Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nhị Chiểu - Hải Dương có tốt không?

Trường THPT Nhị Chiểu - Hải Dương chính thức nhận được bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày 18/11/2018. Đây là minh chứng cho chất lượng giảng dạy và sức vươn lên của trường trong suốt thời gian qua. Cùng tìm hiểu về ngôi trường đặc biệt này qua bài viết sau đây nhé!

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu THPT Nhị Chiểu - Hải Dương

Trường THPT Nhị Chiểu - Hải Dương chính thức nhận được bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày 18/11/2018. Đây là minh chứng cho chất lượng giảng dạy và sức vươn lên của trường trong suốt thời gian qua. Cùng tìm hiểu về ngôi trường đặc biệt này qua bài viết sau đây nhé!

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1978, Trường Phổ thông cấp 3 Nhị Chiểu được thành lập nhằm tạo điều kiện học tập tốt cho con em địa phương trên xã đảo. Trường được xây dựng trên đồi mít ở xóm nhỏ Minh Khai (nay là thị trấn Phú Thứ), thôn Lỗ Sơn, xã Phú Thứ. Những năm đầu, trường là hình thức vừa học vừa làm nên ngoài thời gian giảng dạy trên lớp, thầy và trò còn phải lao động, sản xuất như trồng lúa, khoai, sắn, đào âu thuyền, quét vôi. . Lò nung, xưởng, nung sứ ... Với tinh thần đoàn kết, cầu tiến, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã và đang xây dựng cơ sở vật chất, ra sức noi gương “dạy tốt - học tốt” và đã gặt hái được nhiều thành công. hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Buổi đầu thành lập trường chỉ có 20 cán bộ, giảng viên và gần 200 sinh viên. Năm học 1979-1980, trường bắt đầu có đầy đủ lớp 3 và có học sinh đầu tiên tốt nghiệp. Kể từ đó, quy mô lớp học của trường không ngừng được mở rộng. Nhiều năm qua, trường luôn ổn định, quy mô 21 lớp và hơn 800 học sinh / năm học.

đánh giá Trường THPT Nhị Chiểu có tốt không

Trường THPT Nhị Chiểu -Hải Dương đã đạt chuẩn quốc gia vào năm 2018.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019-2020, Trường THPT Nhị Chiểu - Hải Dương công bố số chỉ tiêu xét tuyển là 294 học sinh. Điểm tuyển sinh nguyện vọng 1 để xét tuyển vào trường qua hình thức thi tuyển sinh 3 môn bắt buộc là 24,6 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện tại, trường có khu hiệu bộ hoàn chỉnh với 21 phòng học, 3 phòng bộ môn, 1 thư viện, 2 phòng học tin học, 1 phòng nghe nhìn. Trong số đó, thư viện có diện tích gần 100 mét vuông và có bộ sưu tập hơn 10.000 đầu sách. Phòng nghe nhìn có sức chứa 100 học sinh, hệ thống âm thanh, ánh sáng, chiếu hiện đại phục vụ cho các hoạt động giảng dạy và hội thi. Trường có 17 máy chiếu cho các phòng học và phòng ban. Tất cả hệ thống máy tính của trường đều được kết nối Internet tốc độ cao, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập của giáo viên.

Năm 2017, trường được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Hiện trường dự định đầu tư xây dựng cơ sở mới, diện tích 3,5 ha. Đây chính là nguồn động lực, là điều kiện thuận lợi để thầy và trò nhà trường tiếp tục nâng cao năng lực, bản lĩnh chính trị vững vàng trong những năm tới, xây dựng nhà trường phát triển toàn diện, trở thành nơi gửi gắm tin cậy của các thầy cô giáo. và học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Nhị Chiểu - Hải Dương có tốt không?

Để thực hiện được các nhiệm vụ trên, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tích cực triển khai một số biện pháp, công tác chỉ đạo quản lý dạy và học, duy trì nề nếp, tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, cải tiến phương pháp dạy học. Như việc đánh giá, đánh giá và thúc đẩy các môn thể thao mô phỏng.

Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng cao. Trong đó, chất lượng giáo dục đại trà ở các trường được giữ vững nhiều năm, số học sinh giỏi ngày một tăng. Năm học 2014-2015, học sinh giỏi toàn trường chiếm 6,9%, học sinh giỏi chiếm 64,9%, học sinh bình thường chiếm 25,3%, học sinh kém chiếm 2,9%. Tính đến năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh xuất sắc của trường lần lượt là 15,4% và 70,2%, không có sự chênh lệch. Nhiều năm liền trường liên tục đứng trong tốp 200 trường THPT chất lượng cao toàn quốc. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thứ tự xếp hạng đội của trường thường nằm trong tốp 20. Hàng năm, trường có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng.

đánh giá Trường THPT Nhị Chiểu có tốt không

Trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn hoá cho học sinh.

3. Học phí Trường THPT Nhị Chiểu - Hải Dương

Trường THPT Nhị Chiểu - Hải Dương là trường THPT công lập thuộc quản lý của Sở GD&ĐT Hải Dương. Do đó, học phí của trường cũng hoàn toàn tuân theo quy định về học phí của tỉnh Hải Dương. Theo đó, học phí dành cho trường THPT thuộc địa bàn thành thị của tỉnh Hải Dương là 135.000 đồng/ học sinh / tháng. 

đánh giá Trường THPT Nhị Chiểu có tốt không

Số lượng học sinh đỗ tốt nghiệp của trường luôn đạt mức cao trên địa bàn.

Trường THPT Nhị Chiểu - Hải Dương là trường cấp 3 có chất lượng đào tạo vô cùng tốt ở tỉnh Hải Dương. Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường THPT Nhị Chiểu - Hải Dương. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn đặt thêm niềm tin vào ngôi trường đáng kính này.