Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Tố - Nghệ An Có Tốt Không?

Là một ngôi trường cấp 3 của huyện Diễn Châu, THPT Nguyễn Văn Tố đang nằm trong top 7 trường ngoài công lập tốt nhất toàn tỉnh Nghệ An. Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp các ý kiến đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Tố có tốt không. Đây sẽ là cơ sở để phụ huynh và học sinh có nên tin tưởng lựa chọn ngôi trường này để theo học 3 năm cấp 3 quan trọng.

hieu-con-yeu

Là một ngôi trường cấp 3 của huyện Diễn Châu, THPT Nguyễn Văn Tố đang nằm trong top 7 trường ngoài công lập tốt nhất toàn tỉnh Nghệ An. Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp các ý kiến đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Tố có tốt không. Đây sẽ là cơ sở để phụ huynh và học sinh có nên tin tưởng lựa chọn ngôi trường này để theo học 3 năm cấp 3 quan trọng.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Văn Tố - Nghệ An

Trường THPT Nguyễn Văn Tố - Nghệ An được xây dựng trên địa phận hành chính của xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu. Đây là một trong số những ngôi trường tư thực có chất lượng giáo dục nổi bật tại Nghệ An.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Tố có tốt không

Mái trường THPT dân lập Nguyễn Văn Tố - Nghệ An

1.1 Lịch sử hình thành

Dựa trên nhu cầu của một bộ phận con em ở huyện Diễn Châu, Trường THPT Nguyễn Văn Tố đã được thành lập vào năm 2007.

Với lịch sử 15 năm xây dựng và phát triển, mái trường THPT Nguyễn Văn Tố - Nghệ An đã trở thành địa chỉ tin cậy về giáo dục của đông đảo phụ huynh, học sinh huyện Diễn Châu.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của THPT Nguyễn Văn Tố - Nghệ An

Khi đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Tố có tốt không, điểm đầu tiên mà cả phụ huynh và học sinh quan tâm là điều kiện tuyển sinh đầu vào. Theo hình thức dân lập tự chủ, trường cấp 3 Nguyễn Văn Tố thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. Cơ sở xét tuyển đầu vào lớp 10 dựa trên điểm thi của kỳ thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An tổ chức hoặc học bạ THCS của học sinh. Một vài điều kiện xét tuyển cụ thể khác như:

  • Học sinh có điểm thi vào 10 không đủ điểm đỗ vào các trường công lập

  • Là học sinh lớp 9 đã hoàn thành chương trình THCS.

  • Là con em học sinh có hộ khẩu thường trú, tạm trú trên địa bàn của tỉnh.

1.3 Cơ sở vật chất

Là trường dân lập tự chủ tài chính, trường THPT Nguyễn Văn Tố luôn chủ động đầu tư ngân sách để nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất. Việc này giúp tạo điều kiện, môi trường học tập lý tưởng cho học sinh.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Tố có tốt khôngDãy nhà cao tầng là phòng học dành cho học sinh

Theo góp ý đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Tố có tốt không, các phòng học của trường đều được bố trí ở dãy nhà cao tầng. Mỗi pòng học đều được nhà trường cho lắp đặt đầy đủ hệ thống chiếu sáng, quạt mát, bàn ghế đúng theo tiêu chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt, nhà trường còn chú trọng đầu tư thêm các thiết bị hiện đại cho các phòng học chức năng, phòng thực hành khoa học, phòng máy tính như:

  • Máy chiếu màn hình lớn.

  • Máy vi tính hỗ trợ giảng dạy cho giáo viên luôn được kết nối internet, dàn máy tính chất lượng cao phục vụ nhu cầu học cho học sinh.

  • Thiết bị phục vụ thực hành khoa học: kính hiển vi, máy đo Ph,…

  • Thiết bị loa, mic trợ giảng.

Khuôn viên sân trường cũng là một trong các hạng mục cơ sở vật chất được nhà trường quan tâm. Toàn bộ sân được lát nền xi-măng rộng rãi.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Tố - Nghệ An có tốt không?

Với phương châm giáo dục toàn diện, nhà trường thường luôn khuyến khích giáo viên đổi mới các phương pháp dạy và học hiện đại. Điều này đã giúp chất lượng giáo dục của học sinh được thay đổi đáng kể. Tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT của trường luôn nằm trong top 7 trường ngoài công lập tốt nhất của toàn tỉnh. Trong nhiều năm liền, con số này luôn vượt mức 95%. Không chỉ có thành tích tốt nghiệp cao, số lượng học sinh có học lực trên trung bình của trường luôn đạt trên 90%. Một vài học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt được thành tích tốt.

Ngoài học tập, nhà trường cũng chú trọng tới các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa với mục đích giáo dục nhân cách, tâm hồn học sinh. Mục tiêu lớn nhất mà nhà trường THPT Nguyễn Văn Tố - Nghệ An luôn muốn hướng tới giáo dục tu dưỡng một thế hệ học sinh văn hóa tốt, có nhân cách đẹp. Một số hoạt động ngoại khóa tiêu biểu mà nhà trường và thầy cô thường tổ chức hàng năm như:

Áo xanh tình nguyện.

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tuổi vị thành niên cho học sinh.

Hoạt động giáo dục giới tính cho trẻ vị thanh niên.

Tuyên truyền học sinh phòng chống bạo lực học đường.

Hoạt động hướng nghiệp – tuyển sinh, định hướng tương lai cho học sinh.

Các hoạt động tưởng niệm, kỷ niệm cội nguồn. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Tố có tốt không

Hoạt động áo xanh tình nguyện của học sinh cấp 3 Nguyễn Văn Tố

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Văn Tố - Nghệ An như thế nào?

Về đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Tố có tốt không qua khoản học phí, học phí của trường cao hơn so với mặt bằng chung. Vì là trường dân lập tự chủ tài chính nên học sinh không được nhận các khoản hỗ trợ học phí của Nhà nước. Do đó, mức thu học phí của Trường THPT Nguyễn Văn Tố có phần nhỉnh hơn. Các khoản thu học phí theo kỳ, theo khối thưởng được nhà trường cập nhật trên hệ thống Website chính thức của trường. 

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Tố có tốt không. Hy vọng những đánh giá tổng quan này đã cung cấp thông tin hữu ích giúp các phụ huynh và học sinh đánh giá sự phù hợp của ngôi trường này với năng lực học tập và điều kiện kinh tế gia đình.

Thông tin tham khảo từ bên thứ ba.