Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Huyên - Hà Nội có tốt không

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên - Hà Nội có tốt không? Có nên đăng ký học tại đây không? Cùng tham khảo các thông tin đánh giá trường trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên là ngôi trường dân lập khá nổi tiếng, có chất lượng giảng dạy đứng trong top các trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ tới phụ huynh, các em học sinh những thông tin hữu ích và đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Huyên - Hà Nội có tốt không, hãy cùng theo dõi nhé. 

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên có địa chỉ tại số 55A Nhuệ Giang, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây chính là ngôi trường dân lập được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và đào tạo, là nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh, nơi ươm mầm rất nhiều các tài năng trẻ cho đất nước.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Huyên có tốt không

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên - Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên thành lập vào năm 1997. Trường tự hào mang tên của một nhà văn hóa, dân tộc học danh tiếng, người đã đảm nhiệm vai trò Bộ trưởng Bộ giáo dục Việt Nam trong suốt gần 30 năm. 

Chính vì vậy Trường THPT Nguyễn Văn Huyên được xây dựng với tâm nguyện sẽ đúc kết những kinh nghiệm sư phạm của một dòng họ giàu truyền thống giáo dục, truyền đạt những kiến thức và thành tựu sư phạm tiên tiến trên thế giới đến với thế hệ trẻ Việt Nam, đưa giáo dục hướng tới sự phát triển hài hòa nhân cách, trí lực, thể lực, mỹ cảm cho những chủ nhân tương lai của đất nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên xét tuyển đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS loại đạt loại khá trở lên. Nhà trường tuyển sinh thông Phiếu báo kết quả thi tuyển vào lớp 10 và học bạ THCS của thí sinh.  

Trong những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Nguyễn Văn Huyên không có nhiều sự thay đổi. Về điểm đầu vào cụ thể, bạn có thể tham khảo tại Website của trường hoặc liên hệ với các thầy cô tại phòng tuyển sinh để được giải đáp, tư vấn chi tiết hơn.

1.3. Cơ sở vật chất

Để tạo môi trường học tiên tiến, toàn diện nhằm tạo dựng thành công trong bối cảnh hội nhập Toàn cầu cho học sinh, Trường THPT Nguyễn Văn Huyên đã đầu tư mạnh mẽ, trang bị thêm cơ sở vật chất, thiết bị dạy học khang trang, hiện đại.

Cụ thể, trường xây dựng các khu phòng học đầy đủ tiện nghi với bàn ghế, tivi và máy chiếu, vừa hỗ trợ cho quá trình giảng dạy của các thầy cô, vừa giúp tiết học được sinh động, học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Hệ thống các phòng thực hành với máy móc, dụng cụ đầy đủ cho phép học sinh có thể trực tiếp trải nghiệm, thực hành các kiến thức lý thuyết đã được học trên lớp.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Huyên có tốt không

Cơ sở vật chất được đánh giá cao nhất hiện nay

Ngoài khu phòng học, trường còn có khu nhà đa năng, thư viện giúp cho học sinh có thể tham gia các hoạt động thể chất hay ôn luyện bài, đọc sách sau mỗi giờ học căng thẳng. Khuôn viên trường được trồng nhiều cây xanh tạo không gian thoải mái, thư giãn cho các em học sinh. 

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên là trường cấp 3 dân lập được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, giảng dạy trên địa bàn thành phố Hà Nội. 100% các thầy cô của trường có trình độ đạt chuẩn, trên chuẩn 80%. Đội ngũ giáo viên đều đáp ứng Khung năng lực, vị trí việc làm theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được tuyển chọn kỹ lưỡng, không ngừng áp dụng kiến thức và phương pháp sư phạm mới, cập nhật kỹ thuật tiên tiến trong đổi mới giảng dạy từ đó đem đến môi trường học tập năng động, sáng tạo và hiệu quả dành cho học sinh.

Với triết lý giáo dục “Nhân bản - Dân tộc - Khai phóng”, Trường THPT Nguyễn Văn Huyên đã và đang xây dựng một môi trường học hạnh phúc, tràn đầy niềm vui, tạo cho học sinh niềm yêu sự học suốt đời cũng như phương pháp luận tư duy, phát triển kỹ năng sống. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Huyên có tốt không

Học sinh được tạo điều kiện phát triển toàn diện

Chương trình chính khóa của trường được đảm bảo các môn và số giờ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường còn tăng cường các môn trọng điểm theo yêu cầu và năng lực của từng học sinh. Đặc biệt nhà trường đưa tiếng Anh song ngữ vào giảng dạy đối với một số môn khoa học tự nhiên do giáo viên bản ngữ trực tiếp phụ trách.

Tỉ lệ trung bình của Trường THPT Nguyễn Văn Huyên là 8 học sinh/1 giáo viên. Vậy nên, trường luôn đảm bảo sự quan tâm theo sát của giáo viên đến từng học sinh, quản lý hiệu quả tối đa hệ bán trú và nội trú.

Không chỉ cung cấp tri thức, nhà trường còn đảm bảo một nền giáo dục toàn diện phát triển mọi mặt cho từng học sinh, từ thể chất, tinh thần, cho tới trí tuệ và tình cảm. Không chỉ được trao truyền kiến thức học vấn, mỗi học sinh được hướng dẫn rèn luyện thân thể khỏe mạnh, phát triển đời sống tinh thần phong phú, được khuyến khích tự tìm tòi và phát huy khả năng hoặc khuynh hướng riêng của chính mình. 

Bên cạnh đó Trường còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và nhiều câu lạc bộ bổ ích để các em học sinh tham gia, đem lại cho học sinh một đời sống phong phú, vui tươi và bổ ích.

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên là trường dân lập có mức học phí tùy theo từng năm. Quý phụ huynh quan tâm có thể tham khảo tại website của nhà trường hoặc nhờ các thầy cô trong trường tư vấn để biết thêm chi tiết.

Ngoài học phí đóng hàng tháng thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền BHYT, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền quần áo đồng phục thể dục, phù hiệu, tiền quỹ lớp, quỹ phụ huynh học sinh…. Tất cả các khoản phí này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và các bậc phụ huynh  trong buổi họp phụ huynh đầu năm.

Bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn những thông tin về đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Huyên - Hà Nội có tốt không. Hy vọng những thông tin này đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh dễ dàng lựa chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp.