Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Olympia - Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Olympia - Hà Nội là một trong những trường hệ dân lập có chất lượng giảng dạy chất lượng của nền giáo dục Hà Nội. Tuy nhiên, có không ít phụ huynh vẫn trăn trở về đánh giá Trường THPT Olympia có tốt không

hieu-con-yeu

Trường THPT Olympia - Hà Nội là một trong những trường hệ dân lập có chất lượng giảng dạy chất lượng của nền giáo dục Hà Nội. Tuy nhiên, có không ít phụ huynh vẫn trăn trở về ngôi trường này. Để khỏa lấp những băn khoăn đó của các em học sinh cũng như phụ huynh. Mời các quý vị cùng tìm hiểu ngọn ngành ngôi trường này qua bài viết đánh giá Trường THPT Olympia có tốt không

đánh giá Trường THPT Olympia có tốt không

Trường THPT Olympia Hà Nội có view đẹp

1. Giới thiệ u đôi nét về trường THPT Olympia - Hà Nội 

1.1. Lị ch sử hình thành 

Trường THPT Olympia - Hà Nội được chính thức thành lập vào năm 2007. Trường được tọa lạc tại Khu đô thị mới Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Trường THPT Olympia - Hà Nội - hệ thống giáo dục liên cấp hiện đại, gồm trường phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học và mầm non. 

đánh giá Trường THPT Olympia có tốt không

Đánh giá Trường THPT Olympia có tốt không

Trường THPT Olympia - Hà Nội phát triển với tư duy giáo dục tiến bộ, phổ quát, phù hợp với xu hướng hiện đại: khai sáng, nhân văn và định hướng cuộc sống. 

Tuy tuổi đời còn khá non trẻ nhưng trường tự hào là người tiên phong. Tiên phong trong việc tiếp cận, vận dụng phương pháp giáo dục tiên tiến của thế giới những mong học sinh Việt có thể sẵn sàng hội nhập toàn cầu.

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm

Cũng giống như 1 số trường dân lập khác trên địa bàn TP. Hà Nội. Trường THPT Olympia - Hà Nội tiến hành tuyển sinh khối lớp 10 kết hợp theo hình xét tuyển. Trường sẽ chọn môn thi và điểm thi theo công bố của sở GD-ĐT công bố.

Các bậc phụ huynh muốn ghi danh cho con em theo học tại trường THPT Olympia - Hà Nội thực hiện theo 6 bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký dự tuyển: Bố mẹ đăng ký tuyển sinh cho con ngay trên website của trưởng. Hoặc tới trực tiếp trường, hoặc gọi tới số hotline 0934525889 để được hướng dẫn các bước.

 • Bước 2: Nghe tư vấn, nộp phí và ghi danh để xếp lịch xét tuyển

 • Bước 3: Trường sẽ xét tuyển và phỏng vấn

 • Bước 4: Nhận kết quả trong vòng 5 ngày từ ngày thi

 • Bước 5: Hoàn tất thủ tục hành chính, hồ sơ nhập học 

 • Bước 6: Học sinh đi học theo thời khóa biểu của nhà trường

đánh giá Trường THPT Olympia có tốt không

Trường THPT Olympia - Hà Nội có phòng học chuẩn mực

1.3. Cơ sở vật chất 

Tại Trường THPT Olympia - Hà Nội, các em học sinh được học tập trong môi trường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ, máy móc hiện đại…

Ngôi trường được xây dựng trên diện tích lớn tới 10.000m2. Trường THPT Olympia - Hà Nội có khuôn viên đẹp đẽ, rộng rãi với nhiều cây xanh và rực rỡ sắc hoa. 

Với lối thiết kế hiện đại với nhiều dãy nhà cao vút, Trường THPT Olympia Hà Nội chia ra thành các phòng học chuyên biệt. 

 • Phòng học được thiết kế rộng rãi, chuyên nghiệp với diện tích tới 50m2/phòng. Mỗi phòng học được trang bị hệ thống chiếu sáng, hệ thống làm mát, sưởi ấm, hệ thống máy chiếu, âm thanh - loa mic, bàn ghế, bảng, máy tính…

đánh giá Trường THPT Olympia có tốt không

Phòng thí nghiệm trường  THPT Olympia hiện đại

 • Trường còn sở hữu các phòng thí nghiệm, phòng học bộ môn, phòng học năng khiếu, phòng thể chất… Tất cả các không gian này đều được trường chú trọng đầu tư. 

 • Trường có khu vui chơi ngoài trời rộng hơn 3000m2 được thiết kế với các vườn hoa, khu sân chơi thể thao trên cỏ tự nhiên và sân khấu ngoài trời phù hợp với các hoạt động của nhà trường.

 • Trường có hệ thống xe bus đưa đón học sinh hiện đại với nhiều điểm đón trên địa bàn thành phố. 

 • Ngoài ra các khu nhà khác: nhà ăn, phòng y tế, hội trường lớn…. đều có diện tích lớn với sức chứa hàng trăm học sinh. 

Tại trường THPT Olympia - Hà Nội các em học sinh được phát triển 1 cách toàn diện nhất. Các em không chỉ được trau dồi tri thức, mà còn được phát triển tài năng và tôi luyện phẩm chất.

2. Đánh giá  Trường THPT Olympia - Hà Nội  có tốt không?

Có rất nhiều yếu tố để các bậc phụ huynh đánh giá Trường THPT Olympia có tốt không. Trong đó các yếu tố như: chất lượng giáo viên, chương trình đào tạo … là những tiêu chí quan trọng. 

Các tiêu chí này tạo nên môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động và toàn diện dành cho các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Olympia có tốt không

 THPT Olympia - Hà Nội đa dạng chương trình đào tạo

Đa dạng chương trình đào tạo

Đây có thể coi là thế mạnh của THPT Olympia - Hà Nội. Bên cạnh chương trình đào tạo chuẩn mực của bộ GD&ĐT trường còn có thêm nhiều chương trình giảng dạy khác: Chương trình LiFE – Learning in Fostering Environment, 

Chương Trình giảng dạy công nghệ thông tin - đa phương tiện (ICT – Media)...

Sự đa dạng này chương trình giúp học sinh được phát triển 1 cách toàn diện. Chương trình đào tạo phong phú giúp học sinh học hứng khởi hơn từ đó việc kết quả học tập được cải thiện hơn.

Chất lượng giáo viên

Với mong muốn trang bị cho học sinh nguồn kiến thức phong phú và hiệu quả. Trường THPT Olympia - Hà Nội luôn đặc biệt quan tâm tới đội ngũ các thầy cô có tâm, có tầm. 

Tất cả các thầy cô đều được đào tạo chuyên nghiệp tại các trường danh tiếng. Và trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng của nhà trường.

Trường không ngừng tổ chức những đợt đào tạo nâng cao cho giáo viên tại nước ngoài. Đồng thời mời các thầy cô giáo người nước ngoài về giảng dạy và giao lưu. Nhằm mang tới cho học sinh có được cơ hội giao lưu trực tiếp với người bản địa, cải thiện nâng cao kỹ năng nghe - nói - giao tiếp….

Nhiều thầy cô đạt danh hiệu dạy giỏi và đạt thành tích cao trong giảng dạy. 

Đánh giá Trường THPT Olympia có tốt không qua nhận xét của phụ huynh

Anh Thiện Thanh, Đại Mỗ Từ Liêm chia sẻ: Con trai của anh đang theo học lớp 11 tại trường THPT Olympia - Hà Nội. Trước đây cháu khá nhút nhát, không tự tin nhưng từ khi theo học tại trường Olympia. Cháu gần như trở thành con người khác. “ Bạn ấy năng động, sôi nổi hơn, trình tiếng anh được cải thiện rất nhiều”.

đánh giá Trường THPT Olympia có tốt không

Một số đánh giá Trường THPT Olympia có tốt không từ phụ huynh

3. Học phí Trường THPT Olympia - Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Olympia - Hà Nội công khai mức học phí của trường trên website chính thức của mình. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

Học phí tại trường THPT Olympia - Hà Nội được đánh giá là cao so với mặt bằng chung. 

Tuy nhiên với cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy, chất lượng học sinh như hiện nay thì đầu tư này rất xứng đáng bố mẹ nhé! 

Chúc bố mẹ và các con sớm tìm được ngôi trường phù hợp nhất!