Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nông Sơn - Quảng Nam Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Nông Sơn có tốt không, chúng ta cần dựa trên rất nhiều những yếu tố khác nhau. Cùng tìm hiểu về trường cấp 3 Nông Sơn qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trong những năm qua,trường THPT Nông Sơn đã không ngừng nỗ lực vươn lên trong công tác dạy và học để trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy cho con em địa bàn. Nếu như quý phụ huynh và các em học sinh vẫn chưa nắm được những thông tin về trường thì hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Nông Sơn có tốt không ngay sau đây nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nông Sơn - Quảng Nam

Trước khi đi đánh giá trường tHPT Nông Sơn có tốt không, chúng ta cùng đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về ngôi trường này ngay sau đây nhé!

đánh giá Trường THPT Nông Sơn có tốt không

Cổng trường THPT Nông Sơn ngày nay

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nông Sơn thành lập năm 1994 là 1 trong 5 trường THPT thuộc Huyện Quế Sơn trước đây. Đến nay là Trường THPT duy nhất của huyện miền núi Nông Sơn có nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, đảm bảo trình độ học vấn THPT cho học sinh 7 xã của Huyện Nông Sơn. 

Ngôi trường giàu truyền thống hiếu học này đã chắp cánh ước mơ bao thế hệ học sinh, đào tạo ra những con người ưu tú, giỏi giang, có tài và có đức.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Cũng giống như bao trường công lập khác, trường THPT Đông sơn cũng thực hiện quy chế và hình thức tuyển sinh theo công văn của Sở GD & ĐT. Trường sẽ thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển điểm thi 3 môn toán văn anh và chỉ tuyển các trường trung học cơ sở trên địa bàn theo vùng đã được quy định. Để biết mức điểm cụ thể, quý phụ huynh và các em học sinh có thể xem trực tiếp trên trang web chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố quan trọng khi đánh giá Trường THPT Nông Sơn có tốt không. 

Hiện nay, trường đã có hệ thống các dãy tầng học kiên cố, khang trang với:

  • Các phòng học rộng rãi, thoáng mát đáp ứng nhu cầu học 2 buổi một ngày của tất cả các lớp, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học.

  • Các phòng thực hành thí nghiệm có các thiết bị, dụng cụ thí nghiệm hiện đại, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình quan sát các thí nghiệm thực tiễn của học sinh.

  • Phòng thư viện với hàng trăm đầu sách cho các em có cơ hội tiếp xúc với nhiều kiến thức hơn ngoài sách giáo khoa.

  • Sân trường, khuôn viên rộng rãi đáp ứng tiêu chí xanh - sạch - đẹp tạo nên môi trường sư phạm thân thiện, cho các em học sinh không gian vui chơi, hoạt động sau những giờ học căng thẳng.

đánh giá Trường THPT Nông Sơn có tốt không

Sân trường rộng rãi, thoáng mát của trường THPT Nông Sơn

2. Đánh giá Trường THPT Nông Sơn - Quảng Nam có tốt không?

Là một trường THPT thuộc huyện miền núi, còn nhiều khó khăn nhưng với phương châm giáo dục hàng đầu "Tất cả vì học sinh thân yêu" cùng với nhận thức "Nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ chính trị hàng đầu" của trường, thầy và trò Trường THPT Nông Sơn đã không ngừng cố gắng, vượt qua khó khăn để vươn lên, từng bước khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà. 

Với tâm huyết của những người nhà giáo nhân dân, đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên, những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường đã có những chuyển biến rõ rệt: 

  • Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp luôn ở mức 99% trở lên, học sinh thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ ngày càng tăng cao.

  • Nhiều học sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi như: Giải nhất môn Văn cấp tỉnh năm 2004-2005, Thủ khoa đại học kiến trúc kỳ thi tuyển sinh đại học năm học 2007-2008.

  • Giải nhất của Hội thi TTVH cấp tỉnh (năm 2010-2011), Thủ khoa của khối M - Đại học Quy Nhơn (năm 2010-2011), Á khoa khối A1 - Đại học Sư phạm Đà Nẵng năm học 2011-2012... 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường đều đạt chuẩn, có nhiều thầy cô nhiều năm liền đạt các danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua..., Các giáo viên cũng thường xuyên tham gia các lớp Cao học để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng những yêu cầu trong tình hình mới.

Không chú trọng trong công tác giảng dạy, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao,..., giúp các bạn học sinh có một môi trường học tập vui vẻ và thoải mái nhất.

Từ những kết quả đạt được, với nhiều thời cơ và thách thức mới được đặt ra, thầy và trò Trường THPT Nông Sơn sẽ tiếp tục nỗ lực vượt khó, phấn đấu xây dựng trường để xứng đáng là một ngôi trường điểm của huyện Nông Sơn, góp phần đào tạo nhân lực, ươm mầm cho những tài năng xây hoài bão lớn.

đánh giá Trường THPT Nông Sơn có tốt không

Cuộc thi văn nghệ của trường THPT Nông Sơn

đánh giá Trường THPT Nông Sơn có tốt không

Học sinh trường trong buổi hoạt động dưới cờ

3. Học phí Trường THPT Nông Sơn - Quảng Nam như thế nào?

Trường THPT Nông Sơn là trường công lập vì vậy mà học phí sẽ được thu dựa theo quy định của Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam và sẽ có sự thay đổi hàng năm. Nếu có nhu cầu biết rõ hơn, quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trên các website chính thống của nhà trường.

Hy vọng rằng những thông tin chi tiết mà chúng tôi chia sẻ trong bài đánh giá Trường THPT Nông Sơn có tốt không trên đây sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn khách quan hơn về ngôi trường cấp 3 giàu truyền thống hiếu học này.