Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường cấp 3 Nguyễn Xuân Ôn được biết đến là một trong những ngôi trường có tuổi đời lâu năm nhất tại tỉnh Nghệ An.  Đây là một trường rất nổi tiếng, đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước của tỉnh Nghệ An. Để hiểu rõ hơn hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Xuân ôn có tốt không qua bài viết sau đây để đưa ra lựa chọn về ngôi trường cấp 3 này nhé.

hieu-con-yeu

Trường cấp 3 Nguyễn Xuân Ôn được biết đến là một trong những ngôi trường có tuổi đời lâu năm nhất tại tỉnh Nghệ An.  Đây là một trường rất nổi tiếng, đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước của tỉnh Nghệ An. Để hiểu rõ hơn hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Xuân ôn có tốt không qua bài viết sau đây để đưa ra lựa chọn về ngôi trường cấp 3 này nhé.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn có tốt không

Hình ảnh trường THPT Nguyễn Xuân Ôn

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, tỉnh Nghệ An

Trong phần giới thiệu này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đánh giá trường THPT Nguyễn Xuân Ôn có tốt không, hãy cùng xem qua một vài thông tin cơ bản của nhà trường.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện Diễn Châu được thành lập vào 3/1946. Một ngôi trường đặt trên đất huyện Diễn Châu mang tên của danh nhân lịch sử văn hóa Tiến sỹ Nguyễn Xuân Ôn.

Với chặng đường hơn nửa thập kỷ đã qua ghi lại những dấu ấn về sự nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo, cán bộ giáo viên và các thế hệ học sinh. Từ đó làm nên bề dày những thành tích của một ngôi trường có truyền thống lâu đời nhất tại vùng đất hiếu học xứ Nghệ.

Chính vì thế, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh và phát triển hơn nữa. Để luôn giữ vững phong độ của nhà trường trở thành ngôi trường đánh tin cậy cho học sinh và các bậc phụ huynh nhanh tại vùng đất hiếu học Diễn Châu này.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn có tốt không

Lễ khai giảng năm học trường cấp 3 Nguyễn Xuân Ôn

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năm

Cùng tham khảo điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Nguyễn Xuân Ôn qua các năm có sự thay đổi như thế nào ngay sau đây:

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Nguyễn Xuân Ôn vào năm 2017 là 29 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Nguyễn Xuân Ôn vào năm 2018 là 24,3 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Nguyễn Xuân Ôn vào năm 2019 là 24 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Nguyễn Xuân Ôn vào năm 2020 là 19,7 điểm.

Tùy theo từng năm, sẽ có từng mức điểm tuyển sinh khác nhau. Nhà trường sẽ căn cứ vào mức điểm tuyển sinh này để lọc hồ sơ học sinh.

1.3 Cơ sở vật chất

Một trong những tiêu chí đưa ra để đánh giá trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, tỉnh Nghệ An có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất của nhà trường. Nhìn chung, cơ sở vật chất ngày càng được tăng cường, bổ sung với nhiều phòng học đều được trang bị đầy đủ và hiện đại. Với 39 lớp học, gần 1.600 học sinh, khuôn viên trường sạch đẹp, thân thiện.

Ngoài phòng học đầy đủ tiện nghi, trường còn xây dựng thêm nhiều phòng chuyên môn khác như phòng thư viện, phòng tin học, phòng tiếng anh, phòng vật lý, phòng thí nghiệm,… phục vụ nhu cầu học tập cho học sinh.

Bên cạnh đó, trường THPT Nguyễn Xuân Ôn còn đầu tư thêm phòng thể thao đa năng. Đây là không gian giúp các em vui chơi, tập luyện và bồi dưỡng năng khiếu thể thao của mình.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, tỉnh Nghệ An có tốt không?

Từ những khó khăn ban đầu nhà trường đã chung tay xây dựng và cho đến nay trường được coi là lá cờ đầu trong phong trào giáo dục của tỉnh Nghệ An. Nhà trường luôn nằm trong top đầu về tỉ lệ học sinh tốt nghiệp, học sinh đậu đại học, học sinh giỏi đạt giải nhất nhì cấp tỉnh. Vào cuối năm học 1967 - 1968, trường đã được Sở Giáo dục Nghệ An tặng danh hiệu cao quý “Trường 5 nhất”.

Thầy cô có tâm huyết với nghề, có ý chí rèn luyện, trò chăm chỉ học tập, chịu khó vươn lên vì mục tiêu lớn của cuộc đời.

Hiện tại, trường cấp 3 Nguyễn Xuân Ôn với 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đại học. Trong đó, có 1 giáo viên có bằng tiến sĩ, ½ trong các cán bộ giáo viên có trình độ thạc sĩ, hơn 34 giáo viên đã được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển trường đã đào tạo hơn 35000 học sinh tốt nghiệp, hàng nghìn học sinh hiện nay đang là giáo sư, tiến sỹ, bác sĩ, nhà khoa học, cán bộ cao cấp giữ nhiều vị trí quan trọng trong nhiều lĩnh vực tại các cơ quan của đất nước. 

Trong lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường, nhà trường vinh dự được chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn có tốt không

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường THPT Nguyễn Xuân Ôn

3. Học phí của Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, tỉnh Nghệ An như thế nào?

Mức học phí của THPT Nguyễn Xuân Ôn tỉnh Nghệ An sẽ được đóng theo từng học kỳ và được thu theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Về mức học phí có thể thay đổi theo từng năm nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm về vấn đề này có thể lên trên website của trường để tham khảo.

Bài viết trên đây là mọi thông tin chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ nhất để đánh giá trường THPT Nguyễn Xuân Ôn có tốt không cho các em học sinh và cha mẹ. Rất mong thông tin hữu ích này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh tại huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An có thêm một địa chỉ học tập chất lượng.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.