Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Núi Thành - Quảng Nam  Có Tốt Không ?

Để đánh giá Trường THPT Núi Thành có tốt không, chúng ta cần nhìn nhận trên nhiều phương diện. Cùng tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 này trong bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Cứ mỗi mùa tuyển sinh đến thì việc chọn ngôi trường uy tín để gửi gắm con em trong suốt 3 năm cấp 4 luôn là điều khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Chất lượng giáo dục là yếu tố đặc biệt được quan tâm. Trên địa bàn huyện Núi Thành, phụ huynh có thể tham khảo trường THPT Núi Thành, đây là một ngôi trường có chất lượng tốt, được đánh giá cao. Cùng tìm hiểu qua bài đánh giá Trường THPT Núi Thành có tốt không ngay sau đây nhé !

1. Giới thiệu Trường THPT Núi Thành - Quảng Nam

Trong những năm qua, trường THPT Núi Thành luôn tự hào là một trong những địa chỉ học tập uy tín của con em trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường dưới đây nhé! 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Núi Thành chính thức được thành lập ngày 02 tháng 11 năm 1976 theo Quyết định số 4442/QĐ-UB của UBND tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng. Lúc đầu trường có tên là “Phổ thông cấp 3 Lý Tín” được tách ra từ trường Phổ thông cấp 2 – 3 Lý Tín. 

Trường đã có đến ba lần thay đổi địa điểm học tập và tên gọi:

  • Địa điểm đầu tiên là Trường THCS Kim Đồng hiện nay (1976-1981) với tên gọi Trường cấp 3 Lý Tín, Tam Kỳ

  • Địa điểm thứ 2 là tại Trường Trung cấp nghề Nam Quảng Nam hiện nay (1981 – 1997) với tên gọi Trường Phổ thông trung học Núi Thành

  • Từ năm 1997 đến nay trường tọa lạc tại  235 – Nguyễn Văn Linh – Khối 3, TT Núi Thành là địa điểm thứ 3 với tên gọi là Trường THPT Núi Thành.

đánh giá Trường THPT Núi Thành có tốt không

Cổng trường THPT Núi Thành - Quảng Nam

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm cũng là một yếu tố để đánh giá trường THPT Núi Thành có tốt không. Cũng giống như những trường khác, nhà trường cũng thực hiện theo phương án tuyển sinh theo quy định mà Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam đưa ra.

Điểm tuyển sinh sẽ có sự khác nhau theo từng năm tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhà trường sẽ lấy điểm từ trên xuống dưới cho đến khi hết chỉ tiêu đề ra ban đầu thì thôi. Để biết mức điểm chi tết, quý phụ huynh và các em học sinh có thể tìm hiểu trên trang web chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một tiêu chí không thể bỏ qua khi đánh giá Trường THPT Núi Thành có tốt không. 

Hiện nay, trường có những dãy nhà khang trang, kiên cố với hệ thống cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại, đầy đủ với các phòng học được trang bị: quạt mát, máy chiếu, bảng,.... tạo một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh trên địa bàn.

Các phòng học bộ môn, phòng thực hành lý - hoá - sinh với các thiết bị, dụng cụ thí nghiệm đầy đủ; phòng tin học với các đầu máy hiện đại cho các em có thể thực hành ngay tại trường. Phòng thư viện với hàng trăm đầu sách bổ ích để các em có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức hơn ngoài sách giáo khoa.

Khuôn viên trường được xây dựng rộng rãi, sân chơi rộng rãi thoáng mát với các hàng ghế đá, hệ thống cây xanh tươi hướng tới xây dựng một môi trường sư phạm lành mạnh, cảnh quan khang trang, đáp ứng tiêu chí xanh - sạch - đẹp là nơi vui chơi, hoạt động của các em sau những giờ học căng thẳng.

đánh giá Trường THPT Núi Thành có tốt không

Một góc sân trường của trường THPT Núi Thành

đánh giá Trường THPT Núi Thành có tốt không

Khuôn viên trường rộng rãi, cực kỳ thoáng mát

2. Đánh giá Trường THPT Núi Thành - Quảng Nam có tốt không?

Trải qua 46 năm với sự cố gắng không ngừng nghỉ, Trường THPT Núi Thành đã không ngừng phát triển và đã đạt được nhiều thành tích đáng nể phục với rất nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp Đảng ủy, Tỉnh uỷ,...

Quy mô trường lớp, đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường cũng không ngừng lớn mạnh: hiện nay đội ngũ đã lên đến 99 người, đặc biệt, có hơn 60% cán bộ, giáo viên, nhân viên là cựu học sinh trở lại công tác tại trường. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều đạt chuẩn đào tạo với 56 đảng viên, là những nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, năng nổ, nhiệt tình. 

Nhà trường cũng thường xuyên tạo điều kiện tổ chức các buổi tập huấn, thảo luận về việc đổi mới phương pháp trong quá trình dạy học, sử dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy, giúp nâng cao hiệu quả dạy và học.

Nhờ vậy mà tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT luôn ở mức 97%, có nhiều em đậu vào cao đẳng, đại học, nhiều em học sinh giành được các giải cao trong những kỳ thi học sinh giỏi các cấp,....Tất cả các em học sinh đều được trang bị đầy đủ kiến thức, phẩm chất đạo đức cần thiết trước khi ra khỏi trường.

Sau suốt thời gian nỗ lực phấn đấu, trường THPT Núi Thành đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục chung của tỉnh nhà. Trở thành niềm tự hào của thầy, trò, bà con huyện Núi Thành.

 

đánh giá Trường THPT Núi Thành có tốt không

Đội ngũ cán bộ giáo viên trường THPT Núi Thành

3. Học phí Trường THPT Núi Thành - Quảng Nam như thế nào?

Trường THPT Núi Thành là trường công lập vì vậy múc học phí sẽ được thu theo quy định của Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam và mức học phí sẽ có sự thay đổi hàng năm. Quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo học thông qua các Website chính thống của nhà trường.

Hi vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài đánh giá Trường THPT Núi Thành có tốt không trên đây sẽ giúp bậc phụ huynh và các em học sinh có được thông tin chi tiết về trường cũng như tìm được ngôi trường cấp 3 chất lượng để theo học.