Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Tuyên Quang có tốt không?

Bạn đang phân vân về chất lượng giáo dục cùng với những thông tin liên quan khác về Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Tuyên Quang. Hãy dành thời gian theo dõi bài viết sau đây để được cung cấp những thông tin mà bạn đang quan tâm.

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên là một trong những ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia tại tỉnh Tuyên Quang. Đây là ngôi trường đã và đang đào tạo vô số những thế hệ học trò ưu tú cho tỉnh nhà. Vậy chất lượng giáo dục của trường có thực sự tốt không? Sau đây mời các bạn cùng Clevai tham khảo những thông tin đánh giá về trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Tuyên Quang trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Tuyên Quang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Tuyên Quang được thành lập vào năm 1969 với tên gọi là Trường Cấp 3 Yên Sơn có địa chỉ tại thôn Trung Việt 2, xã An Tường, huyện Yên Sơn nay là thành phố Tuyên Quang. 

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Tuyên Quang

Ngôi trường được vinh dự mang tên của của Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Huyên – Cố Bộ trưởng Bộ Giáo dục đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa. Đây là ngôi trường THPT đầu tiên của huyện Yên Sơn có nhiệm vụ đào tạo giáo dục con em trong huyện và các khu vực lân cận. 

Năm học đầu tiên toàn trường có 4 lớp học với gần 100 học sinh, Ngày đầu thành lập trường mới có 10 thầy cô giáo và 1 cán bộ hành chính, cơ sở vật chất nghèo nàn chỉ có những mái nhà tranh tre, nứa lá, nền đất. Bên cạnh đó còn thiên tai, chiến tranh luôn rình rập tạo nên vô số những thử thách  nhưng bằng nhiệt huyết của thầy và sự nỗ lực của trò, ngôi trường vẫn vững vàng trong mưa bom bão đạn để thi đua dạy tốt học tốt.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển tập thể nhà trường đã từng bước vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn. Cùng với sự cố gắng nỗ lực vun đắp của các thế hệ thầy và trò đã giành được nhiều thành quả đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào mỗi năm của trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Tuyên Quang sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ đề thi của từng năm, kết quả thi của học sinh, số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh vào trường….

Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh sẽ được nhà trường thông báo cụ thể trên trang web chính thức của Trường và dán thông báo tại bảng tin của nhà trường. Vì vậy để biết chính xác kế hoạch chỉ tiêu tuyển sinh cũng như điểm chuẩn đầu vào các phụ huynh và học sinh hãy truy cập website http://thptnguyenvanhuyen.tuyenquang.edu.vn/ hoặc đến trực tiếp tại Trường THPT Nguyễn Văn Huyên để được cung cấp thông tin.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Tuyên Quang được đánh giá là một trong những ngôi trường có khuôn viên rộng và đẹp nhất tỉnh Tuyên Quang. Trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang với những dãy nhà kiên cố. Tất cả các phòng học, phòng chức năng được được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục trong giai đoạn mới.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Tuyên Quang có tốt không?

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Hệ thống phòng học chính có đủ bàn ghế, điện, ánh sáng, quạt mát cùng các thiết bị khác đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu giảng dạy và học tập. Ngoài các phòng học chính nhà trường đầu tư xây dựng các phòng chức năng như phòng tin học, nhà thi đấu đa năng, hội trường, …để mang đến cho học sinh môi trường giáo dục toàn diện.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Huyên có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Huyên có tốt không thì không thể bỏ qua tiêu chí đội ngũ giáo viên. Bởi chính các thầy cô là những người quyết định đến chất lượng giáo dục của nhà trường.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Tuyên Quang có tốt không?

Các hoạt động sôi nổi của Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Tuyên Quang

Tập thể giáo viên nhà trường không chỉ dày dặn chuyên môn, nghiệp vụ các kỹ năng sư phạm mà còn cực kỳ tâm huyết với nghề “trồng người”. Các thầy cô luôn không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy để giúp các em tiếp thu kiến thức được tốt nhất . Những kết quả đáng tự hào sau đây chính là minh chứng cho chất lượng giáo dục của nhà trường đang ngày càng nâng cao:

  • Tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện đạt gần 10%, học sinh tiên tiến đạt từ 50 - 55%.

  • Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 96%. 

  • Tỷ lệ học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường Đại học và Cao đẳng đạt trên 70%.

  • Nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

  • Được tặng Huân chương lao động hạng Ba 

  • Được tặng Cờ thi đua của Chính phủ

  • Nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh

Bên cạnh đảm bảo trang bị kiến thức phổ thông cơ bản cho học sinh Trường còn chú trọng tổ chức nhiều chương trình giáo dục trải nghiệm phong phú như học tập theo dự án, tìm hiểu pháp luật, tìm hiểu về tâm sinh lý lứa tuổi vị thành niên…Ngoài ra còn có nhiều hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, TDTT, các hội thi…để học sinh trau dồi, học hỏi và cùng phát triển toàn diện.

3. Học phí của Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Tuyên Quang như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Nguyễn Văn Huyên Tuyên Quang các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những đánh giá về cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh, chất lượng giáo dục, học phí của trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Tuyên Quang. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn trường THPT.