Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu có tốt không?

Có nên theo học tại THPT Ninh Bình Bạc Liêu không? và chất lượng giáo dục của ngôi trường này như thế nào? Theo dõi bài viết để đưa ra đánh giá chính xác.

hieu-con-yeu

Ninh Bình  được biết đến là vùng đất giàu truyền thống hiếu học vậy nên vấn đề chọn trường đối với mỗi học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều ngôi trường THPT chất lượng một trong số đó là THPT Ninh Bình Bạc Liêu có tốt không? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Đánh giá Trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu có tốt không?

Trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu

1. Giới thiệu trường Ninh Bình Bạc Liêu?

THPT Ninh Bình Bạc Liêu có địa chỉ tại Số 1 Lý Thái Tổ, Vân Gia, Ninh Bình. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng về chất lượng dạy và học được đông đảo học sinh và phụ huynh trong khu vực tin tưởng, đánh giá cao

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu được thành lập từ năm 1993, 20 năm trường là loại hình bán công. Ngày 07/11/2013, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã ký quyết định số 825/QĐ-UBND để chuyển đổi trường THPT Bán công thành phố Ninh Bình sang loại hình trường THPT Công lập,

Năm đầu thành lập trường chỉ có 02 lớp với 93 học sinh, chung địa điểm với Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp và Dạy nghề tỉnh Ninh Bình. Ngôi trường thành lập trong bối cảnh tại Ninh Bình đã có rất nhiều trường THPT nổi tiếng với lịch sử phát triển lâu đời. Trong những năm đầu mới thành lập, trường cũng thu hút được nhiều học sinh. Điều đó cũng đã chứng minh được chất lượng giáo dục của trường đang trong giai đoạn hoàn thiện và dần phát triển. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu tạo điều kiện tối đa cho học sinh có thể theo học với hình thức xét tuyển hàng năm. Học sinh có đủ điều kiện có thể tham gia xét tuyển theo quy định của nhà trường để được theo học. 

Quý phụ huynh và học sinh muốn biết kế hoạch tuyển sinh chi tiết của trường  cũng như điểm tuyển sinh của trường qua các năm có thể theo dõi trên website.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại. Các phòng học được trang bị điều hòa, máy chiếu. Trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu là trường THPT đầu tiên trong tỉnh được trang bị điều hòa tới lớp học cho học sinh. Bên cạnh các lớp học khang trang, trường còn có các phòng học chức năng nhằm phục vụ cho việc dạy và học, thực hành. 

Đánh giá Trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu có tốt không?

THPT Ninh Bình Bạc Liêu khang trang, rộng rãi

Khuôn viên trường rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát, rất nhiều cây xanh mang đến không gian vô cùng trong lành. Ngoài ra trường còn có khu vực học tập thể dục thể chất và tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Trường đang từng bước đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ tốt cho việc dạy và học. Từ đó nâng cao chất lượng toàn diện của thầy và trò nhà trường.

2. Đánh giá trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu có tốt không?

Trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu tuy là một trường công lập theo chương trình đào tạo của trường chuẩn theo hệ chính quy. Khi theo học tại đây học sinh sẽ được tiếp nhận đầy đủ kiến thức của 13 môn học từ lý thuyết đến thực hành xuyên suốt 3 năm học 10-11-12. Dưới đây là một số những thành tích giúp bạn có thể có cái nhìn tổng quan hơn về những thành tích mà trường đã đạt được trong những thời gian qua:

  • Khóa học đầu tiên của trường tốt nghiệp THPT đạt khoảng 90% 

  • Những năm tiếp theo nhà trường đã đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%. Tỷ lệ tốt nghiệp của toàn trường luôn đạt từ 98% đến 100% trong những năm tiếp theo.

  • Số lượng học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng của trường tăng nhanh theo từng năm. Nhiều học sinh theo học tại những trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam như ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế quốc dân, Đại học Xây dựng,…

  • Trường luôn giữ vững thành tích đứng đầu về chất lượng đào tạo và các hoạt động ngoại khóa của tỉnh.

Đội ngũ giáo viên của trường là những thầy cô nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người” có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm vững vàng. Thầy cô đóng vai trò không chỉ là người mang đến những kiến thức mà còn là người bạn đồng hàng luôn sẵn sàng chia sẻ động viên với học sinh. 

Ngoài việc chú trọng giáo dục kiến thức nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động để học sinh có cơ hội tham gia. Các hoạt động ngoại khóa sôi nổi sẽ giúp cho học sinh trải nghiệm và thể hiện bản thân, thể hiện năng khiếu của mình. 

Đánh giá Trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu có tốt không?

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi tại trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu

3. Học phí trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu như thế nào?

Trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu thuộc hệ thống trường công lập vì vậy mức học phí sẽ được nhà trường thông báo vào kỳ tuyển sinh để quý phụ huynh và học sinh biết. Ngoài ra vào đầu năm học nhà trường sẽ có thêm những khoản thu khác phục vụ cho năm học, những khoản chi phí này sẽ được sự thống nhất  nhà trường và phụ huynh. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. 

Trên đây là những thông tin về ngôi trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh học sinh tỉnh nhà lựa chọn được môi trường học tập tốt nhất cho con em mình.