Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ninh Châu - Quảng Ninh,  Quảng Bình có tốt không?

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đánh giá Trường THPT Ninh Châu - Quảng Ninh có tốt không, là căn cứ để quý phụ huynh, học sinh có thể tham khảo để chọn được trường học phù hợp. 

hieu-con-yeu

Kể từ khi thành lập tới nay, Trường THPT Ninh Châu đã xây dựng được một tập thể vững mạnh, xứng đáng là một địa điểm học tập đáng để nhân dân, học sinh quê nhà tin tưởng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đánh giá Trường THPT Ninh Châu - Quảng Ninh có tốt không, là căn cứ để quý phụ huynh, học sinh có thể tham khảo để chọn được trường học phù hợp. 

1. Giới thiệu Trường THPT Quảng Ninh -  Quảng Bình

Trường THPT Ninh Châu - Quảng Ninh, Quảng Bình là ngôi trường có nhiều thành tựu đáng nể.

 Đánh giá Trường THPT Ninh Châu - Quảng Ninh,  Quảng Bình có tốt không

Ngôi trường THPT Ninh Châu, Quảng Ninh, Quảng Bình 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Ninh Châu - Quảng Ninh được thành lập là một trong những trường THPT đầu tiên tại huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Nhà trường ra đời trong những năm tháng chiến tranh ác liệt từ năm 1962. Cho đến nay, THPT Ninh Châu đã ghi nhận những thành tựu đáng tự hào.

Ra đời trong thời kỳ chiến tranh ác liệt với điều kiện khó khăn, thiếu thốn. Thế nhưng, ngọn lửa giáo dục tại vùng đất “địa linh nhân kiệt” đã ngày càng tỏa sáng góp phần tạo nên một môi trường giáo dục đáng tin cậy cho nhân dân tỉnh nhà. 

Cho đến nay Trường THPT Ninh Châu đã trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành. Nhà trường đã vượt qua gian khó, vững vàng và thử thách. Nhà trường đã không ngừng lớn mạnh, trở thành điểm sáng, nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ cũng như tài năng của biết bao thế hệ học sinh. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hiện tại, Trường THPT Ninh Châu - Quảng Ninh tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển. Nhà trường dựa trên kết quả thi tuyển của các học sinh để làm căn cứ xét tuyển. Điểm tuyển sinh trung bình của học sinh vào lớp 10 của nhà trường có sự chênh lệch qua các năm học. Trong 5 năm gần đây số điểm dao động cụ thể như sau:

  • Năm học 2022-2023: 18,50 điểm. 

  • Năm học 2021- 2022: 17,75 điểm. 

  • Năm học 2020- 2021: 18,50 điểm. 

  • Năm học 2019-2020: 17,50 điểm.

  • Năm học 2018 - 2019: 15,50 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Kể từ thời điểm xây dựng cho tới nay cơ sở vật chất của nhà trường đã không ngừng phát triển khang trang và hiện đại hơn. Cùng với đó, cảnh quan môi trường được xây dựng xanh, sạch, đẹp.

Hệ thống phòng học được bố trí khang trang. Mỗi phòng học được xây dựng với đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng cho nhu cầu dạy và học. Mới đây, các phòng học hiện đại được bố trí đầy đủ các dụng cụ thí nghiệm, thực hành cho các bộ môn Hóa học, Sinh học, Vật lý,....

 Đánh giá Trường THPT Ninh Châu - Quảng Ninh,  Quảng Bình có tốt không

Khuôn viên nhà trường được thiết kế rộng rãi, khang trang 

Khu vực nhà đa năng được được xây mới hiện đại, phục vụ cho các giờ học thể chất của các khối lớp. Cùng với đó, đây cũng là nơi để nhà trường tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, cuộc thi giao lưu giữa nhà trường và các trường khác trong xã, huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình. 

2. Đánh giá Trường THPT Quảng Ninh – Quảng Ninh, Quảng Bình có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Ninh Châu - Quảng Ninh có tốt không có thể căn cứ vào những thành tích mà nhà trường đã đạt được. Trong suốt những năm học vừa qua, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. Cùng với đó là tỷ lệ học sinh Khá, giỏi tăng, tỷ lệ lên lớp đạt 99,5%. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100%. 

Trường THPT Ninh Châu cũng là một trong những ngôi trường có kết quả cao hàng đầu trong các kỳ thi Học sinh giỏi Tỉnh. Bên cạnh đó, có nhiều học sinh đạt kết quả cao, thủ khoa trong các kỳ thi Đại học. 

 Đánh giá Trường THPT Ninh Châu - Quảng Ninh,  Quảng Bình có tốt không

Học sinh nhận thưởng Học sinh giỏi tại nhà trường 

Nhà trường đã đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất cúng như năng lực của học sinh. Mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo các thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện. Từ đó, góp phần đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh nhà và đất nước. 

3. Học phí Trường THPT Ninh Châu Quảng Ninh – Bình Phước như thế nào?

Mức học phí của Trường THPT Ninh Châu được cập nhật từ nguồn thông tin thứ ba. Các phụ huynh và học sinh có thể tham khảo để có được những thông tin mới nhất về mức học phí của nhà trường. 

Học phí sẽ được nhà trường cập nhật trực tiếp trên Website, Fanpage chính thức của nhà trường. Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo để biết được mức học phí của các khối lớp của con em mình.

Đánh giá Trường THPT Ninh Châu - Quảng Ninh có tốt không là những thông tin khẳng định bước tiến đáng kể của thầy và trò nhà trường. Với thế mạnh quản lý tốt, dạy tốt, học tốt nhà trường sẽ tiếp tục thành công trong giai đoạn mới, góp phần tích cực đưa sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh nhà.