Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nông Cống 3 tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Trường THPT Nông Cống 3 có cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục ra sao? Có nên học THPT Nông Cống 3 – Thanh Hóa hay không? Cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

hieu-con-yeu

THPT Nông Cống 3 là ngôi trường được nhắc đến khá nhiều tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Trường đã đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập trong những năm qua được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh khen thưởng. Cùng Clevai tìm hiểu về đánh giá trường THPT Nông Cống 3 có tốt không trong bài viết này bạn nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Nông Cống 3 tỉnh Thanh Hóa

Trường THPT Nông Cống 3 trải qua nhiều khó khăn, cố gắng nỗ lực từng ngày của đội ngũ cán bộ giáo viên để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Cùng tìm hiểu về lịch sử thành lập, điểm tuyển sinh đầu vào và cơ sở vật chất của trường ngay sau đây.

 Đánh giá Trường THPT Nông Cống 3 tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Trường THPT Nông Cống 3

1.1. Lịch sử thành lập

Trường THPT Nông Cống 3 được thành lập từ năm 1977 với tên gọi ban đầu là Trường vừa học vừa làm Yên Mỹ. Với ngày đầu mới thành lập trường gặp không ít khó khăn, thách thức khi đội ngũ giáo viên thiếu, cơ sở vật chất không đầy đủ. Bằng niềm tin và sự cố gắng của tập thể ngôi trường đã và đang từng bước khẳng định được chất lượng giáo dục của nhà trường.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Nông Cống 3 sẽ xét tuyển dựa vào điểm thi vào 10 theo đề của bộ GD&ĐT tỉnh. Tùy theo mỗi năm học sẽ có cách xét tuyển khác nhau. Với mức điểm sàn không quá cao, trường được đánh giá phù hợp với năng lực học của nhiều học sinh. Để biết chính xác thông tin điểm tuyển sinh vào trường, bạn có thể lên website hoặc liên hệ qua hotline của trường để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 Đánh giá Trường THPT Nông Cống 3 tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Cơ sở vật chất cải thiện không ngừng

1.3. Cơ sở vật chất

Với ngày đầu thành lập cơ sở vật chất thiếu thốn đủ thứ, lớp học dột, không có đủ bàn ghế đồ dùng học thì tới ngày hôm nay, trường THPT Nông Cống 3 đã có sự thay đổi mạnh mẽ với diện mạo hoàn toàn mới. Cảnh quan khuôn viên khang trang, xanh, sạch, đẹp cùng những dãy phòng học cao tầng kiên cố che nắng che mưa cho học sinh... Với tiêu chí hướng tới là trường chuẩn đạt quốc gia, từ năm 2014 nhà trường đã bắt đầu phát huy và sự chung tay của quý phụ huynh, địa phương, tỉnh đã xây dựng và mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học.

Hiện nhà trường có 25 phòng học cao tầng chắc chắn kiên cố với đầy đủ các thiết bị học tập cần thiết. Cùng với đó là thư viện với đầy đủ các đầu sách giáo khoa, sách tham khảo để học sinh trau dồi thêm kiến thức cho mình.

Ngoài ra còn có khu sân chơi, phòng chức năng đảm bảo tốt cho công tác quản trị, dạy học cho học sinh và giáo viên nhà trường.

2. Đánh giá Trường THPT Nông Cống 3 tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Nông Cống 3 tỉnh Thanh Hóa có tốt không bạn cần xem xét nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

  • Đội ngũ giáo viên: Trường THPT Nông Cống 3 sở hữu đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, đạt chuẩn đến trên chuẩn. Các thầy cô có kinh nghiệm đứng lớp trong nhiều năm, hiểu tâm lý học sinh và thường xuyên được trau dồi kiến thức, phương pháp giảng dạy mới áp dụng vào thực tế giảng dạy.

 Đánh giá Trường THPT Nông Cống 3 tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Thành tích học tập của học sinh ngày càng tăng cao

  • Thành tích học tập: Trường THPT Nông CỐng 3 năm năm gần đây, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 80%; tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh luôn nằm trong tốp 30 toàn tỉnh, xếp thứ 2 trong huyện Nông Cống; tỷ lệ học sinh đậu đại học đạt 65% trở lên, có nhiều em đậu điểm cao và được đi du học. Năm học 2013-2014 đến nay trường đã có 4 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia thành phố.

  • Cơ sở vật chất hiện đại: Nhà trường luôn có sự đầu tư đúng mực vào cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy của nhà trường. Không chỉ chú trọng các lớp học chính, nhà trường còn hoàn thiện trang thiết bị trong các lớp học chức năng, tạo cảnh quan khuôn viên trường xanh sạch đẹp tạo tổng quan trường học tốt nhất cho học sinh.

3. Học phí Trường THPT Nông Cống 3 tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

Vì là trường công lập nên học phí của trường THPT Nông Cống 3 sẽ theo quy định của bộ GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa. Bên cạnh đó, học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác như: tiền bảo hiểm, tiền quỹ lớp, tiền xây dựng dựa vào sự bàn bạc giữa nhà trường và phụ huynh. Mức học phí sẽ có sự thay đổi hàng năm nên để cập nhật thông tin chi tiết nhất bạn có thể theo dõi trên website chính thức của trường

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường THPT Nông Cống 3 tỉnh Thanh Hóa có tốt không. Hy vọng bài viết này của Clevai đã giúp các bạn đánh giá được phần nào chất lượng đào tạo tại trường THPT Nông Cống 3 và chọn cho con em mình một ngôi trường phù hợp nhất với năng lực.