Đánh giá Trường THPT Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Cùng đi vào bài viết để đánh giá Trường THPT Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc có tốt hay không nhé. Bài viết sẽ chia sẻ những thông tin liên quan để phụ huynh tham khảo.

Nhiều phụ huynh có con chuẩn bị bước vào cấp 3 lo lắng về chất lượng các trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Việc đánh giá Trường THPT Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc có tốt không được quan tâm hơn. Để có cái nhìn chính xác nhất về ngôi trường này, bạn cần xem xét thêm về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc

Nhà trường luôn đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, bồi dưỡng và phát huy tính sáng tạo của học sinh; xây dựng kế hoạch khuyến khích học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém; phát huy những giải pháp, kinh nghiệm hữu ích trong giảng dạy.

Cổng trường Trường THPT Nguyễn Viết Xuân

• Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Viết Xuân được thành lập trên cơ sở tách ra từ trường cấp 3 Vĩnh Tường theo Quyết định số 707 / TCCB ngày 28/8/1972 của Ty Giáo dục Vĩnh Phú. Trường có tên ban đầu là: Trường cấp 3 Nghĩa Hưng, đóng trên địa bàn xã Nghĩa Hưng, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Tháng 7 năm 1973, trường mang tên Trường cấp 3 Nguyễn Viết Xuân. Trong thời gian từ năm 1982-1984 trường chuyển về đóng tại địa điểm Nhà máy Cơ khí Xóm Xui, xã Chấn Hưng, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Từ năm 1984, trường đóng tại Khu 2 - xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Tháng 7 năm 1992 do có sự thay đổi về quy mô giáo dục, trường được đổi tên thành trường cấp 2 - 3 Nguyễn Viết Xuân. Từ ngày 19 tháng 8 năm 1996 đến nay trường mang tên trường cấp 3 Nguyễn Viết Xuân.

• Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn đầu vào của Trường THPT Nguyễn Viết Xuân không quá cao để học sinh có thể đậu. Vào lớp 10, các em sẽ phải ôn tập kỹ 3 môn chính là toán, văn, anh. Ba môn này là ba điểm chuẩn của trường. Với mức điểm dưới 30 tính cả điểm cộng khu vực. Tất cả học sinh đều có thể có cơ hội trở thành học sinh của trường. Với mức điểm này cũng phần nào đánh giá được Trường THPT Nguyễn Viết Xuân có tốt hay không. Xét tuyển điểm thi, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để học sinh trúng tuyển nguyện vọng. Các em học sinh cần cố gắng hơn nữa để có thể đậu nguyện vọng 1.

• Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Hoạt động chung của trường

Cơ sở vật chất phục vụ dạy học: Hiện nay trường có khuôn viên khá khang trang với khuôn viên rộng 32.158m2 rộng, xanh, sạch, đẹp, có 40 phòng học, 01 nhà điều hành, 01 nhà giáo dục thể chất, 01 thư viện học viện - truyền thống, 01 phòng học bộ môn với 03 phòng tin học, 01 phòng thực hành Tiếng Anh, 01 phòng thực hành Hóa học, 01 phòng thực hành Sinh học, 01 phòng thực hành Vật lý, 01 phòng thực hành Kỹ thuật. công nghệ, 01 phòng học - thực hành theo mô hình STEM.

Học sinh cấp 3 chắc chắn sẽ học môn quốc phòng an ninh và không thể thiếu môn thực hành súng, mìn được học. Trường đầu tư đầy đủ các trang thiết bị đó cho sinh viên học tập.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc có tốt không?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đạt kết quả cao, 100% học sinh đỗ vào THPT, điểm trung bình xét vào đại học là 19,2, xếp thứ 6/38 trường THPT của tỉnh (kết quả các năm học trước 2014: 100%: 100%) đỗ tốt nghiệp THPT, điểm thi ĐH-CĐ 17,46 điểm, xếp thứ 6/39 trường THPT của tỉnh và thứ 121 của cả nước, điểm xét ĐH năm 2015: 99,6% đỗ tốt nghiệp THPT, điểm xét ĐH-CĐ. chấm thẩm định đạt 18,8 điểm, xếp thứ 6/39 trường THPT toàn tỉnh; năm 2016: 100% tốt nghiệp THPT, điểm xét tuyển ĐH-CĐ là 18,9 điểm, xếp thứ 6/39 trường THPT của tỉnh).

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Tỷ lệ học sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đạt 65%. Các em còn lại tham gia học nghề, một số tham gia lao động sản xuất tại quê hương.

Đây cũng là sự đồng lòng, tích cực giáo dục, lao động của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Thêm vào đó là sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ học sinh trường THPT Quảng Uyên trong những năm qua, nỗ lực không mệt mỏi, vượt khó, say mê học tập, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau.

Tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, vươn lên học giỏi, động viên học sinh nhà trường học tập, rèn luyện, lập nghiệp, lập thân, lập nghiệp, cống hiến cho quê hương đất nước.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc là bao nhiêu?

Trường THPT Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc là một trường công lập của tỉnh Vĩnh Phúc. Vì vậy, việc thu học phí cũng phải tuân theo quy định chung về thu học phí của Sở Giáo dục tỉnh. Nhà trường luôn minh bạch, rõ ràng trong vấn đề thu chi.

Đặc biệt, luôn dành thời gian, quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, nhà trường áp dụng chính sách miễn giảm học phí để sinh viên tiếp tục theo học.

Bài viết này đã tổng hợp tất cả những thông tin về Trường THPT Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc. Hy vọng những thông tin này đã thực sự hữu ích với các bạn.