Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Nhữ Văn Lan - Hải Phòng có tốt không? 

THPT Nhữ Văn Lan là một trong những ngôi trường thuộc top đầu tại tỉnh Hải Phòng về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất cũng như cơ sở giáo dục. Trường đã được ra đời từ lâu và đã góp phần xây dựng nhiều thành tích đối với lĩnh vực giáo dục trong tỉnh. Cùng đánh giá trường THPT Nhữ Văn Lan có tốt không để có cái nhìn rõ hơn về môi trường học ở đây nhé.

hieu-con-yeu

THPT Nhữ Văn Lan là một trong những ngôi trường thuộc top đầu tại tỉnh Hải Phòng về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất cũng như cơ sở giáo dục. Trường đã được ra đời từ lâu và đã góp phần xây dựng nhiều thành tích đối với lĩnh vực giáo dục trong tỉnh. Cùng đánh giá trường THPT Nhữ Văn Lan có tốt không để có cái nhìn rõ hơn về môi trường học ở đây nhé.

đánh giá Trường THPT Nhữ Văn Lan có tốt không

Đánh giá trường THPT Nhữ Văn Lan tỉnh Hải Phòng có tốt không?

1. Giới thiệu trường THPT Nhữ Văn Lan - Hải Phòng

Trường học là nơi xây dựng nền móng kiến thức cho học sinh, cũng đều có chất lượng giáo dục khác nhau, bài viết dưới đây dựa trên nhiều tiêu chí như lịch sử thành lập hay cơ sở hạ tầng để đánh giá trường THPT Nhữ Văn Lan có tốt không?

1.1 Lịch sử hình thành

Trường vinh dự mang cái tên Nhữ Văn Lan, tên của một vị quan tài năng, chính trực, nó nằm ở huyện Tiên Lãng, Thành phố Hải Phòng. Được thành lập cách đây gần 23 năm, tức là vào ngày 23/09/1999, trước được xây dựng dưới loại hình trường bán công với cái tên là THPT bán công Tiên Lãng. Cho đến ngày 30/10/2008, trường THPT Nhữ Văn Lan được UBND thành phố Hải Phòng ra quyết định chuyển đổi từ mô hình trường THPT bán công thành trường THPT công lập.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Nhữ Văn Lan là ngôi trường thuộc loại hình trường công lập nên cách thức tuyển sinh cũng như quy chế thi đều đáp ứng theo tiêu chí chung mà bộ giáo dục đưa ra đối với các học sinh toàn tỉnh. Điểm đầu vào mỗi năm của trường giao động từ 18 đến 22 điểm, không quá cao cũng không quá thấp. Để biết điểm thi tuyển sinh chính xác của từng năm, bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua website chính thức của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất       

Những ngày đầu thành lập, trường đã phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức trong việc triển khai việc học. Trường chỉ vỏn vẹn gồm 5 lớp học được tạm thời bố trí ở phòng kho chứa thực phẩm cũ của huyện. 

Cơ sở vật chất nghèo nàn, số lượng phòng chức năng, không gian sân chơi, khuôn viên không đủ cho học sinh sử dụng, tất cả điều trên đều là nguyên nhân từ việc mức ngân sách quá hạn hẹp, tiền học phí thu từ học sinh cũng ít vì phụ huynh của trường đều có mức thu nhập ở mức thấp, chưa quan tâm tới việc học của con cái.

đánh giá Trường THPT Nhữ Văn Lan có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Nhữ Văn Lan

Nhưng trải qua nhiều năm thực hiện các chính sách mới, nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo từ hệ thống chính quyền của huyện và thành phố, trường dần dần cải thiện và phát triển mạnh mẽ hơn về nhiều mặt.
Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, diện tích của toàn bộ khuôn viên trường hiện tại là 9974m2, khu hành chính gồm 2 tầng, sân tập cũng rộng rãi, thoáng mát hơn so với lúc mới thành lập. Năm 2011-2012, trường chỉ đạo đưa thêm 18 phòng mới gồm phòng học và phòng chức năng vào sử dụng. Điều này chỉ rõ cơ sở hạ tầng trường THPT Nhữ Văn Lan sau nhiều năm cố gắng, hiện tại đã được nâng cấp và hoàn chỉnh hơn rất nhiều.

2. Đánh giá Trường THPT Nhữ Văn Lan - Hải Phòng có tốt không?

Nếu đánh giá trường THPT Nhữ Văn Lan có tốt không thì chắc hẳn phải kể tới những thành tích mà trường đã nhận được qua thời gian qua. Không thể phủ nhận rằng dù trải qua hơn 20 năm xây dựng, Trường THPT Nhữ Văn Lan đã gặt hái được không ít thành tựu lớn qua các năm học. 

Ngoài cơ sở vật chất hoàn chỉnh, trường đẩy mạnh, tập trung vào nâng cao chất lượng giảng dạy, từ đó mà tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đỗ vào các trường đại học Top bắt đầu tăng dần từng năm, nhiều học sinh tham gia thi học sinh giỏi và đạt thành tích lớn. 

Bên cạnh đó, trường cũng đưa ra nhiều chính sách học bổng, quỹ khuyến học dành cho học sinh khó khăn, học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Với nhiều thành tích nổi trội, trường cũng đã nhiều lần vinh dự nhận bằng khen thưởng từ tỉnh.

đánh giá Trường THPT Nhữ Văn Lan có tốt không

Đánh giá Trường THPT Nhữ Văn Lan, tỉnh Hải Phòng có tốt không?

3. Học phí Trường THPT Nhữ Văn Lan - Hải Phòng như thế nào?

Trường THPT Nhữ Văn Lan là trường theo kiểu hình công lập, chịu sự quản lý bởi bộ giáo dục tỉnh Hải Phòng, vì thế mức học phí cũng tương tự như các trường công lập khác trong tỉnh.

Học phí trường được thay đổi và khác đối với từng kỳ học, để biết học phí cụ thể cũng như các phụ phí khác như phí bảo hiểm, phí xây dựng,... bạn có thể tìm hiểu thông qua trang website chính thức của nhà trường.

Bài viết này đánh giá trường THPT Nhữ Văn Lan có tốt không một cách khách quan nhất. Hy vọng rằng, những thông tin trên có thể giúp bạn giúp bạn đã hiểu được rõ hơn về ngôi trường này. Nếu các bậc phụ huynh đang phân vân không biết lựa chọn ngôi trường có môi trường và chất lượng đào tạo tốt cho con em theo học thì trường THPT Nhữ Văn Lan sẽ là một lựa chọn không tồi.