Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Linh – Phú Yên Có Tốt Không?

Quý vị và các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để đánh giá xem trường THPT Nguyễn Văn Linh tỉnh Phú Yên có tốt không?

hieu-con-yeu

Nói đến một trong những ngôi trường hiếu học và có bề dày lịch sử về  thành tích ở  Phú Yên không thể không nhắc đến trường THPT Nguyễn Văn Linh. Câu hỏi đặt ra, tại sao ngôi trường này lại được đánh giá cao như vậy? Mời các bạn cùng đồng hành bài “Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Linh,  Phú Yên có tốt không?” sau đây để giải đáp những thắc mắc câu hỏi trên nhé!

Trường THPT Nguyễn Văn Linh - Phú Yên có địa chỉ tại khu phố 2, xã Hòa Hiệp Nam, H. Đông Hoà , tỉnh Phú Yên. Nơi đây quá quen thuộc với người dân Đông Hòa, nhiều thế hệ đã từ ngôi trường này trưởng thành, rạng danh là niềm tự hào cho nền giáo dục tỉnh Phú Yên. Nhiều thế hệ sau khi thành danh trong sự nghiệp đã quay lại trường tài trợ và kêu gọi xã hội hóa cho trường rất nhiều.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Văn Linh, Phú Yên được thành lập ngày 01/10/1979. Trường nằm ở khu phố 2, xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh  Phú Yên. Vị trí địa lý nơi đây tạo điều kiện cho trường có nhiều cơ hội để phát triển toàn diện, về cơ sở vật chất được đầu tư cũng được quan tâm rất nhiều vì thế chất lượng giáo dục không ngừng tăng lên.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển trường THPT Nguyễn Văn Linh đang ngày càng lớn mạnh, được khẳng định ở vị thế cao, đồng thời luôn nêu cao truyền thống dạy tốt, học tốt ở từng thế hệ. Trong giai đoạn tiếp theo 2020 – 2025, nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu để trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục toàn diện tốt, quyết tâm không phụ sự kỳ vọng của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương nơi đây.

Trường THPT Nguyễn Văn Linh-  Phú Yên

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm học:

Trường luôn được đánh giá điểm tuyển sinh đầu vào của trường nằm trong top điểm cao của toàn tỉnh Phú Yên. 

1.3. Cơ sở vật chất

Những ngày mới thành lập 9 phòng học, 02 phòng  hiệu bộ và 03 phòng khác, gồm Thư viện – thiết bị, phòng  đoàn đội và phòng ăn(căng tin).

Năm 2001 Trường được mở rộng diện tích thêm 4500m2 xây thêm một nhà lớp học 3 tầng kiên cố với 25 phòng học và 3 khu phòng học nhà cấp 4. Đủ để cho 3 khối có thể vào học cùng một ca. 

Ngoài các tiết học chính vào buổi sáng thì buổi chiều các lớp tổ chức học phụ đạo thêm các môn. Mặt khác, có một top học sinh mũi nhọn cùng với đội ngũ giáo viên hàng đầu nhà trường không ngừng rèn luyện và nâng cao chất lượng học tập, thành tích tại các kỳ thi tranh tài cùng các trường trong tỉnh gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa và Giáo dục công dân. Đầu tư cơ sở vật chất xây dựng các phòng khu cấp 4 thành các phòng  học bộ môn gồm:  phòng tin, phòng thực hành vật lý, phòng thực hành môn Hóa,  phòng thực hành môn Sinh,  phòng học đa năng,  phòng thư viện,  phòng họp thiết bị.

Sân trường  THPT Nguyễn Văn Linh- Phú Yên rộng và thoáng mát

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Linh,  Phú Yên có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Văn Linh- Phú Yên luôn đặt mục tiêu xuyên suốt là luôn giữ vững chất lượng đại trà và không ngừng nâng cao chất lượng mũi nhọn. Nhà trường luôn có những ưu tiên để bồi dưỡng trình độ cho đội ngũ cán bộ giáo viên đặc biệt là đội ngũ cán bộ giáo viên mũi nhọn.

100% đội ngũ giáo viên của nhà trường đạt chuẩn trong đó có 26 giáo viên có trình độ thạc sỹ và sau đại học chiếm 22,8%; 06 giáo viên đang theo học các lớp thạc sỹ chuyên ngành chính. Rất nhiều lớp học sinh của trường đạt thành tích cao trong học tập và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và quốc gia.

Trong hoạt động thể dục thể thao bề nổi, trường THPT Nguyễn Văn Linh đoạt giải Nhất toàn đoàn Giải bơi lội Đại hội TDTT TX Đông Hòa lần thứ V năm 2022

Tập thể nhà trường nhiều năm được tặng thưởng bằng khen, giấy khen của các cấp chính quyền, Đảng và Nhà nước vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Học sinh trường THPT Nguyễn Văn Linh- Phú Yên rất chăm chỉ

3. Học phí trường THPT Nguyễn Văn Linh- Phú Yên thế nào?

 Có điểm chung giống như nhiều trường THPT công lập khác, trường THPT Nguyễn Văn Linh thu học phí theo quy định chung theo văn bản chỉ đạo của sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên nên mức học phí luôn ở mức tầm trung. Ngoài học phí chính các khoản thu khác như: tiền đồng phục, gửi xe, nước uống,…sẽ được thông báo sau.

Trên đây là những đánh giá khách quan về trường THPT Nguyễn Văn Linh,  Phú Yên. Hy vọng chúng tôi đã giúp các bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn ngôi trường học tập tốt nhất cho con em mình.