Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT NK TDTT - Tiền Giang có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT NK TDTT có tốt không nhận định trên thành tích thể thao đạt được. Ngôi trường là nơi chắp cánh ước mơ cho tài năng thể thao tỉnh nhà. 

hieu-con-yeu

 

Với chức năng đào tạo, bồi dưỡng, phát triển năng khiếu thể dục thể thao, Trường THPT NK TDTT đã có vai trò hết sức quan trọng, góp phần với Trung tâm TDTT tỉnh Tiền Giang lập nên những thành tích thể thao chất lượng. Dưới đây là đánh giá Trường THPT NK TDTT có tốt không giúp các bạn hiểu thêm về ngôi trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT THPT NK TDTT - TP Mỹ Tho Tiền Giang

Trường THPT Năng khiếu Thể dục thể thao (Trường THPT NK TDTT)  có địa chỉ tại số 1, đường Phan Lương Trực, Phường 6, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đây là cơ sở bồi dưỡng phát triển năng khiếu các bộ môn thể thao cho học sinh trên tỉnh nhà. 

Đánh Giá Trường THPT NK TDTT - Tiền Giang có Tốt Không

Ngôi Trường THPT NK TDTT của tỉnh Tiền Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT NK TDTT được thành lập vào năm 2004 trên cơ sở trường Nghiệp vụ TDTT Tiền Giang trước đây. Trường THPT NK TDTT khác biệt với những ngôi trường THPT đào tạo các môn văn hóa thì nhà trường tập trung đào tạo cho các học sinh phổ thông có năng khiếu thể thao của tỉnh. 

Nhà trường là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng, phát triển học sinh ở các bộ môn thể thao để chuẩn bị lực lượng thi đấu trong Hội khỏe Phù Đổng, giải đấu mọi lứa tuổi, giải học sinh toàn quốc. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Do đặc thù là trường thể thao nên nhà trường sẽ tổ chức tuyển sinh dựa trên kết quả các môn thể thao mà học sinh đăng ký. Những học sinh đủ điều kiện, có tố chất thông qua các bài kiểm tra sẽ được lựa chọn đào tạo. 

Ngoài ra, Trường THPT NK TDTT cũng tổ chức xét học bạ cho các em học sinh đăng ký thi tuyển. Học sinh đạt điều kiện sẽ được tham gia học tập và sinh hoạt ngay tại trường để thuận lợi cho các hoạt động tập luyện thể thao hàng ngày. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT NK TDTT có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại top đầu trong số các trường THPT tại Tiền Giang. Nhà trường được xây dựng trên diện tích rộng với các khu vực được xây dựng riêng phục vụ cho các môn thể thao như: đường chạy, sân bóng đá, bể bơi, sân bóng rổ, nhà đa năng cho các môn võ thuật,... 

Đánh Giá Trường THPT NK TDTT - Tiền Giang có Tốt Không

Sân bóng của Trường THPT NK TDTT Tiền Giang

Toàn bộ các lớp học thể thao đều được trang bị đầy đủ dụng cụ phục vụ luyện tập. Các lớp học văn hóa được bố trí đầy đủ máy chiếu, bảng chống lóa, quạt trần, điện chiếu sáng,..

Nhà trường có xây dựng 2 dãy nhà ký túc xá 2 tầng cho các học sinh nam và nữ. Mỗi phòng đều có trang bị đầy đủ giường tầng, quạt mát,... để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho các học sinh sau mỗi giờ học.

Khu Y tế được tu bổ khang trang, đầy đủ trang thiết bị vật tư y tế hỗ trợ sơ cứu cho các trường hợp chấn thương cho các VĐV khi tham gia luyện tập. Bên cạnh đó, khu nhà ăn, nhà bếp cũng được chú trọng đảm bảo vệ sinh, an toàn mang lại các bữa ăn giàu dinh dưỡng cho các HLV và VĐV nhà trường. 

2. Đánh giá Trường THPT THPT NK TDTT - TP Mỹ Tho Tiền Giang có tốt không?

Trường THPT NK TDTT là nguồn bổ sung vận động viên cho các đội tuyển trẻ, đội tuyển tỉnh. Ngoài ra, nhà trường cũng kết hợp song song giữa học tập thể thao và các môn văn hóa phổ thông theo đúng chương trình mà Bộ GD&ĐT đã quy định. 

Từ năm học 2009 -2013, nhà trường đã có 8 lớp năng khiếu với 7 bộ môn gồm có: Bóng đá (2 lớp U13 và U18), Bóng bàn, Cầu lông, Pencak Silat, Vovinam với tổng cộng gần 200 học sinh. 

Nhà trường hiện có 20 huấn luyện viên đạt chuẩn. Từ năm học 2014 đến nay, nhà trường đã mở thêm 3 lớp mới gồm Boxing, Cử tạ và Bơi lội với 214 vận động viên (VĐV) ở các bộ môn. 

Đánh Giá Trường THPT NK TDTT - Tiền Giang có Tốt Không

VĐV Trường THPT NK TDTT nhận HCV Cầu lông tại Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang

Đối với chương trình giảng dạy các môn văn hóa, Trường THPT NK TDTT có nhiệm vụ giảng dạy văn hóa cho các VĐV từ lớp 7 đến lớp 12 theo chương trình phổ thông. Thành tích thể thao mà nhà trường đã đạt được đã đánh giá Trường THPT NK TDTT có tốt không một cách cụ thể nhất. 

Nhà trường đã có hàng trăm lượt VĐV tham dự tại các giải mở rộng, khu vực và Quốc gia, Quốc tế,... Nhà trường đã có nhiều huy chương các loại với hơn 100 HCV, 87 HCB. Đặc biệt có HC Bạc giải Vô địch Taekwondo trẻ Đông Nam Á của VĐV Nguyễn Hồng Lãm. Hơn 90 VĐV được Trung tâm TDTT tỉnh bổ sung vào các đội trẻ, đội tuyển của tỉnh Tiền Giang đi thi đấu Quốc gia và Quốc tế. 

3. Học phí Trường THPT THPT NK TDTT - TP Mỹ Tho Tiền Giang như thế nào?

Học phí Trường THPT NK TDTT được cập nhật dựa trên thông tin từ nguồn thứ ba. Học phí qua từng năm học sẽ có những thay đổi căn cứ theo quy định về mức thu học phí cho các trường năng khiếu từ Sở GD&ĐT Tiền Giang. Các bạn có thể tham khảo thông báo học phí tại Website chính thức của nhà trường. 

Dựa trên đánh giá Trường THPT NK TDTT có tốt không chúng ta có thể thấy sự đầu tư, chú trọng của Ban lãnh đạo nhà trường cùng các cấp ban ngành tỉnh Tiền Giang về chất lượng thể thao tỉnh nhà. Đây sẽ là đội ngũ nòng cốt giúp gia tăng sức mạnh giúp các đội tuyển trẻ Tiền Giang gặt hái thêm nhiều thành công trong các giải đấu trong và ngoài nước.