủ. Chất lượng giảng dạy của trường trong thời gian này cũng đạt được những thành tựu vượt bậc.

Giai đoạn 2015 – 2019

Trong giai đoạn từ năm 2015, giáo dục hội nhập, Nguyễn Văn Cừ đã vươn lên thành ngôi trường có đầy đủ mọi thứ, chất lượng nâng cao. Đời sống vật chất và tinh thần của các cán bộ và giáo viên tại đây được nâng cao hơn nhiều so với trước đó. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp tại trường THPT Nguyễn Văn Cừ ngày càng cao, lại được bằng khen của chủ tịch tỉnh.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Về điểm tuyển sinh của trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM, năm học 2021-2022, trường lấy điểm đối với các nguyện  vọng như sau:

Nguyện vọng 1: 23,5

Nguyện vọng 2: 23,5

Nguyện vọng 3: 24,25

Vào năm học 2019-2020, trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM có số điểm tuyển sinh đầu vào là:

Nguyện vọng 1: 23,75

Nguyện vọng 2: 23,75

Nguyện vọng 3: 25,5

Cơ sở vật chất trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM

Vật chất trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM được đầu tư bài bản

Khi nhắc đến trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM, chúng ta có thể thấy được sự đầu tư về cơ sở vật chất. Tại trường đã có đầy đủ mọi phòng học cho tất cả các em học sinh học sinh theo học. Trong mỗi lớp học đều có đầy đủ các thiết bị giảng dạy như bàn ghế, máy chiếu, điều hoà…

Không chỉ vậy, trường có cả những phòng thực hành, phòng máy tính và cả thư viện. Trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM còn rất đầu tư phòng đa năng và sân thể thao cho các em học tập và giải trí.

2. [TPHCM] Đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không?

Khi đến với trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM, cơ sở vật chất của trường luôn được đầu tư khang trang hiện đại. Trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã được Tỉnh công nhận là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia, xứng đáng để các cha mẹ gửi gắm con em mình.

Không chỉ vậy, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và đậu đại học top đầu của trường THPT Nguyễn Văn Cừ luôn cao. Điều này cho thấy được chất lượng dạy và học của trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM luôn đảm bảo. 

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ được đánh giá cao về chất lượng dạy và học

Ngoài ra, trường THPT Nguyễn Văn Cừ cũng có lớp lớp các thế hệ học sinh tài năng, trở thành những người có đóng góp cho đất nước. Họ không chỉ có tài mà còn có đức, khiến mọi người đều trọng vọng.

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ cũng đã có những đổi mới trong chất lượng dạy và học. Thầy cô tại trường THPT Nguyễn Văn Cừ đều có nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn cao. Do đó, trường có nhiều học sinh giỏi cấp thành phố, thành tích cao, đem lại danh dự cho trường.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM như thế nào?

Học phí của trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM luôn ở mức độ vừa phải. Đặc biệt những học sinh nào có điều kiện kinh tế khó khăn thì sẽ được trường hỗ trợ, dựa trên những chính sách của Bộ giáo dục. 

Ngoài ra thì trường cũng có những học bổng cho những em học sinh xuất sắc tại đây để các em có thêm động lực học tập. Về học phí của trường thì bạn hãy liên hệ với trường để có thể nhận được thông tin chi tiết nhé.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các phụ huynh và học sinh tại trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM. Những đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không này đã giúp chúng ta có những tổng quan về ngôi trường này. Nếu có nguyện vọng theo học tại trường THPT Nguyễn Văn Cừ TPHCM thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé.