Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi – Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Để đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Trỗi-Hà Tĩnh có tốt không và tìm hiểu các thông tin về ngôi trường này. Mời các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi là ngôi trường có lịch sử lâu đời tại huyện Lộc Hà tỉnh Hà Tĩnh. Ngôi trường mang tên anh hùng dân tộc Nguyễn Văn Trỗi với truyền thống hiếu học cùng đức tính chịu thương, chịu khó kiên trung và giàu nghị lực. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và đánh giá về ngôi trường THPT Nguyễn Văn Trỗi - Hà Tĩnh nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Văn Trỗi – Hà Tĩnh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi được thành lập vào ngày 15/10/1967 tròn 3 năm sau ngày anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi hy sinh trên vùng quê nghèo Hà Tĩnh. Ngôi trường ra đời đáp ứng nhu cầu học tập của con em các gia đình thuộc 10 xã hạ huyện Can Lộc và 6 xã vùng biển cựa Thạch Hà. Kể từ đây các em không còn phải vất vả vượt qua quãng đường xa xôi với bao nguy hiểm để có thể đến trường. 

Ra đời trong hoàn cảnh khói lửa chiến tranh trường đã 6 lần phải di chuyển đến các địa điểm khác nhau để có thể duy trì sự nghiệp “trồng người”. Trải qua hơn 50 năm trưởng thành và phát triển trường đã đào tạo nên biết bao thế hệ học trò ưu tú đang ngày đêm miệt mài cống hiến trí lực để bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi – Hà Tĩnh Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Thông tin về điểm tuyển sinh đầu vào được nhiều phụ huynh và học sinh đặc biệt quan tâm. Bởi thông qua đó các em học sinh có thể tự cân nhắc và đánh giá được năng lực của mình trước khi đăng ký học tại trường. Sau đây là thống kê điểm chuẩn vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi những năm học gần đây nhất để mọi người tham khảo:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2019-2020: 26,75

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2020-2021: 15

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2021-2022: 16,25

Điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm sẽ có sự thay đổi vì vậy phụ huynh và học sinh hãy truy cập vào website chính thức của Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi để cập nhật được chính xác nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Về cơ sở vật chất của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi hiện đã được đầu xư xây dựng khang trang đáp ứng cho mục tiêu giáo dục đào tạo. Các dãy nhà cao tầng bao gồm nhiều lớp học, phòng thực hành, phòng thư viện, nhà thể chất đa năng. Nhà trường quan tâm đến việc trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi – Hà Tĩnh Có Tốt Không

Khu nhà hiệu bộ khang trang được xây dựng dành cho cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường đảm bảo thực hiện các hoạt động công tác, chuyên môn. Khuôn viên trường được quy hoạch hợp lý với nhiều cây xanh, hệ thống bồn hoa, ghế đá, sân trường được bê tông hóa và lát gạch sạch đẹp. Cổng trường kiên cố, hệ thống hàng rào bao quanh trường đảm bảo an ninh trật tự được giữ vững.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Trỗi -  Hà Tĩnh có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi luôn lấy mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục làm hàng đầu. Vì vậy nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới cách học của học sinh, đổi mới khâu kiểm tra đánh giá, tạo nên động lực phát triển. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi – Hà Tĩnh Có Tốt Không

Nhà trường luôn được biết đến là ngôi trường có truyền thống kỉ cương, nề nếp trong học tập, thi cử. Đội ngũ giáo viên luôn chuẩn mực, nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh. Trước yêu cầu của nền giáo dục hiện đại tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi luôn không ngừng hỏi, ra sức phấn đấu thi đua dạy thật tốt, học thật tốt để đạt mục tiêu đề ra. Từ đó xứng đáng là địa chỉ đỏ trong sự nghiệp trồng người của nền giáo dục Tỉnh nhà.

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử với sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò. Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã và đang viết tiếp những thành tích đáng tự hào vào trang sử vàng truyền thống của nhà trường:

  • Chất lượng học sinh được nâng lên cả đại trà và mũi nhọn

  • Chất lượng giáo dục toàn diện ngày một đi lên với số lượng học sinh giỏi luôn nằm trong tốp đầu của toàn tỉnh, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi

  • Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp và đậu vào các trường ĐH, CĐ luôn được xếp tốp đầu toàn tỉnh

  • Nhiều thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường được tặng Bằng khen, giấy khen

  • Năm học 2004 - 2005 trường THPT Nguyễn Văn Trỗi được công nhận đơn vị đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh ở bậc THPT

  • Năm 2010, trường là đơn vị đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn về chất lượng cấp THPT

3. Học phí trường THPT Nguyễn Văn Trỗi-Hà Tĩnh có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi – Hà Tĩnh Có Tốt Không

Học phí của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi được thu theo quy định chung áp dụng cho hệ THPT công lập. Mức học phí có thể thay đổi theo từng năm và mỗi năm học sẽ có thêm nhiều khoản thu khác. Các bạn có thể tham khảo trên website của nhà trường để biết thêm thông tin.

Mong rằng qua bài viết các bạn sẽ đưa ra được đánh giá khách quan về trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Đồng thời có thêm thông tin giúp lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp để học tập tốt.