Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Thoại Tỉnh An Giang có tốt không?

Để cung cấp thêm thông tin chi tiết cho phụ huynh và các bạn học sinh, ta cùng đi đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Thoại có tốt không?

hieu-con-yeu

Những bước đi trên cuộc đời này đều đánh dấu một cột mốc quan trọng, để không lãng phí những gì mình được trải qua, chúng ta phải đưa ra những lựa chọn phù hợp và chắc chắn. Đến với chặng đầu của tuổi trưởng thành, ta sẽ lựa chọn cho mình những lối đi riêng. Và bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Thoại có tốt không sẽ giúp bạn có thể chọn lựa con đường phù hợp với chính mình.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Văn Thoại tỉnh An Giang có tốt không

Tỉnh An Giang với rất nhiều môi trường giáo dục tốt xứng đáng để nuôi dạy các em học sinh nên người. Bước đến ngưỡng cửa của tuổi học trò, ta sẽ phải tự mình viết nên hành trình của bản thân. Bạn có đang loay hoay không biết mình nên chọn ngôi trường cấp ba nào? Bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Thoại có tốt không qua các tiêu chí dưới đây sẽ đem đến cho bạn góc nhìn cụ thể và chính xác nhất.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Văn Thoại được thành lập năm 1966 với cái tên tiền thân là Trường Trung học công lập Huệ Đức. Trải qua một thời gian, vào ngày 10/4/1982, theo quyết định 378/QĐ, của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục, trường được công nhận là Trường PTTH Huệ Đức. Đến ngày 28/7/1990, theo quyết định 217/QĐ.UB.TC của UBND tỉnh An Giang, đổi tên trường thành Trường PTTH Thoại Sơn. Nhưng rồi đến 30/08/1995, theo quyết định 734/QĐ.UB.TC của UBND tỉnh An Giang với nội dung là đổi tên trường PTTH Thoại Sơn sang tên Trường Trung học Nguyễn Văn Thoại. 

Sau nhiều lần thay đổi, vào ngày 28/12/2000, theo quyết định số 2612/QĐ-UB-TC của UBND tỉnh An Giang, cho phép đổi tên trường thành trường THPT Nguyễn Văn Thoại và đây là cái tên được sử dụng cho đến ngày hôm nay. Tọa lạc trên con đường Thoại Ngọc Hầu, Ấp Nam Sơn, Thị Trấn Núi Sập, Thoại Sơn, An Giang. Được hình thành với tuổi đời khá lâu, Trường THPT Nguyễn Văn Thoại có những điểm ấn tượng về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

 Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Thoại Tỉnh An Giang có tốt không

Tiếp sức mùa thi trước cổng Trường THPT Nguyễn Văn Thoại

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, nhưng tiêu chí điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào qua các năm cũng rất quan trọng khi đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Thoại có tốt không. Nhìn chung chất lượng đầu vào của trường nằm ở mức khá trở lên, điểm chuẩn cũng thuộc tốp cao trong địa bàn tỉnh An Giang. Cụ thể điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 của trường các năm gần đây cụ thể như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2020 - 2021: 37 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2021 - 2022: 37,5 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2022 - 2023: 38,2 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Tiêu chí không thể thiếu để đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Thoại có không đó chính là cơ sở vật chất. Hàng năm, nhà trường luôn có khoản chi của cơ sở hạ tầng để tu sửa và bổ sung những thiết bị còn thiếu thốn. Trong lớp học, thiết bị hỗ trợ giảng dạy như bảng, tivi, … được lắp đầy đủ cho các phòng. Nhà thực hành, phòng thí nghiệm cũng được trang bị các thiết bị để học sinh nào cũng có cơ hội tham gia học tập. Khuôn viên trường thoáng mát, sạch đẹp với những hàng cây xanh cao.

 Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Thoại Tỉnh An Giang có tốt không

Học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Thoại quét dọn giữ môi trường sạch đẹp

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Thoại tỉnh An Giang có tốt không?

Chèo đò dẫn lối cho biết bao thế hệ học sinh được cập bến an toàn, nhà trường vẫn luôn không ngừng đổi mới phương thức dạy học và rèn luyện cho học sinh. Thành tích nổi bật của trường là có nhiều năm, học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Thoại đạt giải cao trong các cuộc thi của huyện, tỉnh. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp và học sinh đậu trường tốp của cả nước cũng tăng và cao so với mặt bằng chung các trường khác trong tỉnh.

Bên phía đoàn trường thì thường tổ chức những sự kiện thường niên trong các ngày lễ kỷ niệm. Để hưởng ứng những cuộc thi cấp tỉnh như cuộc thi vẽ tranh về chủ đề bảo vệ sức khỏe, cuộc thi trên internet về an toàn giao thông, … Các hoạt động ngoại khóa cũng được nhà trường chú trọng để rèn luyện cho học sinh về mặt đạo đức và lối sống. Kết hợp cả học tập và rèn luyện, Trường THPT Nguyễn Văn Thoại luôn hỗ trợ các em qua những bài tập thể chất, các môn thể thao.

 Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Thoại Tỉnh An Giang có tốt không

Đại hội tổng kết Trường THPT Nguyễn Văn Thoại

3. Chi phí Trường THPT Nguyễn Văn Thoại tỉnh An Giang như thế nào?

Tiêu chí cuối cùng trong bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Thoại có tốt không đó chính là học phí. Mức học phí của nhà trường được thu theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Bên cạnh đó, nhà trường còn trích ra những khoản phí để hỗ trợ tiếp bước cho các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Hơn thế nữa, nhà trường luôn có những phần quà giá trị cao để khích lệ tinh thần phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Trên đây là bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Thoại có tốt không đã đem đến cho các bạn một số thông tin hữu ích hỗ trợ trong việc lựa chọn ngôi trường cấp ba phù hợp. Chúc các bạn may mắn nhé.