Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định có tốt không?

Theo dõi bài Đánh giá Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định có tốt không để biết rõ hơn về một trong những ngôi trường đào tạo nổi tiếng về chất lượng này nhé

hieu-con-yeu

Những ngôi trường THPT về Năng khiếu Thể dục thể thao ngày càng được các bậc phụ huynh tìm kiếm và cho con em mình theo học. Theo dõi bài viết “ Đánh giá Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định có tốt không” để biết rõ hơn về một trong những ngôi trường đào tạo nổi tiếng về chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh ngay sau đây nhé!. 

1. Giới thiệu Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định - TP. Hồ Chí Minh

Trước khi đánh giá bất kỳ một trường học nào đó tốt hay không, trước tiên bạn cần tìm hiểu về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất của trường hoặc điểm tuyển sinh,… Và trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ đưa người đọc đi tìm hiểu những vấn đề này thông qua phần giới thiệu Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định.

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh giá Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định có tốt không

Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định tọa lạc trên đường 41, phường 16 Quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù vừa mới được thành lập và là một ngôi trường THPT có mức chi phí đầu tư 90 tỷ.

Đây được xem là ngôi trường có mức đầu tư và chi phí xây dựng cao nhất trong tất cả các trường học cấp 3 cao nhất tại khu vực TP. Hồ Chí Minh. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Một trong các tiêu chí đánh giá Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định có tốt không chỉ là dựa vào điểm tuyển sinh của trường qua các năm. Và điểm chuẩn của trường này từ năm 2018 – 2020 như sau: 

  • Năm 2018, trường lấy điểm tuyển sinh là 21,5 điểm.

  • Năm 2019, điểm chuẩn tuyển sinh đỗ vào trường là 21,75.

  • Năm 2020, điểm chuẩn đủ điều kiện đậu là 22,5 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định đào tạo học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 vừa dạy những môn học văn hóa phổ thông như: Toán, ngoại ngữ, lý, hóa, sử,… và song song đó là phát huy năng khiếu, thể thể dục thể thao vốn có của học sinh đang theo học tại trường nên việc đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng cần phải đầy đủ để đáp ứng được việc học và thực hành. 

Đánh giá Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định có tốt không

Trường sở hữu cơ sở vật chất đủ đáp ứng được vấn đề học văn hóa lẫn năng khiếu cho các bạn học sinh ngay tại trường. Một vài cơ sở vật chất hỗ trợ việc học và luyện tập của học sinh được nhà trường đầu tư kỹ lưỡng phải kể đến:

  • Khuôn viên trường rộng khoảng 52,200m2 với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ việc học như: 

  • 02 phòng lab, 

  • 2 phòng thực hành tin học được kết nối internet; 

  • Hệ thống phòng thí nghiệm cho các môn lý, hóa, sinh giúp các em vừa học kiến thức lại có thể thực hành ngay tại lớp; 

  • Hệ thống xưởng phục vụ cho những em học sinh học nghề phổ thông như: Xưởng cơ điện, xưởng may,… giúp các em rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường

  • Ngoài ra, để có thể đào tạo tốt phần năng khiếu thể dục thể thao của học sinh, nhà tường đã và đang thi công, hoàn thiện một số hạng mục dành cho việc luyện tập của các em như: Sân bóng đá đạt tiêu chuẩn, sân bóng chuyền, hồ bơi, đường chạy nhà thi đấu đa năng,…

Có thể nói, trong tất cả các trường THPT đang hoạt động tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh thì ngôi trường này sở hữu cơ sở vật chất lớn và chất lượng nhất. Xem những hình ảnh cơ sở vật của trường ngay sau đây: 

Đánh giá Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định có tốt không

2. Đánh giá Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định - TP. Hồ Chí Minh có tốt không? 

Chỉ tiêu đánh giá Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định có tốt không tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này chính là về vấn đề giảng dạy.

Trường sở hữu đội ngũ giáo viên khá giỏi đến từ nhiều ngôi trường phổ thông khác kết hợp cùng với đội ngũ giáo viên giỏi sắp ra trường. Riêng những thầy cô chuyên thể dục thể thao, ngoài được tuyển từ trong ngành giáo dục ra thì trường còn mời thêm các chuyên gia thể dục thể thao cấp tỉnh, thành phố về giảng dạy. 

Đánh giá Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định có tốt không

Về chương trình giảng dạy tại trường thì các em học sinh ở lớp chuyên sẽ học 2 buổi/ngày. Trong đó bao gồm: Một buổi là học văn hóa và một buổi học năng khiếu. Việc học này sẽ giúp các em vừa có thể tiếp thu kiến thức ngay tại lớp học mà lại vừa có thời gian rèn luyện năng khiếu của mình mà không ảnh hưởng gì. 

3. Học phí Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định, Tp. Hồ Chí Minh như thế nào?

Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định, Tp. Hồ Chí Minh trực thuộc Sở GD – ĐT nên mức học phí của trường sẽ đóng theo quy định của Bộ Giáo Dục. Ngoài ra, khi theo học tại trường thì học sinh còn phải đóng thêm một vài khoản khác như: Tiền đồng phục, điện nước, vệ sinh,…Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đánh giá Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định có tốt không

Thông qua bài đánh giá Trường THPT NKTDTT Nguyễn Thị Định có tốt không có lẽ người đọc cũng đã có câu trả lời rồi đúng không nào. Là một ngôi trường có sự tư lớn, vừa đào tạo dạy chương trình học văn hóa vừa rèn luyện năng khiếu, thể dục thể thao giúp cho các em có thêm kiến thức, hành trang vững chắc để bước đến cánh cổng Đại Học sau này.