Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Thìn - Tiền Giang Có Tốt Không?

Trường cấp 3 Nguyễn Văn Thìn được biết đến là một trong những ngôi trường cấp 3 chất lượng tại tỉnh Tiền Giang. Cùng đi đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Thìn có tốt không ngay sau đây nhé!

hieu-con-yeu

Tiền Giang được biết đến là 1 tỉnh thuộc miền tây Nam Bộ. Nơi đây ngoài nhiều đặc sản nổi tiếng thì còn được biết là 1 trong những tỉnh có nhiều ngôi trường cấp 3 chất lượng. Trong đó phải kể đến ngôi trường mang tên Nguyễn Văn Thìn. Cùng đi đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Thìn có tốt không ngay sau đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Văn Thìn, Tiền Giang

Để người đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường này, hãy cùng đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Thìn có tốt không thông qua những tiêu chí sau: 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Thìn - Tiền Giang Có Tốt Không

Hình chụp cổng trường cấp 3 Nguyễn Văn Thìn, Tiền Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Theo thông tin tôi tìm hiểu thì ngôi trường này được thành lập từ những năm cuối của thế kỷ 19. Đây là một trong những địa điểm học tập được đông đảo phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện Gò Công Tây. 

Không chỉ vậy, ngày xưa ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều chiến sỹ thi đua xuất sắc để bảo vệ tổ quốc, giúp thế hệ chúng ta có được cuộc sống bình yên như hôm nay. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Thìn - Tiền Giang Có Tốt Không

Hội nghị giáo viên của trường cấp 3 Nguyễn Văn Thìn, Tiền Giang

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh chính là một trong những tiêu chí để chúng tôi đánh giá ngôi trường này có tốt không. Cùng tìm hiểu mức điểm tuyển sinh từ năm 2015 – 2020 của trường này ngay sau đây: 

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015 – 2016 là 19 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 – 2018 là 17.75 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 là 18.5 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất được xem là một trong những tiêu chí để chúng tôi đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Thìn có tốt không. Chúng ta đều biết thì để các em được học tập trong một môi trường học tập tốt thì cơ sở vật chất là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. 

Vậy bạn có biết để đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước thì ngôi trường này đã đầu tư về cơ sở vật chất như thế nào không? Chúng tôi sẽ bật mí cho người đọc ngay sau đây: 

  • Trường có tổng cộng 23 phòng học. Trong đó có 20 lớp dùng để học các môn văn hóa. 03 phòng còn lại dùng để làm lớp học các bộ môn như: Hóa – Tin –Sinh – Lý,...

  • Để các em có thêm nhiều kiến thức hơn thì nhà trường còn cho xây thêm phòng thư viện – nơi tập hơn rất nhiều đầu sách hay, bổ ích giúp các em ngoài những bài giảng trên lớp thì vẫn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức từ bên ngoài. 

  • Sân trường rộng rãi, có nhiều cây xanh do chính tay học sinh trong trường trồng tạo nên cảm giảm được hòa mình vào thiên nhiên, không khí trong lành. 

  • Ngoài ra, nơi đây còn là chỗ để các em có thể luyện tập các bộ môn thể thao, rèn luyện sức khỏe. 

  • Ngoài ra, để giúp các em có thêm nhiều kiến thức, hành trang bước vào cánh cửa đại học sắp tới cũng như chuẩn bị bước vào đời, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống hay cắm trại ngoài trời,... giúp các em có cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống này. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Thìn, Tiền Giang có tốt không?

Ở phần này, chúng tôi sẽ đề cập đến những thành tích mà cả thầy và trò trường cấp 3 Nguyễn Văn Thìn đã đạt được trong những năm gần đây như sau: 

Trường sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, họ đều tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học có tiếng trên cả nước. Ngoài ra, 1 số thầy cô còn học lên cấp bậc tiến sỹ, thạc sỹ,...

Về chất lượng học sinh thì trong nhiều năm liền, trường luôn đạt danh hiệu là trường cấp 3 thi đua xuất sắc trên địa bàn tỉnh. Không chỉ vậy, học sinh của trường còn đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi do trường, tỉnh, huyện tổ chức và đều đạt giải. 

Không những thế, trường còn thường xuyên mời các thầy cô từ các trường đại học về để training về môi trường khi học đại học hay các buổi đàm thoại nói về cuộc sống, định hướng tương lai cho các em học sinh lớp 12. 

Có thể thấy, để học sinh của mình có 1 tương lai ổn định, các thầy cô trong trường đã không ngừng tìm mọi cách để các em có thể định hướng được tương lai sau này của mình

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Văn Thìn, Tiền Giang như thế nào?

Học phí khi các em theo học tại trường sẽ được chia ra làm 2 học kỳ để đóng. Mức học phí của mỗi học kỳ là như nhau nhưng nó sẽ được nộp theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. 

Ngoài ra, vào đầu năm học mới trường còn tặng nhiều phần quà có giá trị cho những em có hoàn cảnh khó khăn hay là học sinh giỏi, học sinh xuất sắc trong nhiều năm liền nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm.

Như vậy, trong bài review này chúng tôi đã đánh giá trường Nguyễn Văn Thìn có tốt không cho người đọc cùng các bậc phụ huynh trên địa bản tỉnh Tiền Giang biết thêm 1 địa điểm học tập uy tín, chất lượng cho con em mình theo học.