Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp - Tiền Giang Có Tốt Không?

Bài viết dưới chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin chi tiết và khách quan nhất để đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Tiếp có tốt không. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp được biết đến là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt tại địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ngôi trường này đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh có tài, có đức, có ích cho đất nước. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 này qua bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Văn Tiếp - Tiền Giang

Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp là một trong những ngôi trường có danh tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh. Các thế hệ học sinh khi ra trường luôn được trang bị đầy đủ với đầy đủ kiến thức, tự tin, năng động, có trình độ, kỹ năng và đạo đức,…. là hành trang vững vàng để bước vào một môi trường mới.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp - Tiền Giang Có Tốt Không

Cổng trường THPT Nguyễn Văn Tiếp - Tiền Giang 

1.1. Lịch sử hình thành

Khi mới ra đời vào năm 1985, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Tiếp chỉ là phân hiệu của Trường Trung học Phổ thông Tân Hiệp (Huyện Châu Thành). Trường chỉ có 03 lớp 10 và 01 lớp 11, với 207 học sinh, cơ sở vật chất còn đơn sơ chỉ có 02 phòng bán kiên cố, mái lợp ngói. Vì thế, trường phải mượn phòng học của đình Thần Tân Hội Tây và mượn Trường Mẫu giáo Tân Hoà Thành làm lớp học (cho đến hết học kỳ I năm học 1986 - 1987). Thầy Cô giáo không đủ nên phải nhờ các Thầy cô Trường Trung Học Phổ Thông Tân Hiệp chi viện.

Theo thời gian, số lượng học sinh các xã ngày càng nhiều, hơn nữa, đường đi cách trở, phương tiện khó khăn; Trường Trung học Phổ thông Tân Hiệp ngày thì lại bị quá tải, nên UBND tỉnh Tiền Giang đã ra Quyết định số 668/QĐ-UB ngày 06 tháng 7 năm 1989, Trường được tách khỏi Trường Trung Học Phổ Thông Tân Hiệp và chính thức mang tên người anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Tiếp. 

Trường hiện tọa lạc tại Ấp Tân Quới, Xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước, Tỉnh Tiền Giang

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường. ĐIểm chuẩn của trường qua trong những năm gần đây đã được chúng tôi tổng hợp lại, cụ thể như sau;

  • Năm học 2021-2022 điểm chuẩn của trường: NV1 là 17.5 điểm, NV2 là 18.5 điểm

  • Năm học 2020-2021 điểm chuẩn của trường: NV1 18 là điểm, NV2 là 19 điểm, NV3 là 20 điểm

  • Năm học 2019-2020 điểm chuẩn của trường: NV1 10.25 là điểm, NV2 là 11.75 điểm

  • Năm học 2018-2019 điểm chuẩn của trường: NV1 là 14 điểm, NV2 là 15 điểm, NV3 là 16 điểm

  • Năm học 2017-2018 điểm chuẩn của trường: NV1 là 7 điểm, NV2 là 7 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Tiêu chí không thể thiếu khi đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Tiếp có tốt không đó chính là về cơ sở vật chất. 

Hiện nay trường đã có hệ thống các dãy phòng học kiên cố, khang trang, rộng rãi, cổng trường và hàng rào xung quanh trường, cơ sở vật chất trường đảm bảo đạt trường chuẩn quốc gia.

Để luôn đáp ứng tốt nhất cho việc tiếp thu kiến thức của các em học sinh, nhà trường trang bị hoàn chỉnh với đầy đủ hệ thống bàn ghế, bảng, tivi… trang thiết bị trong phòng. 

Thư viện trường với hàng nghìn đầu sách, báo, sách nghiên cứu,... cho giáo viên, học sinh tham khảo thêm nhiều kiến thức ngoài sách giáo khoa. Ngoài ra còn trang bị thêm 2 máy tính có kết nối Internet giúp học sinh tra cứu những thông tin cần thiết cho việc học tập…

2 phòng máy tính, mỗi phòng học đều có máy chiếu và hàng chục đầu máy hiện đại, đáp ứng việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. 

Các phòng thực hàng lý - hoá - sinh luôn được nhà trường bổ sung liên tục những dụng cụ, thiết bị phục vụ  đúng yêu cầu cho giáo viên để tiến hành cho việc lên lớp được tốt hơn.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp - Tiền Giang Có Tốt Không

Sân trường Nguyễn Văn Tiếp rộng rãi, rợp bóng cây xanh

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp - Tiền Giang Có Tốt Không

Dãy phòng học khang trang của trường THPT Nguyễn Văn Tiếp

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp - Tiền Giang có tốt không?

Trải qua quá trình gần 40 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp đã có một cơ sở vật chất khang trang, chất lượng Giáo dục - Đào tạo ngày được nâng cao, nhiều học sinh đã ra trường và đóng góp sức mình cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường đã chuẩn hóa được 100%, các giáo viên đều dày dạn kinh nghiệm trong giảng dạy, trong giáo dục rèn luyện tư tưởng, tác phong đạo đức cho học sinh. Để nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, trường thường xuyên tổ chức hội thảo, hội giảng, kiểm tra nội bộ để giáo viên học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Giáo viên được kiểm tra toàn diện hàng năm, được tạo điều kiện để nâng cao trình độ chuyên môn học vụ thường xuyên. 

Nhờ đó mà tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp của trường hàng năm luôn ở mức trên 98%, tỉ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng cao, nhiều em học sinh đậu vào các trường đại học, học viện danh tiếng, các giải HSG quốc  gia, học sinh giỏi tỉnh của trường cũng rất nhiều.

Mục tiêu chính của trường là phát triển các thế hệ học sinh phát triển toàn diện về nhân cách, đào tạo nguồn nhân lực giỏi giang, nhiệt huyết để góp sức vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước. Nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng sau này.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp - Tiền Giang Có Tốt Không

Cựu học sinh trao học bổng cho nhà trường

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp - Tiền Giang như thế nào?

Học phí của trường sẽ được thu theo quy định của bộ GD&ĐT và sẽ có sự thay đổi theo hàng năm. Để biết chi tiết, quý phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập vào website chính thức hoặc đến trực tiếp liên hệ với nhà trường để có thể cập nhật các thông tin chính xác nhất về học phí cũng như các thông tin liên quan khác.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin chi tiết nhất  để đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Tiếp có tốt không. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể lựa chọn cho mình ngôi trường cấp 3 đúng đắn.