Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nhân Chính Hà Nội Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Nhân Chính - Thanh Xuân Hà Nội được đề cập đến như thế nào? Chất lượng giáo dục tại trường có cao hay không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Nhân Chính - Thanh Xuân Hà Nội là trường học THPT hàng đậu tại quận Thanh Xuân và là một trong những trường điểm, top đầu của Thành phố Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này ngay sau đây.

1. Giới thiệu trường THPT Nhân Chính Hà Nội

 Trường THPT Nhân Chính là một trường ở quận Thanh Xuân có kết quả thi vào đại học cao và là một trong mười trường công lập xuất sắc hàng đầu của thành phố. Điểm chuẩn vào lớp 10 của trường thuộc top 13 trong 112 trường THPT công lập của Hà Nội. Vì vậy, trường rất lý tưởng cho những học sinh có học lực khá - giỏi, khá trở lên.

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 24 tháng 7 năm 2002, trường THCS Nhân Chính được thành lập. Sau 20 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường đã từng bước gặt hái được những thành công và luôn sẵn sàng để có những bước phát triển mới. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đã hình thành hơn 15 năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên và các thế hệ học sinh trường THPT Nhân Chính luôn tâm huyết tạo dựng một ngôi trường tiên tiến, chất lượng, đạt chuẩn quốc gia.

Đánh Giá Trường THPT Nhân Chính Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Nhân Chính thuộc top cao hàng đầu tại Hà Nội. Cụ thể như sau:

  • Năm học 2014-2015 điểm xét tuyển vào lớp 10 đợt 1: 52,5

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2016 - 2017: 51,5

  • Điểm trúng tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm học 2017 - 2018: 51

  • Điểm đầu vào lớp 10 năm 2018-2019: 50

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào 10 lớp năm học 2019-2020: 44,5

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nhân Chính có diện tích hơn 20.000 mét vuông. Cơ sở vật chất khang trang, nổi bật gồm 1 tòa nhà trụ sở, 2 khu trường học mới 3 tầng, 18 phòng học và 1 khu thí nghiệm 2 tầng đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của học sinh, với gần 1.600 học sinh ở 36 lớp.

Hiện trường có 82 cán bộ giảng viên, trong đó có 35 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 6 giáo viên đang học thạc sĩ. Phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, thao giảng, dự giờ, tự học, tự nghiên cứu, sáng tác kinh nghiệm được cán bộ, giảng viên nhiệt tình hưởng ứng, mang lại hiệu quả cao.

Đánh Giá Trường THPT Nhân Chính Có Tốt Không

2. Đánh giá Trường THPT Nhân Chính - Thanh Xuân Hà Nội

Sau gần 20 năm thành lập và phát triển trường THPT Nhân Chính - Thanh Xuân Hà Nội trở thành một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu nhờ có:

  • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy.

  • Trường có một đội ngũ giảng viên xuất sắc, có trình độ và trên tiêu chuẩn, trong đó có 16 thạc sĩ.

  • Trường đứng trong số 200 trường có tỷ lệ đậu đại học cao nhất cả nước.

  • Ngoài các môn học bắt buộc trên lớp còn có các hoạt động hợp tác trong giáo dục, học sinh được tham gia chương trình học phổ thông quốc tế do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge tại Vương quốc Anh cung cấp. Được cung cấp tại Vương quốc Anh, 100% giáo viên nước ngoài, khóa học này có nhiều ưu đãi khác nhau, học viên có cơ hội nhận học bổng giá trị.

Đánh Giá Trường THPT Nhân Chính Có Tốt Không

Ngôi trường của sự đoàn kết, hợp tác, khuyến các em học sinh sống yêu thương và chia sẻ: nhà trường luôn tạo những điều kiện tốt và thuận lợi nhất để học sinh trau dồi tư cách đạo đức và hòa nhập vào cuộc sống tập thể, biết cách tôn trọng người khác và cũng rất tự tin trong mọi hoạt động xã hội, biết đoàn kết và hợp tác với bạn bè và những người xung quanh. Nhà trường quan tâm đến việc phát triển và hoàn thiện nhân cách cho các em, đặc biệt mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về sự yêu thương, chia sẻ với học sinh và với cộng đồng.

3. Học phí

Trường THPT Nhân Chính là trường THPT công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Hà Nội nên mức thu học phí theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau: Học sinh đăng ký vào các cơ sở sau: các quận, huyện, thị xã thuộc khu vực nội thành, mức phí là 100.000-200.000 đồng / tháng / 1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Nhân Chính Có Tốt Không

Trường THPT Nhân Chính - Thanh Xuân Hà Nội trong năm 2022, kỷ niệm 20 năm thành lập trường, đánh dấu một giai đoạn mới, hướng tới 1 tương lai mới cho trường. Trên đây là toàn bộ thông tin về trường THPT Nhân Chính Hà Nội. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có thêm sự lựa chọn trường học cấp 3 phù hợp cho bản thân và gia đình.